cart.general.title

Tin tứcNgày: 08-01-2021 bởi: Mai Thanh Tâm

ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19 ĐỐI VỚI NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ

Toàn bộ chuỗi giá trị của ngành ô tô đã phải chịu áp lực lớn trong đại dịch COVID-19 toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô đã phải suy nghĩ lại về cách họ thiết kế, kiểm định và sản xuất xe mới. Đặc biệt, họ đã phải phát triển những cách thức làm việc mới mà vẫn bảo vệ sự an toàn của nhân viên, gia đình và cộng đồng.

Các nhà sản xuất ô tô đã phải suy nghĩ lại về thiết kế, kỹ thuật và sản xuất xe. Ví dụ: VR và AR cho phép các nhóm tiến hành đánh giá thiết kế từ xa

Một số bước quan trọng nhất để làm chậm sự lây lan của COVID-19 chẳng hạn như giãn cách vật xã hội đã khiến các công ty phải đóng cửa hoặc hạn chế tiếp đến các văn phòng và cơ sở kinh doanh của họ. Những hạn chế này rất đáng suy ngẫm để đặt ra những thách thức lớn cho các nhà sản xuất ô tô. Các tòa nhà văn phòng, nhà máy và các cơ sở thử nghiệm và các cơ quan chứng nhận hoặc đã bị đóng cửa hoặc được tổ chức lại để hỗ trợ sự giãn cách giữa các nhân viên. Các nhân viên thiết kế và kỹ thuật xe đã phải tìm cách duy trì một môi trường làm việc hiệu quả và mang tính hợp tác trong khi bị tách biệt với các đồng nghiệp. Trong khi đó, các cơ sở sản xuất đã trải qua những thay đổi có quy mô lớn để duy trì hoạt động sản xuất trong khi vẫn giữ an toàn cho người lao động.

Số hóa cho phép các doanh nghiệp hướng đến sự thông minh hơn

Thông qua quá trình chuyển đổi này, số hóa doanh nghiệp đã được chứng minh là rất quan trọng đối với các nhóm kĩ sư để điều chỉnh theo cách làm việc mới. Các công ty có nền tảng kỹ thuật số mạnh mẽ và tồn tại từ trước đã sẵn sàng và có thể để nhân viên thiết kế và kỹ thuật làm việc tại nhà mà không bị gián đoạn quy trình làm việc của họ. Các công ty này cũng có thể điều chỉnh các cơ sở sản xuất của họ nhanh hơn để thích ứng với các biện pháp giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn đại dịch khác.

Trong thiết kế xe, các nhà sản xuất ô tô đã phát triển các ứng dụng mới của công nghệ ảo để hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên, khách hàng và đối tác của họ. Ví dụ: các nhà sản xuất ô tô đã sử dụng VR và AR để cho phép đánh giá thiết kế ảo trong đó các bên liên quan chính kiểm tra thiết kế trong không gian ảo được chia sẻ. Các nhà thiết kế chính, kỹ sư và các bên liên quan chính khác có thể thảo luận kỹ lưỡng, đánh giá và đưa ra quyết định sáng suốt về thiết kế xe như thể họ đang ở trong cùng một phòng ban, ngay cả khi làm việc tại nhà. Và một lần nữa, chúng tôi thấy rằng những công ty có nền tảng kỹ thuật số mạnh mẽ đã có thể thử nghiệm, tinh chỉnh và mở rộng quy mô các phương pháp luận mới này một cách dễ dàng hơn và do đó nhận ra giá trị nhanh hơn.

Về mặt sản xuất, các giải pháp phần mềm hiện đại cho phép các kỹ sư sản xuất lập kế hoạch và thiết kế ảo các trạm sản xuất, dây chuyền và thậm chí toàn bộ cơ sở vật chất trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Bản sao ảo của một trạm, dây chuyền hoặc cơ sở sản xuất, được gọi là bản sao kỹ thuật số, sau đó có thể được mô phỏng để xác minh, xác thực, khắc phục sự cố và tối ưu hóa thiết kế sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu quả trước khi bất kỳ máy móc nào được đưa vào vận hành hoặc tổ chức lại các cơ sở sản xuất. Các giải pháp thiết kế và lập kế hoạch sản xuất ảo thậm chí có thể mô phỏng người vận hành, cho phép thiết kế sản xuất tính đến các yêu cầu về công thái học và khoảng cách vật lý.

Các giải pháp kỹ thuật sản xuất kỹ thuật số cho phép các cơ sở sản xuất được tái thiết kế ảo. Gần đây, Siemens đã công bố một giải pháp mới giúp các nhà sản xuất mô phỏng và quản lý rủi ro khi tiếp xúc với nhân viên đồng thời tạo ra năng suất trong toàn bộ cơ sở sản xuất của họ

Tuy nhiên, một chiến lược số hóa mạnh mẽ nên vượt ra ngoài thiết kế xe và sản xuất. Các giải pháp tích hợp từ thiết kế sản phẩm và sản xuất thông qua quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), quản lý hoạt động sản xuất (MOM) và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tạo ra một chuỗi kỹ thuật số hoàn chỉnh từ thiết kế sản phẩm đến chuỗi cung ứng. Một chuỗi kỹ thuật số toàn diện như vậy có thể giúp các công ty biến sự phức tạp từ việc vận hành trong thời kỳ đại dịch hay từ các yêu cầu của sản phẩm thế hệ tiếp theo thành lợi thế cạnh tranh bằng cách hợp lý hóa vận hành và cải thiện sự liên kết trong suốt chuỗi cung ứng của họ.

Đặc biệt, việc cho phép cộng tác thường xuyên và hiệu quả hơn trong toàn bộ chuỗi cung ứng sẽ rất quan trọng khi các OEM và nhà cung cấp tiếp tục khôi phục sản lượng sản xuất và chuẩn bị cho những gián đoạn không lường trước được trong tương lai. Giao tiếp tốt hơn giữa các đối tác cũng sẽ giúp các OEM và nhà cung cấp của họ điều phối việc tăng cường năng lực sản xuất với nhu cầu thị trường để tránh tình trạng dư thừa hoặc thiếu hụt sản phẩm. Hợp tác cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kinh nghiệm và các bài học quan trọng rút ra khi thích ứng với đại dịch. Những kinh nghiệm này có thể giúp cung cấp thông tin cho các kế hoạch khắc phục thảm họa, cho phép các công ty kết hợp ước tính thực tế về cách họ sẽ phản ứng với các tình huống khẩn cấp.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) công nghệ hỗ trợ xây dựng Solvay Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Cinema 4D Release 19 (R19) Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phanmemgiacongchitiet mBOM Shapr3D Oudezijds Achterburgwal công nghệ thông minh envelope set FEA - Finite element analysis siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation technomatic tối ưu hóa FEM / BEM động cơ tên lửa RL10 cad phần mềm bản quyền siemensvietnam plm AI 3D ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa Solid Edge Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx Teamcenter administrator thiết kế thông minh alm digitalization AUGMENTED REALITY firewire smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE IBC 2017 Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Internet of Things Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 jk machining nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics mắt kính thông minh active workspace Smart Design manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN MAXON cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys Evolite SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin Oventus Medical ESI VA One RESULT ENVELOPE Latécoère sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Big Data Mô phỏng CFRP vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant NX12 HP artificial intelligence application lifecycle management 3D PRINTING black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D CINEMA 4D công nghệ in 3D change management giải pháp nhà máy Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO Kickstart in 4D siemens deployment center ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital