cart.general.title

Tin tứcNgày: 03-11-2020 bởi: Mai Thanh Tâm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ BẮT KỊP VỚI CÁC CHU KỲ ĐỔI MỚI NGẮN GỌN?

Các nhà cung cấp thiết bị điện tử đều đang phải đối mặt với cùng một thách thức là chu kỳ đổi mới ngắn gọn. Để bắt kịp tiến độ, một dây chuyền sản xuất phải được lắp đặt hai năm một lần hoàn toàn mới. Với sự trợ giúp từ Siemens, các nhà sản xuất đồng hồ thông minh cao cấp có thể cập nhật thương hiệu của mình và giành được thị phần.

Đồng hồ thông minh - dù được thiết kế dành riêng cho thể thao hay để thu hút những tín đồ thời trang, đều có một điểm chung: Phần quan trọng nhất của tất cả đồng hồ thông minh là một bảng mạch in (PCB). Tiếp theo chính là vỏ, phải chịu được va đập và khả năng chống nước nhưng vẫn cho phép các cảm biến hoạt động, ví dụ như đo nhịp tim. Các nhà cung cấp đồng hồ thông minh cần có trình độ chuyên môn cao để tạo ra bảng mạch in (PCB) và vỏ. Thêm vào đó, họ phải có khả năng phản ứng nhanh với các chu kỳ đổi mới ngắn. Bởi vì, bắt kịp với sự phát triển công nghệ nhanh chóng mới mang lại cho họ cơ hội tốt hơn để giữ chân khách hàng và gia tăng thị phần.

Các công cụ kỹ thuật số từ Siemens giúp các nhà sản xuất đồng hồ thông minh luôn dẫn đầu bằng cách đơn giản hóa toàn bộ quy trình - từ khâu thiết kế ban đầu đến lắp ráp vỏ hộp. Ngoài ra, chúng còn giúp vận hành trơn tru. Cùng theo dõi hành trình kỹ thuật số của đồng hồ thông minh dưới đây.

Nguyên mẫu đã là quá khứ

Tất cả các sản phẩm thành công đều bắt đầu bằng một thiết kế chắc chắn - và trong thời đại ngày nay, lựa chọn duy nhất là sử dụng các công cụ thiết kế kỹ thuật số. Đối với hầu hết các nhà cung cấp thiết bị điện tử nhỏ, các nhóm làm việc song song trên cả PCB và vỏ.

Tất cả dữ liệu được tạo ra bằng các công cụ thiết kế dựa trên phần mềm khác nhau được đưa vào cùng với phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm Teamcenter. Đồng thời, nó cho phép các nhóm cộng tác dễ dàng hơn giữa các địa điểm. Hơn nữa, khả năng mô phỏng kỹ thuật số đã cho các nhà hoạch định thấy được tác động của nhiều thay đổi trong thời gian thực tế.

Tobias Fengel - Siemens Digital Industries cho biết: “Điều này và hơn thế nữa giúp tăng tốc thời gian chu kỳ và cải thiện chất lượng - đây là hai khía cạnh rất quan trọng cần giữ vững khi đối mặt với các chu kỳ đổi mới ngắn”. Dữ liệu được tập hợp là khởi điểm của bộ đôi kỹ thuật số của sản phẩm, điều này là thiết yếu cho bước thiết kế trong quy trình sản xuất tiếp theo.

Sản xuất nhanh hơn

Tất cả dữ liệu được tạo ra trong giai đoạn thiết kế - bao gồm cả bộ đôi kỹ thuật số của sản phẩm - được chuyển giao cho nhà sản xuất thiết bị điện tử làm cơ sở để lập kế hoạch sản xuất. Khởi đầu là một mô hình ảo, hoặc một bộ đôi mô hình sản xuất kỹ thuật số, hỗ trợ lập kế hoạch, mô phỏng và tối ưu hóa.

Các công cụ kỹ thuật số cũng giúp phát triển dây chuyền sản xuất. Ví dụ, danh mục đầu tư Tecnomatix cho phép các kỹ sư mô phỏng nhiều khía cạnh khác nhau của quy trình sản xuất - từ toàn bộ dây chuyền đến từng phần riêng lẻ. Mục tiêu cuối cùng là tối ưu hóa và sản lượng tối đa.

Vận hành ảo

Bản sao mô hình sản xuất kỹ thuật số cũng có giá trị để vận hành. Ví dụ, quản lý vận hành sản xuất (MOM) hầu như có thể được vận hành và có hiệu lực - trước khi bắt đầu sản xuất. “MOM được kết nối với tuyến điện tử ảo để được "học" trước khi các thiết bị thực tế được thiết lập chuyển động. Fengel giải thích.

Một xu hướng khác trong sản xuất điện tử đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều nhà sản xuất đưa mức độ tự động hóa vào cao hơn trong quy trình lắp ráp vỏ hộp cuối cùng: các dây chuyền PCB theo truyền thống được tích hợp vào MOM với sản xuất Valor IoT. Nhưng vì máy lắp ráp hộp hoạt động với các giao thức và điều khiển khác nhau, nên phải sử dụng một tiêu chuẩn giao tiếp khác.

Câu trả lời là một giải pháp tích hợp dây chuyền lắp ráp hộp vào MOM sử dụng tiêu chuẩn OPC UA. Dữ liệu trong bộ đôi kỹ thuật số sản xuất mang thêm công dụng cho các dây chuyền sản xuất - đó là giúp nhà sản xuất máy riêng lẻ lập trình và thiết kế máy.

Bản sao kỹ thuật số của hiệu suất

Khi quá trình sản xuất thực sự bắt đầu, dữ liệu hiệu suất thu được sẽ tạo ra bản sao kỹ thuật số về hiệu suất. Điều này bắt đầu một vòng tối ưu hóa liên tục để gia tăng hiệu quả thông qua các cách thức sáng tạo.

Một ví dụ là việc bảo trì sửa chữa có thể được dự báo trước. Tại đây, các cảm biến trên máy sẽ thu thập dữ liệu đã được đánh giá bằng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm xác định các điểm bất thường để kịp thời thực hiện khắc phục, do đó tránh được thời gian máy ngừng hoạt động ngoài ý muốn.

Thêm một ví dụ là sử dụng AI để phân tích dữ liệu máy nhằm xác định PCB nào có khả năng bị lỗi hàn. Cách thức kiểm tra PCBs bằng tia X phần nào được giảm bớt. Với giải pháp này, phương pháp kiểm tra X-quang tốn kém như trước đây có thể được cắt giảm tới 30% trong khi vẫn giữ được chất lượng cao.   

Rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường

Nhìn chung, nhờ vào quy trình số hóa từ đầu đến cuối, các nhà cung cấp thiết bị điện tử thắng lợi ở nhiều cấp độ. Họ trở nên linh hoạt hơn - ví dụ, có thể phản ứng tốt hơn với những thay đổi ngắn hạn nếu một thiết kế bị sửa đổi ngay trước khi sản xuất. Với việc vận hành nhanh hơn, các dây chuyền mới có thể được triển khai nhanh chóng để đảm bảo thời gian đưa ra thị trường được rút ngắn.

Cuối cùng, bộ đôi kỹ thuật số xuất hiện từ một thế hệ sản phẩm có thể được vận dụng cho những thế hệ sau. Điều đó giúp dễ dàng tái sử dụng các khái niệm đã được chứng minh và đảm bảo rằng tất cả kinh nghiệm và kiến ​​thức thu được sẽ đổ vào các sản phẩm tiếp theo.

engel kết luận: “Tin tốt là bất kể bạn đang sản xuất những gì - từ đồng hồ thông minh đến điện thoại thông minh hay máy tính - thì các nguyên tắc được mô tả ở đây có thể được áp dụng cho tất cả những người chơi trong lĩnh vực điện tử. Các chu kỳ đổi mới ngắn trở thành một thách thức có thể kiểm soát được”.


"Thời gian chu kỳ nhanh hơn và chất lượng được cải thiện là hai khía cạnh rất quan trọng để các nhà sản xuất đồng hồ thông minh giữ vững quan điểm khi đối mặt với các chu kỳ đổi mới ngắn."Theo Tobias Fengel từ Siemens Digital Industries"

Nguồn: SiemensTag

NX CAD in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Shapr3D Oudezijds Achterburgwal CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Teamcenter administrator tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS NX12 HP Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN IBC 2017 động cơ tên lửa artificial intelligence MAXON công nghệ hỗ trợ xây dựng RESULT ENVELOPE Internet of Things Solid Edge Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh envelope set in 4D siemens deployment center active workspace công nghệ in 3D change management alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) Latécoère Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing jk machining FEA - Finite element analysis 3D nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 Mô phỏng CFRP Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE giải pháp nhà máy vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM firewire nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM