Giỏ hàng

Tin tứcNgày: 27-04-2018 bởi: Tiffany Won

HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI CỦA THÀNH PHỐ THÔNG MINH VÀ CÔNG NGHỆ IOT

Đâu là những trở ngại chính mà xã hội cần phải giải quyết để phát huy tối đa tiềm năng của công nghệ thành phố thông minh IoT?

'Sự thiếu hụt về cả dữ liệu và trình độ phân tích khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay không được hưởng đầy đủ lợi ích từ IoT.Trong trường hợp này, phân tích Dân chủ hóa khả năng để thay đổi cục diện này’

Thành phố thông minh và Internet of Things (IoT) từ lâu đã được xem là sự báo trước cho một kỷ nguyên mới của cuộc sống và sự phát triển đô thị. Với cam kết mang lại một cuộc sống an toàn hơn, có mức độ ô nhiễm thấp hơn, có nguồn năng lượng hiệu quả hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân, cộng đồng đã tập trung nghiên cứu những công nghệ mới nhất và khả năng đáp ứng nhu cầu của những công nghệ này.

Nhưng liệu chúng ta đã sẵn sàng cho một cuộc sống với thành phố thông minh và IoT? Trước những lợi ích có thể được đạt được, các nhà quy hoạch thành phố và các nhà hoạch định chính sách cần phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề thành phố thông minh một cách toàn diện và bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai ngay từ hôm nay.

Nâng cao cơ sở hạ tầng

Rõ ràng là việc biến giấc mơ “thành phố thông minh” thành hiện thực có nghĩa là chúng ta sẽ cần phải có nhiều thay đổi chứ không phải chỉ đơn giản là cài đặt các thiết bị IoT mới. Cập nhật cơ sở hạ tầng đã có sẵn chính là cơ sở để thành công. Lấy xe tự lái làm một ví dụ. Theo tính toán, một phần ba thời gian lái xe trong khu vực đô thị là được dành cho việc tìm một chỗ đậu xe.

Tại Anh, một người lái xe dành trung bình 60 giờ một năm để cố gắng tìm một không gian đậu xe phù hợp. Tuy vậy, vấn đề này đã có thể được giải quyết nếu như có công nghệ IoT. Hãy tưởng tượng bạn đang đi xem phim, chiếc xe chở bạn đến và tự động cho bạn xuống ở địa điểm bạn yêu cầu. Sau đó, nó sẽ tự chạy đến một chỗ đậu xe gần đó và thông báo cho bạn qua điện thoại rằng xe đã được đậu an toàn. Để làm được điều này, chúng ta sẽ cần có những thay đổi rất lớn liên quan đến các cơ sở hạ tầng như trung tâm thành phố, bãi đỗ xe, đường dây kết nối và hệ thống đường sá.

Đây là một ví dụ đơn giản về cách mà một thành phố thông minh có thể hoạt động. Tuy vậy, cơ sở hạ tầng cần phải được nâng cao đáng kể để có thể đạt được tương lai này. Nếu tinh ý, mọi người sẽ nhận ra, những lợi ích tiềm năng này có thể là cơn địa chấn làm thay đổi cách sống của chúng ta.

Lập kế hoạch cho ngày mai ngay từ hôm nay

Tuy nhiên, việc cải thiện cơ sở hạ tầng để nó đạt mức yêu cầu cần có nhiều thời gian và chi phí. Để thành công, bất kỳ thay đổi cần thiết nào để thiết lập một thành phố thông minh cần phải được lên kế hoạch phát triển ngay từ bây giờ

Với 85% dân số của Anh hiện đang sống ở khu vực đô thị, vấn đề cải thiện và hiện đại hóa các thành phố của nước Anh chưa bao giờ quan trọng hơn lúc này. Thực vậy, các bản kế hoạch từ 5 năm trước có vẻ như không hề tính đến khả năng xuất hiện của các tòa nhà thông minh hoặc ô tô không người lái trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Bản kế hoạch cho thành phố thông minh này không những phải luôn cập nhật xu thế mà còn phải linh hoạt và tính đến sự xuất hiện của các công nghệ mới có khả năng làm thay đổi cục diện mà các nhà khoa học nghiên cứu ra theo từng năm, từng tháng và thậm chí là từng ngày.

Giá trị của việc dự đoán xu hướng tương lai

Điểm mấu chốt là các nhà hoạch định cần phải theo sát sự đổi thay của công nghệ. Trở lại vào buổi sơ khai của Internet, nhiều công ty đã nhìn thấy trước những tiềm năng và tiến hành khai phá nó. Google và công cụ tìm kiếm, Facebook và công cụ truyền thông xã hội, Amazon và nền tảng thương mại điện tử là những đại diện nổi bật cho những đổi mới đó.

Những người dẫn đầu không cần phải là người đầu tiên, nhưng họ chắc chắn không thể là người cuối cùng. Để ứng dụng IoT và xây dựng thành phố thông minh một cách chính xác, các nhà quy hoạch chính sách và cơ sở hạ tầng cần phải sớm nhận thức được điều này.

Biết được cách thức công nghệ làm thay đổi thói quen của mọi người và cách hoạt động của các doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng để phát huy tối đa lợi ích của các thành phố thông minh. Ngoài ra, quan điểm lâu dài về xây dựng, sở hữu, thiết kế và người có thể sử dụng các cơ sở hạ tầng cũng sẽ cần được đánh giá lại.

Thích ứng với tác động đối với con người

Tuy nhiên, bất cứ khi nào thảo luận về các công nghệ mới và đặc biệt là những công nghệ có tác động mạnh như các thành phố thông minh và IoT, điều quan trọng là phải xem xét từ khía cạnh con người. Ngoài ra, nó cũng là cực kỳ cần thiết để xem xét các tác động mà những công nghệ đó sẽ ảnh hưởng đến nhân loại.

Các thành phố thông minh và sáng tạo IoT thường được báo cáo là một sự phát triển rất tích cực nhưng vẫn không được tin tưởng bởi một số người. Để làm cho tất cả mọi người tin tưởng vào những công nghệ mới, các nhà lãnh đạo chính phủ sẽ cần phải đảm bảo rằng các chính sách và hệ thống được đưa ra có thể giúp mọi người chuyển sang thế giới kết nối mới này. Với những biện pháp bảo vệ tại các thành phố thông minh và IoT sẽ dẫn đến việc cải thiện cuộc sống của mọi người và giúp tạo ra các lĩnh vực việc làm mới.

Nhìn chung, rõ ràng là tương lai của các thành phố thông minh được hậu thuẫn bởi IoT đang đến, và các thành phố và những người chịu trách nhiệm quản lý cần phải bắt đầu xây dựng kế hoạch ngay bây giờ.

Bằng cách nhìn về phía trước và suy nghĩ về tương lai ngày hôm nay, các chính sách, cơ sở hạ tầng và các công nghệ cần thiết có thể được thiết kế, phát triển và thực hiện một cách đồng bộ với chi phí hiệu quả.

Nguồn: information-age.com

 ****

http://sde.vn/blogs/news-1/planning-for-the-future-of-smart-cities-and-the-internet-of-things

 Tag

in 3D Teamcenter CSIRO Tech Soft 3D technomatic P&ID NX NX CAD tối ưu hóa ESI VA One Database Administrator HP ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Giải pháp quản lý nhà máy Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm Server Administrator ProCAD cầu thép 3D Animation Designer kĩ thuật đắp dần KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC (Direct Metal Laser Sintering) tecnomatix Anatomics Oudezijds Achterburgwal Thiết kế mô hình hội tụ Siemens PLM Software CAM Phần Mềm FEM / BEM Engineering.com Nhà phân phối MX3D Teamcenter administrator Siemens NX AM CAD HP Multi Jet Fusion SẢN XUẤT ĐẮP DẦN phần mềm phân tích thiết kế DMLS NX12 xương sườn 3D bản quyền 3D print Shapr3D iPad Pro tính năng Oventus Medical tiếng ồn xe lửa mô phỏng IBC 2017 động cơ tên lửa CNC Router in 4D RL10 deployment center active workspace Big Data change management Google ATAP (Advanced Technology and Projects) 3D PRINTING ADDITIVE MANUFACTURING công nghệ thông minh dassault falcon Latécoère Aerojet Rocketdyne. Solid Edge thiết kế thông minh Cinema 4D Release 19 (R19) application lifecycle management alm AME NX 12 cad AUGMENTED REALITY mắt kính thông minh sde siemens thực tế ảo Internet of Things trí tuệ nhân tạo công nghệ hỗ trợ xây dựng IN 3D CINEMA 4D im kính thực tế ảo Kickstart imachining Association for Manufacturing Excellence SDE envelope set MAXON AI công nghệ in 3D RESULT ENVELOPE stratasys tin hay công nghệ cloud environment artificial intelligence digitalization FEA - Finite element analysis IOT sản xuất thông minh công nghiệp 4.0 vn phần mềm bản quyền Smart Expert Partner firewire Electra Meccanicav giải pháp nhà máy siemens plm software Mô phỏng CFRP Callaway Golf ARTIFICIAL INTELLIGENCE black diamond Solvay nx cam nx cad Michigan Solar Car jk machining Evolite princess yatch Smart Design smart design engineering