cart.general.title

Tin tứcNgày: 09-01-2018 bởi: Tiffany Won

12 TÍNH NĂNG HÀNG ĐẦU TRONG NX 12

Phiên bản NX 12 đem đến cho bạn hơn 350 cải tiến và các tính năng mới quan trọng, giúp nâng tầm sự đổi mới bằng cách mở rộng khả năng thiết kế.

Dù đã từng sử dụng NX từ thuở nó được gọi là Unigraphics hay mới làm quen với giải pháp CAD này, nếu quan tâm đến việc giảm thời gian lắp ráp hoặc tìm ra các cách thức mới để thiết kế mô hình, thì bạn nên đọc bài viết này! Chúng tôi đã lập một danh sách các tính năng hàng đầu trong NX 12 để bạn hiểu rõ hơn phiên bản NX mạnh mẽ này.

Các tính năng này dựa trên kết quả phản hồi của người dùng. Đây là những điều thực sự khiến mọi người hứng thú trong quá trình thử nghiệm beta, cũng như là những ý kiến của đội ngũ marketing, đội ngũ phát triển và quản lý sản phẩm của NX. Chúng tôi rất tự hào về những gì đã đạt được với phiên bản này, và chúng tôi hi vọng bạn sẽ thích sử dụng NX 12 như chúng tôi vậy!

 Lưu ý: Danh sách này không theo thứ tự cụ thể nào.

  1. Khả năng hiển thị nhiều cửa sổ, đồng nghĩa với việc hiển thị nhiều chi tiết cùng lúc (Multiple Display Parts)

Bạn có đang sử dụng nhiều cửa sổ làm việc trên máy tính? Khả năng hiển thị cùng lúc nhiều tab mang đến lợi thế như màn hình kép, giúp việc chuyển đổi gữa các bộ phận và ứng dụng được nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể so sánh các chi tiết với nhau và thậm chí thực hiện phân tích thay đổi khi có tác động. Khả năng hiển thị nhiều chi tiết (MDP) là một tính năng được yêu thích bởi nhiều người sử dụng NX lâu đời, và chắc chắn sẽ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực CAD!

2. Cải thiện hiệu suất tải các file lắp ráp - NX 12 tung ra một cải tiến lớn trong hoạt động lắp ráp. Những tính năng mở rộng trong việc xử lý các file lắp ráp giúp việc tải file lên nhanh hơn bao giờ hết và dung lượng bộ nhớ ít hơn. Không chỉ tiết kiệm được thời gian, bạn còn làm việc dễ dàng hơn với các file lắp ráp lớn. Lịch sử làm việc chỉ chiếm một phần nhỏ trong bộ nhớ cho phép bạn có thể tải lên nhiều mô hình kích thước lớn hơn. Ngoài ra, trong quá trình tải, hình dạng lắp ráp cũng được hiển thị giúp bạn định hình tốt hơn công việc đang làm.

3. Các cấu trúc dạng lưới – Trong guồng cạnh tranh liên tục hiện nay, các chi tiết có khối lượng nhẹ đã trở thành thành phần thiết yếu trong việc thiết kế sản phẩm. Việc thiết kế như vậy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ lệnh Lattice trong NX 12. Bạn có thể lấp đầy một khoảng bằng dạng lưới, thể hiện với dạng mặt cắt, không chỉ tiết kiệm vật liệu và chi phí liên quan mà còn giữ lại tính nguyên vẹn của thiết kế ban đầu.

4. Animation Designer (Thiết kế động) - Với công cụ tích hợp hoàn toàn mới này trong NX 12, bạn có thể gán chuyển động cho hầu hết các loại hình học, từ việc phác thảo chi tiết đến các bộ phận, hay thậm chí cả dữ liệu được đưa vào. Việc sử dụng rất dễ dàng: Chỉ cần xác định cái nào có thể và không thể chuyển động; xác định khớp nối, khớp trục và động cơ; sắp xếp các chuyển động theo dòng thời gian và nhấn nút Play. Chức năng tự động phát hiện va chạm, giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề nào có thể gặp phải khi chuyển động mà không cần xây dựng nhiều bản mẫu tốn kém. Bạn có thể tìm và sửa chữa các vấn đề trong cùng một bản vẽ, và sau đó thử nghiệm lại một lần nữa, điều này giúp chạy các bước lặp thiết kế một cách nhanh chóng, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

5. Thiết kế P&ID - Công cụ lập sơ đồ đường ống và dụng cụ 2D giúp bạn tạo ra các thiết kế hệ thống đường ống và thiết bị chức năng hợp lý. Rất dễ sử dụng, chỉ cần kéo thả xác định vị trí chi tiết, chỉnh sửa, và tự động bố trí vị trí của vòi phun và khoan. Bằng cách tạo biểu đồ đơn giản hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn nữa để tập trung cho việc cải thiện thiết kế của mình. Các thư viện lưu trữ chung giữa biểu đồ và mô hình 3D giúp xác định chất lượng thiết kế của bạn và sự tích hợp này cũng đảm bảo các thành phần và thiết bị phù hợp được sử dụng trong cả giai đoạn thiết kế chi tiết và sản xuất. Với P&ID Designer, bạn có thể dễ dàng tạo ra các sơ đồ định tuyến 3D từ một thiết kế có sẵn.

6. Tích hợp với Mentor Graphics Capital Harness và Xpedition - NX 12 cung cấp nền tảng đa lĩnh vực đúng nghĩa duy nhất trên thị trường hiện nay nhờ vào sự kết hợp chặt chẽ với Mentor Graphics Capital Harness và giải pháp phần mềm Xpedition. NX liên kết các hệ thống điện, cơ khí và điều khiển với nhau, thúc đẩy việc hợp tác và chia sẻ kiến thức giữa các đội ngũ thiết kế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bằng cách liên kết sơ đồ điện và mô hình 3D, được gọi là kiểm tra chéo (cross-probing), giúp làm việc chặt chẽ với nhau để tránh tốn kém và tốn thời gian làm lại do sai sót.

7. ELMA - Công cụ trực quan nhẹ, độc lập, dễ sử dụng này giúp tăng cường hợp tác giữa ECAD-MCAD trong quá trình thẩm định thiết kế, lặp lại thiết kế và kiểm tra. Với ELMA, bạn có thể xác định sự chênh lệch giữa các tệp tin thiết kế ECAD và MCAD bằng cách tải các file dưới dạng sơ đồ mạch và bố trí của ECAD từ tất cả các nhà cung cấp ECAD chính cùng với tệp NX JT trong một môi trường đơn lẻ. ELMA liên kết các tập tin và cho phép kiểm tra chéo các thành phần, các chốt điểm chính và cho phép đánh giá theo dõi. NX 12 cung cấp một kết nối độc đáo đến ELMA cho phép phân tích đầy đủ MCAD.

8. Định tuyến - NX 12 cung cấp những cải tiến đáng kể về định tuyến điện và cơ khí. Các thuộc tính được duy trì bởi ứng dụng định tuyến dễ sử dụng hơn và thực tế hơn, giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin cần thiết. Việc duy trì các phần tiêu chuẩn cũng dễ dàng hơn, vì bây giờ bạn có thể cập nhật bảng nguyên liệu bằng cách sử dụng Refresh Stock Definition. Các cải tiến khác giúp bạn kiểm soát tốt hơn đường tiếp xúc với các đường then trượt, giúp bạn vẫn đáp ứng được các yêu cầu tự động và có khả năng tạo ra các đường cong vật liệu theo tiêu chuẩn đã định trước.

 9. Thiết kế cơ điện tử (Mechatronics Concept Designer)- MCD giúp việc cộng tác giữa các nhóm kĩ thuật dễ dàng hơn bao giờ hết. Với Mechatronics Collaboration Structure (Cấu trúc kết hợp cơ điện tử), bạn sẽ có được kỹ thuật tự động hóa cho tất cả các thiết kế được tạo ra bởi NX với bất kể ứng dụng NX nào đã được sử dụng. Ngoài ra, các hoạt động trong MCD hiện đang được kiểm soát bởi cùng một giao diện thời gian với các phần còn lại của NX, giúp  hỗ trợ các nhóm và các tùy chọn logic. Phương pháp vật lý bạn sử dụng để xác định các máy công cụ và vật liệu trong MCD đã được cải tiến, các khả năng mới bổ sung giúp việc mô hình hóa và mô phỏng thiết kế trở nên dễ dàng hơn.  

10. Môi trường chỉnh sửa dạng lưới - Với NX 12, bạn sẽ có được một môi trường chỉnh sửa lưới chuyên dụng có tính năng phân tích chất lượng và dọn dẹp dữ liệu, các công cụ chỉnh sửa lưới mới như khả năng tạo chuyển tiếp, hiệu chỉnh, ghép hoặc chia tách bề mặt và cải tiến giao diện người dùng giúp bạn lựa chọn và tương tác với dữ liệu lưới dễ dàng hơn. Bằng cách kết hợp dữ liệu lưới theo lịch sử và không theo lịch sử vào một môi trường đơn lẻ, bạn có thể tránh được quá trình chuyển đổi chậm và tốn kém. Việc chuẩn bị các mô hình cho sản xuất đắp dần, thiết kế khuôn hoặc cho các sử dụng sau này cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

11. Sử dụng downstream ra cho các phần hội tụ và các cải tiến trong mô hình hóa hội tụ khác  

Nhìn vào những tiến bộ trong quá trình phát triển sản phẩm – từ những thiết kế sáng tạo (generative design), sản xuất đắp dần đến kỹ thuật đảo ngược - tất cả chúng có điểm gì chung? Chúng đều hoạt động dựa trên dữ liệu mặt hoặc lưới. Đó luôn là một vấn đề cho đến khi NX giới thiệu Convergent Modeling (mô hình hóa hội tụ) - công nghệ đột phá cho phép bạn làm việc trực tiếp với mô hình mặt cắt giống như bạn đã thực hiện với bất kì bản vẽ CAD truyền thống nào. Hiện nay trong NX 12, bạn đã có thể thực hiện phân tích CAE trực tiếp trên các phần bề mặt để bạn có thể trực tiếp đi từ quét đến phân tích mà không cần chuyển đổi. Ngoài việc sử dụng dữ liệu downstream của CAE, còn có thêm các khả năng nhằm tận dụng các bộ phận hội tụ downstream của PMI. Bạn có thể chọn các mặt theo từng khu vực hoặc quy tắc nhất định, hợp nhất và chia bề mặt, phân tích và sửa chữa các bề mặt, tất cả những hoạt động này đều giúp cho việc chỉnh sửa dữ liệu bề mặt để có được kết quả mong muốn dễ dàng hơn. Quá trình mô hình hóa được cải tiến rất nhiều.

12. Feature2Cost– Chức năng dự tính chi phí mới này trong NX 12 giúp chúng ta có thể dễ dàng xác định chi phí sản xuất nhựa và chi tiết dập. Bằng cách xác định các tham số hình học quan trọng, các tính năng và quá trình truyền  những thông tin  này đến hệ thống Teamcenter Product Cost Management (TCPCM), bạn có thể đánh giá được những bộ phận nào tốn nhiều chi phí hoạt động nhất và bộ phận nào làm thiệt hại đến dây chuyền sản xuất. Điều này cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin trước để bạn có thể đưa ra những quyết định quan trọng về thiết kế và sản xuất trước khi tiến hành.

Nguồn : community.plm.automation.siemens.com
Tag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) công nghệ hỗ trợ xây dựng Solvay Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Cinema 4D Release 19 (R19) Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phanmemgiacongchitiet mBOM Shapr3D Oudezijds Achterburgwal công nghệ thông minh envelope set FEA - Finite element analysis siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation technomatic tối ưu hóa FEM / BEM động cơ tên lửa RL10 cad phần mềm bản quyền siemensvietnam plm AI 3D ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa Solid Edge Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx Teamcenter administrator thiết kế thông minh alm digitalization AUGMENTED REALITY firewire smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE IBC 2017 Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Internet of Things Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 jk machining nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics mắt kính thông minh active workspace Smart Design manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN MAXON cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys Evolite SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin Oventus Medical ESI VA One RESULT ENVELOPE Latécoère sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Big Data Mô phỏng CFRP vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant NX12 HP artificial intelligence application lifecycle management 3D PRINTING black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D CINEMA 4D công nghệ in 3D change management giải pháp nhà máy Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO Kickstart in 4D siemens deployment center ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital