Giỏ hàng

Tin tứcNgày: 11-09-2019 bởi: Lưu Phan Thanh

Các công ty sản xuất đặt số phận của họ vào tay các nhà cung cấp phần mềm

Đôi khi, có cảm giác như phần mềm và CNTT có một trình tạo cường điệu mạnh hơn so với hầu hết các ngành công nghiệp khác. Thông thường, có một khoảng cách ngắn giữa câu khẩu hiệu được truyền cảm hứng ngày nay và câu nói sáo rỗng mệt mỏi của ngày mai. Một thuật ngữ thuộc về loại sau là Chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation).

Ở mọi nơi tôi nhìn vào những ngày này, tôi thấy sự chuyển đổi kỹ thuật số - đây, chủ đề kỹ thuật số - đó. Oh, và đừng quên sinh đôi kỹ thuật số.

Kỹ thuật số (Digital) là tất cả mọi nơi, và trong khi sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số là có thật, chuyển đổi kỹ thuật số chỉ là một trong những khái niệm dễ dẫn đến sự cường điệu và thất vọng.

Đã có quá nhiều sáng kiến ​​CNTT được mô tả là biến đổi khi tất cả những gì họ từng làm là cung cấp cho mọi người công cụ để làm cho chúng hiệu quả hơn hoặc làm cho các quy trình nhất định hiệu quả hơn.

Gần đây, tôi đã nghe câu này tại sự kiện ACE 2019 ở Arizona:

Thật dễ dàng để có được hứng thú về AI, AR và trải nghiệm hình ảnh 3D. Tuy nhiên, hãy thực tế. Bước đầu tiên là loại bỏ bảng tính và tài liệu giấy của bạn - để có được đường cơ sở dữ liệu sản phẩm chính xác. Chúng ta không chỉ nói về một mô hình CAD kỹ thuật số, mà là dữ liệu bao gồm quyền truy cập vào dữ liệu hiệu suất, các bộ phận được xây dựng và lịch sử công việc bảo trì trước đây cho tất cả mọi người từ kỹ thuật viên đến quản lý sản phẩm.

Quá thường xuyên, tôi gặp kịch bản này cho các nhóm kỹ thuật tại các công ty sản xuất, nhà cung cấp và nhà thầu. Hầu hết các nhóm tại các công ty này vẫn đang sử dụng Excel hoặc một biến thể khác của giải pháp bảng tính.

Họ yêu thích nó vì tính linh hoạt, nhưng họ đang ở thời điểm mà giải pháp bảng tính không thể được sử dụng như một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Lấy cảm hứng từ câu nói, hãy đồng ý về những điều sau đây, một lần và mãi mãi!

1. Nâng cấp phần mềm hoặc cải tiến chuỗi cung ứng không nhất thiết phải là chuyển đổi kỹ thuật số!

Hầu hết các công nghệ chuyển đổi trên nền tảng chuyển đổi từ các công nghệ đã đến từ công nghệ vận hành đã thử và đúng như cơ sở dữ liệu và công nghệ chiến lược như phần mềm ERP hoặc PDM / PLM. Nó hiếm khi đến từ công nghệ mới nổi hoặc đột phá như AR, AI hoặc machine learning.

Những người ra quyết định tại các công ty sản xuất nên tránh các từ thông dụng kỹ thuật số hoặc bằng bất kỳ cách nào khác mua vào sự cường điệu khi tham gia vào quá trình đánh giá và lựa chọn để thay thế cho các giải pháp bảng tính của họ.

2. Các công ty thường không biết họ thực sự cần gì!

Nói về quá trình lựa chọn. Tại sao các công ty sản xuất không chịu trách nhiệm khi tham gia vào quá trình lựa chọn hệ thống mới?

Hãy xem xét phép ẩn dụ này:

Các công ty này muốn cạnh tranh trong loạt cuộc đua Công thức 1 nhưng đã chọn chiếc xe đua của họ chỉ bằng cách nhìn vào màu sắc, hình dạng và từ một thử nghiệm ngắn trên một con đường thẳng. Bây giờ, có hai lý do tại sao đây là cách tiếp cận sai:

- Họ chưa nhìn vào động cơ, đây là một yếu tố khá quyết định để chiến thắng cuộc đua Công thức Một.

- Họ đã không kiểm tra đội ngũ đào tạo về khả năng tìm ra giải pháp cho các vấn đề chủng tộc có thể xảy ra

- Họ đã không thử chiếc xe trên các đường đua khác nhau với các thiết lập khác nhau.

Nhiều công ty sản xuất không dành đủ thời gian cho các chi tiết mà chỉ làm trầy xước bề mặt khi xác định các yêu cầu của họ và đánh giá các giải pháp PLM có sẵn trên thị trường.

Câu hỏi của tôi cho các công ty này là; Làm sao họ có thể biết (và hiểu) những gì họ thực sự cần nếu họ không biết những gì có thể?

Vấn đề thực sự là các công ty đặt số phận (PLM) của họ vào tay nhà cung cấp phần mềm bằng cách định hình các yêu cầu của họ để phù hợp với một giải pháp nhất định.

Nhưng nhà cung cấp phần mềm đó không biết DNA của công ty, vì vậy rủi ro trong việc lựa chọn giải pháp trở nên phù hợp là rất cao.

3. Hãy đưa ra quyết định sáng suốt lần này!


Các công ty nên nhớ rằng họ đang chọn một giải pháp mà họ sẽ sống trong một thời gian rất dài, vậy tại sao họ lại bất cẩn trong quá trình lựa chọn?

Họ có quan tâm đến một giải pháp thực sự giải quyết các vấn đề kinh doanh của họ hay họ chỉ đang thực hiện một giải pháp mà một nhà cung cấp đã chọn cho họ?

Đó là khi các công ty hiểu - thực sự hiểu - nhu cầu, yêu cầu của riêng họ và những gì họ thực sự cần trong một giải pháp mà họ đang bắt đầu đặt câu hỏi đúng và xác định đúng yêu cầu.

Nhưng quá thường xuyên, nó đã được thực hiện quá muộn. Giải pháp đã được chọn. Và không thể thoát ra khỏi kịch bản giải pháp đó một lần nữa.

Đề nghị của tôi là:

Cho dù cuối cùng bạn mua giải pháp nào, bạn cần phải đưa vấn đề vào tay của chính mình!

- Dừng trầy xước bề mặt trên các tiêu chí lựa chọn.

- Đi sâu hơn vào quá trình lựa chọn và xem xét cẩn thận giải pháp nào bạn chọn và phải sống trong 5-10 năm tới.

#digitaltransformation #innovation #withlimitations

#sdevietnamTag

Teamcenter CSIRO Tech Soft 3D NX technomatic động cơ tên lửa P&ID cầu thép 3D NX CAD RL10 ESI VA One Oudezijds Achterburgwal HP Big Data FEM / BEM ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Aerojet Rocketdyne. Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN CNC Router thiết kế thông minh Solid Edge Google ATAP (Advanced Technology and Projects) Giải pháp quản lý nhà máy Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm công nghệ thông minh ProCAD Server Administrator Animation Designer KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC tecnomatix kĩ thuật đắp dần (Direct Metal Laser Sintering) Anatomics Siemens PLM Software Cinema 4D Release 19 (R19) in 3D cad Engineering.com CAM mắt kính thông minh Thiết kế mô hình hội tụ Nhà phân phối siemens sde trí tuệ nhân tạo Teamcenter administrator Phần Mềm Siemens NX AM CAD NX12 MX3D xương sườn 3D phần mềm phân tích thiết kế envelope set HP Multi Jet Fusion 3D print DMLS bản quyền Internet of Things CINEMA 4D Shapr3D công nghệ hỗ trợ xây dựng Kickstart iPad Pro SDE im tính năng IN 3D Oventus Medical tiếng ồn xe lửa kính thực tế ảo mô phỏng imachining công nghệ in 3D tin hay công nghệ cloud environment tối ưu hóa MAXON IBC 2017 in 4D 3D PRINTING deployment center active workspace vn dassault falcon change management IOT sản xuất thông minh ADDITIVE MANUFACTURING firewire Smart Expert Partner công nghiệp 4.0 Latécoère manufacturing phần mềm bản quyền FEA - Finite element analysis SINEMA Remote Connect AME alm AUGMENTED REALITY NX 12 thực tế ảo Electra Meccanicav plm software application lifecycle management Simcenter Nastran CAE giải pháp nhà máy siemens plm software Mô phỏng CFRP Simcenter STAR-CCM+ Callaway Golf Simcenter Amesim SIEMENS PLM SOFTWARE Association for Manufacturing Excellence Manufacturing PLM platform Solvay artificial intelligence jk machining ARTIFICIAL INTELLIGENCE digitalization Smart Design nx cam black diamond SDE VIỆT NAM SDE VIETNAM NX VIỆT NAM nx cad Simcenter 3D digital manufacturing solution Michigan Solar Car AI RESULT ENVELOPE teamcenter stratasys Evolite princess yatch smart design engineering