cart.general.title

Tin tứcNgày: 14-01-2021 bởi: Mai Thanh Tâm

BÌNH MINH CỦA THỜI ĐẠI Ô TÔ – CHUYỂN TỪ XE NGƯỜI LÁI SANG XE TỰ LÁI

IESF Auto 2020 đã tổ chức sự kiện thường niên lần thứ 20 vào tháng trước, bắt đầu từ ngày 09/12 với triển lãm Bắc Mỹ và tiếp theo là các triển lãm tại Nhật Bản, Trung Quốc và Châu Âu vào ngày 10/12. Sự kiện lần thứ 20 của IESF Auto không giống với bất kỳ sự kiện nào trước đó được tổ chức trong năm 2020.

Mọi thứ không có gì thay đổi, mặc dù cài đặt trực tuyến sẽ cung cấp vô số hiểu biết và thông tin có sẵn về một loạt các chủ đề thú vị. Như mọi khi, IESF giới thiệu các bài thuyết trình của chuyên gia trong ngành về mọi thứ, từ những đổi mới trong phát triển hệ thống điện và điện tử (E/ E) đến an ninh mạng và tương lai của xe điện và xe tự lái. Bạn có thể xem toàn bộ chương trình nghị sự của triển lãm Bắc Mỹ tại đây: https://events.sw.siemens.com/iesf/agenda-americas

Chủ đề thời đại của ô tô với Larry Burns

Nand Kochhar, Phó Chủ tịch Ngành công nghiệp Ô tô & Vận tải tại Siemens Digital Industries Software đã khởi động sự kiện lần thứ 20 của IESF với một số nhận xét chào mừng ngắn gọn trước khi trao lại sân khấu ảo cho Larry Burns. Burns từng là Phó Giám đốc Nghiên cứu, Phát triển và Lập kế hoạch toàn cầu của General Motors trongg 11 năm trước khi chuyển sang làm cố vấn kinh doanh và nhà diễn giả. Bài thuyết trình của Burns, có tiêu đề ‘‘Thời đại của Ô tô: Phương tiện không người lái sẽ định hình lại thế giới của chúng ta và tăng tốc tương lai kỹ thuật số của bạn”. Ông đã xem xét tình hình tương lai để dự báo cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào khi có sự xuất hiện của xe tự lái.

Để bắt đầu, Burns đã nhìn lại quá trình phát triển của ô tô từ phát minh đầu tiênvào năm 1886 đến ngày nay. Trong khoảng thời gian đó, rõ ràng là ô tô đã cải tiến hơn rất nhiều. Hiện nay, chúng có giá cả phải chăng, hữu ích, thoải mái, an toàn, phong cách và hiệu quả hơn so với những chiếc xe từ vài thập kỷ trước, chưa kể những chiếc xe từ năm 1886. Sự cải tiến liên tục về hiệu suất và thiết kế của xe đã góp phần vào sự tăng trưởng ổn định về số lượng xe trên khắp các con đường trên thế giới. Ngày nay, có khoảng 1,2 tỷ ô tô đang được sử dụng trên toàn cầu.

Sự phát triển không ngừng lớn như vậy cũng là nguyên nhân của một số mặt trái đáng lo ngại như khoảng 1,3 triệu người chết trên đường mỗi năm. Phương tiện ô tô cũng góp phần gây ra tắc nghẽn đô thị, ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu và sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên dầu mỏ để làm năng lượng. Như Burns thấy, một phần của vấn đề là tất cả các phương tiện trong hơn trăm năm qua đều dựa trên cùng một “DNA”. Các phương tiện động cơ đốt trong hệ thống điều khiển đều bằng cơ học do con người điều khiển đã thống trị ngành công nghiệp ô tô và vận tải trong hơn một trăm năm. Nhưng từ khoảng năm 2012, thời kì các dòng xe lâu đời này bắt đầu thay đổi.

Những cải tiến trong công nghệ kỹ thuật số, phần mềm và tự động hóa đã kích hoạt các mô hình kinh doanh xe tự lái, xe điện (AV/ EV) và phương tiện vận tải dưới dạng dịch vụ (TaaS). Đây là sự khởi đầu của cái mà Burns gọi là “Kỷ nguyên ô tô”. Trong thời đại mới này, AVs, EVs và TaaS sẽ giúp cung cấp trải nghiệm vận tải tốt hơn, giảm chi phí cho người tiêu dùng, mở ra cơ hội kinh doanh thú vị và thúc đẩy những thay đổi xã hội đáng kể.

Sự phát triển liên tục của các mô hình kinh doanh AV, EV và TaaS có thể góp phần vào việc đại tu hệ thống giao thông và xã hội của chúng ta

Trong một ví dụ thú vị, Burns đã mô tả mức độ mà các phương tiện hiện tại được chế tạo quá mức cần thiết cho những chuyến đi thường xuyên nhất của chúng tôi. Phần lớn các chuyến đi hàng ngày của chúng tôi là đi một mình hoặc với một người khác. Những chuyến đi cũng thường dưới tám dặm và diễn ra trong môi trường nơi mà các giới hạn tốc độ hiếm khi vượt quá 35 mph. Tuy nhiên, thậm chí xe tầm trung thông thường có thể chở theo 5-6 người đi du lịch vài trăm dặm với động cơ duy nhất và đạt tốc độ hơn 100 mph. Trong thời đại ô tô, chúng ta sẽ có thể điều chỉnh các loại xe để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của cá nhân mình. Bằng cách thiết kế các phương tiện cho các bối cảnh giao thông cụ thể, chúng tôi có thể tạo ra các phương tiện yêu cầu ít phụ tùng hơn, dễ bảo trì hơn, được tối ưu hóa chi phí mỗi dặm và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho hành khách. Như Burns đã nói, chúng tôi đang chuyển đổi từ việc tạo ra những chiếc xe người lái tốt nhất sang những chiếc xe tự lái tốt nhất có thể.

Chính sự chuyển đổi từ xe người lái sang xe tự lái này có thể mang đến cho chúng ta những cách hoàn toàn mới để vận chuyển người và hàng hóa xung quanh. Trong thời đại ô tô, giao thông vận tải sẽ an toàn hơn, hiệu quả hơn, dễ tiếp cận hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Tất nhiên, còn một chặng đường dài phía trước trước khi tầm nhìn này có thể trở thành hiện thực. Từ thừa nhận thực tế này, Burns kết thúc bài thuyết trình của mình với một lời khuyên cuối cùng: “Hãy bắt đầu từ việc nhỏ và học thật nhanh”.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Shapr3D Oudezijds Achterburgwal CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Teamcenter administrator tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS NX12 HP Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN IBC 2017 động cơ tên lửa artificial intelligence MAXON công nghệ hỗ trợ xây dựng RESULT ENVELOPE Internet of Things Solid Edge Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh envelope set in 4D siemens deployment center active workspace công nghệ in 3D change management alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) Latécoère Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing jk machining FEA - Finite element analysis 3D nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 Mô phỏng CFRP Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE giải pháp nhà máy vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM firewire nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM