Giỏ hàng

Tin tứcNgày: 15-01-2018 bởi: Tiffany Won

LIỆU VẬT THỂ SẼ TỰ ĐIỀU CHỈNH HÌNH DẠNG KHI MÔI TRƯỜNG THAY ĐỔI?

Công nghệ in 3D đang được sử dụng cho nhiều mục đích nghiên cứu, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta chuyển sang công nghệ in 4D.

Nói đơn giản thì in 3D là việc nhờ sự hỗ trợ, điều khiển của máy tính để biến các lớp vật liệu thành một vật thể. Trong quá trình in 3D, người ta thường sử dụng nhiều phương pháp kỹ thuật và các vật liệu khác nhau. Do đó, in 3D còn được biết đến với tên gọi là sản xuất đắp dần với nghĩa rộng hơn. Nhưng hiện nay, dường như những tháng ngày của công nghệ in 3D đã qua rồi.

Skylar Tibbits và nhiều nhà nghiên cứu từ các công ty Stratasys và Autodesk Inc, tại Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát triển một quy trình. Mã code chuyển các đối tượng đơn thuần thành các đối tượng thông minh. Những vật thể thông minh này có thể tự lắp ráp hoặc thay đổi hình dạng khi môi trường có sự thay đổi.

Về cơ bản, trong công nghệ in 4D, mã code định hình hướng, góc và số lần mà vật liệu có thể uốn cong hoặc cuộn tròn. Bất cứ khi nào cảm nhận được một sự thay đổi trong môi trường, vật liệu có thể được kích thích để thay đổi hình dạng. Phương pháp chính là in các cấu trúc 3D bằng cách sử dụng các chất liệu có các tính chất khác nhau: một chất liệu giữ được độ cứng và một loại khác có thể giãn nở lên đến 200% lượng ban đầu.

Khái niệm này nghe có vẻ khá hay và đã xảy ra trong một số trường hợp. Tibbits nói rằng công nghệ nano là một lĩnh vực mà các nhà khoa học đã có thể làm điều như vậy. Tại đó chất liệu vật lý và sinh học đã thay đổi hình dạng và đặc tính của vật thể. Tuy nhiên, với con người, mức độ này không khả thi trong ít nhất là tương lai gần.

In 4D và 3D có thể / đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực:

  1. Quân đội: Quân đội Hoa Kỳ vừa mới trao quyền cho một vài trường đại học ở Hoa Kỳ để nghiên cứu liệu công nghệ in này có thể được dùng như thế nào trong quốc phòng.
  2. Xây dựng: Gạch có thể được thiết kế sao cho chúng có thể tự thay đổi theo áp lực chịu đựng.
  3. Đồ thể thao: Giày có thể tự điều chỉnh tùy theo lúc chúng ta đi bộ hoặc chạy.
  4. Lĩnh vực ô tô: một số công ty đã bắt đầu sản xuất một vài các chi tiết sử dụng quy trình in 3D này.

In 3D đã rất hữu ích trong nhiều công trình đổi mới thì sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy công nghệ 4D tuyệt vời như thế nào khi xuất hiện. Khái niệm này đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học. Và hy vọng, in 4D sẽ là một điều tuyệt vời của một tương lai không xa.

Nguồn: revtechno.comTag

in 3D tecnomatix Siemens PLM Software NX CAD Giải pháp quản lý nhà máy Server Administrator ProCAD Teamcenter technomatic Phần Mềm Database Administrator Tech Soft 3D P&ID NX12 bản quyền Shapr3D iPad Pro tính năng NX CAM Nhà phân phối Teamcenter administrator CAD Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm Animation Designer tối ưu hóa CSIRO IBC 2017 ESI VA One in 4D cầu thép 3D động cơ tên lửa ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE active workspace Oudezijds Achterburgwal change management FEM / BEM RL10 ADDITIVE MANUFACTURING CNC Router SẢN XUẤT ĐẮP DẦN Latécoère kĩ thuật đắp dần Google ATAP (Advanced Technology and Projects) Solid Edge HP Big Data KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC (Direct Metal Laser Sintering) deployment center công nghệ thông minh Cinema 4D Release 19 (R19) AME Anatomics Aerojet Rocketdyne. 3D PRINTING Engineering.com alm Thiết kế mô hình hội tụ cad AUGMENTED REALITY mắt kính thông minh NX 12 xương sườn 3D thiết kế thông minh application lifecycle management dassault falcon sde thực tế ảo MX3D 3D print siemens Siemens NX AM Internet of Things trí tuệ nhân tạo envelope set Oventus Medical HP Multi Jet Fusion phần mềm phân tích thiết kế công nghệ hỗ trợ xây dựng IN 3D im tiếng ồn xe lửa DMLS kính thực tế ảo Association for Manufacturing Excellence mô phỏng imachining CINEMA 4D MAXON Kickstart AI RESULT ENVELOPE SDE công nghệ in 3D stratasys tin hay công nghệ cloud environment artificial intelligence digitalization FEA - Finite element analysis IOT sản xuất thông minh vn SINEMA Remote Connect công nghiệp 4.0 firewire Smart Expert Partner phần mềm bản quyền manufacturing plm software Electra Meccanicav giải pháp nhà máy siemens plm software Simcenter Amesim Simcenter STAR-CCM+ Mô phỏng CFRP Simcenter Nastran Callaway Golf Solvay CAE SIEMENS PLM SOFTWARE Manufacturing PLM platform jk machining Smart Design SDE VIỆT NAM black diamond digital manufacturing solution ARTIFICIAL INTELLIGENCE Michigan Solar Car teamcenter nx cam SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D Evolite princess yatch smart design engineering nx cad