cart.general.title

Tin tứcNgày: 20-11-2020 bởi: Mai Thanh Tâm

CÔNG NGHỆ ROBOT TIÊN TIẾN DÀNH CHO SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Nhiều tầng làm việc trong nhà máy dựa vào mạng lưới băng chuyền để vận chuyển mọi thứ từ nguyên liệu thô đến sản phẩm hoàn thiện cuối cùng. Nhưng các mạng lưới này không được thiết kế để xử lý hàng nghìn sản phẩm khác nhau đến các vị trí thay đổi liên tục. Đây là yếu tố cần thiết trong một quy trình sản xuất đa sản phẩm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một hệ thống băng chuyền thay đổi? Có nên đổi hướng chuyền đi để tránh các khu vực bị tắc nghẽn trong nhà máy? Hay phải thay đổi các điểm đến để chuyển sản phẩm đến trạm gia công tối ưu?

Điều may mắn là các loại xe tự hành (AGVs) và robot tự hành (AMRs) là một trong những lựa chọn tối ưu nhất để đáp ứng mục tiêu đề ra trong nền công nghiệp này. Tuy nhiên, thách thức đặt ra là quá trình thực hiện chúng không hề đơn giản như việc chỉ định vật liệu cần được lấy ở điểm A và loại bỏ ở điểm B chẳng hạn. Nó có thể hoạt động, nhưng rủi ro là khả năng xảy ra tình huống ngoài dự tính và gây tạm dừng các quá trình. Chính vì vậy, phần lớn nguồn đầu tư sẽ ưu tiên vào tối ưu hóa và phối hợp các công nghệ robot tiên tiến.

Cho đến nay, hành trình đầu tư cho công nghệ robot tiên tiến đã trải qua bốn giai đoạn - the Entrant, Veterans, Pioneers, and Visionaries. Hành trình chế tạo robot tiên tiến tại hầu hết các cơ sở sản xuất hiện nay đang ở giai đoạn Veteran. Họ đã ứng dụng bản sao kỹ thuật số toàn diện vào việc xác thực hệ thống hoàn chỉnh và xây dựng các thuật toán điều khiển cho toàn bộ cơ sở, nhưng các robot của mỗi tầng không nhất thiết phải giao tiếp với nhau. Trong khi các giai đoạn khác đều quan trọng theo đúng bản chất thì các tính năng bổ sung lại không mang tính đột phá. Thay vào đó, chúng là những khối thiết lập cần thiết để đạt đến giai đoạn Visionary.

Giai đoạn cuối cùng trong hành trình công nghệ robot tiên tiến là việc triển khai thực tiễn nhất, với khả năng tự động hóa gần như hoàn toàn mà vẫn duy trì được tính linh hoạt. Robot có thể tự động thay đổi kế hoạch quy trình khi một thiết kế sản phẩm mới được chuyển vào khu vực làm việc của nó. Chẳng hạn như, một sự kiểm duyệt mới cho máy giặt đang được lắp ráp có nhiều vị trí lỗ vít khác nhau, trạm lắp ráp robot có thể nhận thấy điều này và điều chỉnh dựa trên tầm quan sát của máy tính, cảm biến lực hoặc một vài kết hợp những công nghệ khác. Vai trò của hành trình này không phải là cung cấp các giải pháp cụ thể, mà là mang đến sự am hiểu sâu sắc về toàn bộ quá trình để hệ thống có thể nhận ra được.

Công nghệ robot tiên tiến đang đưa nhà máy trong tương lai đến với những nhà sản xuất ngày nay như một phần của danh mục Xcelerator và Tecnomatix. Để biết thêm thông tin về cách thức đạt được mức độ tự động hóa cao hơn qua công nghệ robot, mời độc giả đón đọc bài viết gần đây trên Manufacturing Global hoặc chuyên mục whitepaper với cùng chủ đề này.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Shapr3D Oudezijds Achterburgwal CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Teamcenter administrator tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS NX12 HP Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN IBC 2017 động cơ tên lửa artificial intelligence MAXON công nghệ hỗ trợ xây dựng RESULT ENVELOPE Internet of Things Solid Edge Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh envelope set in 4D siemens deployment center active workspace công nghệ in 3D change management alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) Latécoère Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing jk machining FEA - Finite element analysis 3D nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 Mô phỏng CFRP Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE giải pháp nhà máy vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM firewire nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM