cart.general.title

Tin tứcNgày: 25-12-2020 bởi: Mai Thanh Tâm

CHỨC NĂNG CỦA VẬT LIỆU BỒI ĐẮP DẠNG XỐP

Hội nghị Thượng đỉnh tại FormNext đã trôi qua, nhưng có rất nhiều điều để tìm hiểu về sản xuất bồi đắp công nghiệp (AM). Có thể đã đến lúc xem lại một số điều tại Hội nghị hoặc có cái nhìn đầu tiên về những gì mà phân khúc sản xuất này cung cấp. Blake Snodgrass và tôi sẽ nêu bật một số bài thuyết trình chính từ Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất bồi đắp của Siemens tại FormNext Connect dành cho những người muốn tìm hiểu cách AM đang thay đổi ngành sản xuất công nghiệp.

Tiến sĩ Christoph Kiener

Trong phần trước của bài đánh giá tại Hội nghị FormNext, chúng tôi đã đề cập đến việc mô phỏng và sản xuất bồi đắp đan xen nhau dự kiến sẽ trở nên như thế nào khi AM phát triển trong thế giới sản xuất công nghiệp. Nếu không có truyền thống thiết kế, một hệ thống thiết kế chung có thể phát hiện ra các giải pháp có sẵn không mấy dễ dàng cho các kỹ sư có kinh nghiệm và các chi tiết với bộ giải pháp hạn chế để đưa ra kết quả nhanh hơn. Nhưng các hình học sáng tạo có sẵn dành cho thực hành AM vượt xa các vấn đề ngày nay như bạn sẽ thấy trong bài thuyết trình của Tiến sĩ Christoph Kiener - Chức năng cấu trúc đưa sản xuất bồi đắp kim loại lên một cấp độ ứng dụng mới từ công việc của ông với tư cách là một chuyên gia có nguyên tắc về thiết kế chức năng tại Siemens AG.

Nhiều công ty đang tìm cách mở rộng khả năng trong lĩnh vực sản xuất bồi đắp, một số hướng tới điều này thông qua các bộ vật liệu mở rộng, một số khác thông qua công nghệ in 3D, nhưng một trong những cách thú vị nhất là sử dụng các vật liệu kỹ thuật số. Thay vì sử dụng vô số vật liệu để đạt được các đặc tính vật liệu và cấu trúc khác nhau, cấu trúc của vật liệu được thay đổi với các tính chất bên trong, lưới hoặc tăng độ xốp để tạo ra các hiệu quả khác nhau. Ý tưởng này đã được sử dụng trong một số công nghệ in để giải quyết các vấn đề đi kèm với việc in xếp lớp một chi tiết, nhưng đề xuất của Tiến sĩ Kiener còn đưa nó đi xa hơn với ví dụ của ông về một ống dẫn nhiệt in 3D.

Đối với ống chưa được làm sạch, ống dẫn nhiệt thường là một ống đồng có lớp phủ bên trong (bấc) được sử dụng để di chuyển chất lỏng hoạt động thông qua hoạt động của mao dẫn. Mặc dù ống dẫn nhiệt rất hiệu quả, chúng lại bị giới hạn về kích thước và thông lượng nhiệt do quá trình tạo ra cấu trúc xốp bên trong. Với phương pháp sản xuất bồi đắp AM, những trở ngại này có thể tránh được bằng cách thay đổi độ xốp của bấc và thay đổi tốc độ mà chất lỏng hoạt động di chuyển trong hệ thống. Dưới đây là một ví dụ về ảnh hưởng của độ xốp đối với hoạt động của mao quản.

Hình 1 - Tốc độ hút được liên kết trực tiếp với cấu trúc lỗ rỗng bên trong của vật liệu

Từ đó, một thiết lập loại bỏ nhiệt được thiết kế để cách nhiệt một ngăn trong khi làm nóng ngăn khác. Để biết cấu trúc bên trong trông như thế nào, vui lòng tham khảo Hình 2. Các phần màu vàng của mô hình sẽ là kim loại xốp để di chuyển chất lỏng qua cấu trúc trong khi các không gian trống hoạt động như các ống dẫn cho lớp cách nhiệt chân không và di chuyển hơi được tạo ra từ chất lỏng hoạt động.

Hình 2

Thiết kế này hoạt động rất hiệu quả nhờ sự kết hợp giữa cách nhiệt chân không hai vách và hoạt động của mao dẫn. Trên thực tế, đá có thể được lưu trữ trong ngăn ngay phía trên bộ phận làm nóng trong khi đun sôi nước ở ngăn liền kề như trong Hình 3. Nhưng để thực sự thấy thiết bị đang hoạt động, vui lòng truy cập Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất bồi đắp của Siemens và xem bản ghi lại bài thuyết trình của Tiến sĩ Kiener. Ngoài ra còn có nhiều điều cần tìm hiểu cụ thể là hoạt động của mao dẫn trong các vật liệu kỹ thuật số.

Hình 3 - Thiết bị truyền nhiệt được in 3D hoàn toàn để giữ cho một ngăn mát trong khi làm nóng ngăn kia

Siemens Digital Industries Software đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi cho phép một doanh nghiệp kỹ thuật số nơi hội tụ thiết kế kỹ thuật, sản xuất và điện tử trong tương lai.

  Xcelerator, danh mục phần mềm và dịch vụ toàn diện tích hợp từ Siemens Digital Industries Software giúp các công ty ở mọi quy mô tạo ra và tận dụng một bản sao kỹ thuật số toàn diện, cung cấp cho các tổ chức những kiến thức mới, cơ hội và mức độ tự động hóa để thúc đẩy sự đổi mới.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) công nghệ hỗ trợ xây dựng Solvay Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Cinema 4D Release 19 (R19) Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phanmemgiacongchitiet mBOM Shapr3D Oudezijds Achterburgwal công nghệ thông minh envelope set FEA - Finite element analysis siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation technomatic tối ưu hóa FEM / BEM động cơ tên lửa RL10 cad phần mềm bản quyền siemensvietnam plm AI 3D ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa Solid Edge Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx Teamcenter administrator thiết kế thông minh alm digitalization AUGMENTED REALITY firewire smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE IBC 2017 Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Internet of Things Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 jk machining nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics mắt kính thông minh active workspace Smart Design manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN MAXON cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys Evolite SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin Oventus Medical ESI VA One RESULT ENVELOPE Latécoère sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Big Data Mô phỏng CFRP vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant NX12 HP artificial intelligence application lifecycle management 3D PRINTING black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D CINEMA 4D công nghệ in 3D change management giải pháp nhà máy Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO Kickstart in 4D siemens deployment center ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital