cart.general.title

Tin tứcNgày: 27-04-2018 bởi: Tiffany Won

HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI CỦA THÀNH PHỐ THÔNG MINH VÀ CÔNG NGHỆ IOT

Đâu là những trở ngại chính mà xã hội cần phải giải quyết để phát huy tối đa tiềm năng của công nghệ thành phố thông minh IoT?

'Sự thiếu hụt về cả dữ liệu và trình độ phân tích khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay không được hưởng đầy đủ lợi ích từ IoT.Trong trường hợp này, phân tích Dân chủ hóa khả năng để thay đổi cục diện này’

Thành phố thông minh và Internet of Things (IoT) từ lâu đã được xem là sự báo trước cho một kỷ nguyên mới của cuộc sống và sự phát triển đô thị. Với cam kết mang lại một cuộc sống an toàn hơn, có mức độ ô nhiễm thấp hơn, có nguồn năng lượng hiệu quả hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân, cộng đồng đã tập trung nghiên cứu những công nghệ mới nhất và khả năng đáp ứng nhu cầu của những công nghệ này.

Nhưng liệu chúng ta đã sẵn sàng cho một cuộc sống với thành phố thông minh và IoT? Trước những lợi ích có thể được đạt được, các nhà quy hoạch thành phố và các nhà hoạch định chính sách cần phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề thành phố thông minh một cách toàn diện và bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai ngay từ hôm nay.

Nâng cao cơ sở hạ tầng

Rõ ràng là việc biến giấc mơ “thành phố thông minh” thành hiện thực có nghĩa là chúng ta sẽ cần phải có nhiều thay đổi chứ không phải chỉ đơn giản là cài đặt các thiết bị IoT mới. Cập nhật cơ sở hạ tầng đã có sẵn chính là cơ sở để thành công. Lấy xe tự lái làm một ví dụ. Theo tính toán, một phần ba thời gian lái xe trong khu vực đô thị là được dành cho việc tìm một chỗ đậu xe.

Tại Anh, một người lái xe dành trung bình 60 giờ một năm để cố gắng tìm một không gian đậu xe phù hợp. Tuy vậy, vấn đề này đã có thể được giải quyết nếu như có công nghệ IoT. Hãy tưởng tượng bạn đang đi xem phim, chiếc xe chở bạn đến và tự động cho bạn xuống ở địa điểm bạn yêu cầu. Sau đó, nó sẽ tự chạy đến một chỗ đậu xe gần đó và thông báo cho bạn qua điện thoại rằng xe đã được đậu an toàn. Để làm được điều này, chúng ta sẽ cần có những thay đổi rất lớn liên quan đến các cơ sở hạ tầng như trung tâm thành phố, bãi đỗ xe, đường dây kết nối và hệ thống đường sá.

Đây là một ví dụ đơn giản về cách mà một thành phố thông minh có thể hoạt động. Tuy vậy, cơ sở hạ tầng cần phải được nâng cao đáng kể để có thể đạt được tương lai này. Nếu tinh ý, mọi người sẽ nhận ra, những lợi ích tiềm năng này có thể là cơn địa chấn làm thay đổi cách sống của chúng ta.

Lập kế hoạch cho ngày mai ngay từ hôm nay

Tuy nhiên, việc cải thiện cơ sở hạ tầng để nó đạt mức yêu cầu cần có nhiều thời gian và chi phí. Để thành công, bất kỳ thay đổi cần thiết nào để thiết lập một thành phố thông minh cần phải được lên kế hoạch phát triển ngay từ bây giờ

Với 85% dân số của Anh hiện đang sống ở khu vực đô thị, vấn đề cải thiện và hiện đại hóa các thành phố của nước Anh chưa bao giờ quan trọng hơn lúc này. Thực vậy, các bản kế hoạch từ 5 năm trước có vẻ như không hề tính đến khả năng xuất hiện của các tòa nhà thông minh hoặc ô tô không người lái trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Bản kế hoạch cho thành phố thông minh này không những phải luôn cập nhật xu thế mà còn phải linh hoạt và tính đến sự xuất hiện của các công nghệ mới có khả năng làm thay đổi cục diện mà các nhà khoa học nghiên cứu ra theo từng năm, từng tháng và thậm chí là từng ngày.

Giá trị của việc dự đoán xu hướng tương lai

Điểm mấu chốt là các nhà hoạch định cần phải theo sát sự đổi thay của công nghệ. Trở lại vào buổi sơ khai của Internet, nhiều công ty đã nhìn thấy trước những tiềm năng và tiến hành khai phá nó. Google và công cụ tìm kiếm, Facebook và công cụ truyền thông xã hội, Amazon và nền tảng thương mại điện tử là những đại diện nổi bật cho những đổi mới đó.

Những người dẫn đầu không cần phải là người đầu tiên, nhưng họ chắc chắn không thể là người cuối cùng. Để ứng dụng IoT và xây dựng thành phố thông minh một cách chính xác, các nhà quy hoạch chính sách và cơ sở hạ tầng cần phải sớm nhận thức được điều này.

Biết được cách thức công nghệ làm thay đổi thói quen của mọi người và cách hoạt động của các doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng để phát huy tối đa lợi ích của các thành phố thông minh. Ngoài ra, quan điểm lâu dài về xây dựng, sở hữu, thiết kế và người có thể sử dụng các cơ sở hạ tầng cũng sẽ cần được đánh giá lại.

Thích ứng với tác động đối với con người

Tuy nhiên, bất cứ khi nào thảo luận về các công nghệ mới và đặc biệt là những công nghệ có tác động mạnh như các thành phố thông minh và IoT, điều quan trọng là phải xem xét từ khía cạnh con người. Ngoài ra, nó cũng là cực kỳ cần thiết để xem xét các tác động mà những công nghệ đó sẽ ảnh hưởng đến nhân loại.

Các thành phố thông minh và sáng tạo IoT thường được báo cáo là một sự phát triển rất tích cực nhưng vẫn không được tin tưởng bởi một số người. Để làm cho tất cả mọi người tin tưởng vào những công nghệ mới, các nhà lãnh đạo chính phủ sẽ cần phải đảm bảo rằng các chính sách và hệ thống được đưa ra có thể giúp mọi người chuyển sang thế giới kết nối mới này. Với những biện pháp bảo vệ tại các thành phố thông minh và IoT sẽ dẫn đến việc cải thiện cuộc sống của mọi người và giúp tạo ra các lĩnh vực việc làm mới.

Nhìn chung, rõ ràng là tương lai của các thành phố thông minh được hậu thuẫn bởi IoT đang đến, và các thành phố và những người chịu trách nhiệm quản lý cần phải bắt đầu xây dựng kế hoạch ngay bây giờ.

Bằng cách nhìn về phía trước và suy nghĩ về tương lai ngày hôm nay, các chính sách, cơ sở hạ tầng và các công nghệ cần thiết có thể được thiết kế, phát triển và thực hiện một cách đồng bộ với chi phí hiệu quả.

Nguồn: information-age.com

 ****

http://sde.vn/blogs/news-1/planning-for-the-future-of-smart-cities-and-the-internet-of-things

 Tag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D NX12 HP Teamcenter administrator Shapr3D Oudezijds Achterburgwal tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng IBC 2017 động cơ tên lửa công nghệ hỗ trợ xây dựng artificial intelligence RESULT ENVELOPE Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo Solid Edge Latécoère RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING MAXON Internet of Things cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data mắt kính thông minh CINEMA 4D Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 Kickstart thiết kế thông minh active workspace Cinema 4D Release 19 (R19) envelope set công nghệ in 3D change management in 4D siemens deployment center Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining alm digitalization AUGMENTED REALITY phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay jk machining Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin 3D FEA - Finite element analysis Mô phỏng CFRP ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital giải pháp nhà máy firewire Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM