cart.general.title

Tin tứcNgày: 15-01-2018 bởi: Tiffany Won

LIỆU VẬT THỂ SẼ TỰ ĐIỀU CHỈNH HÌNH DẠNG KHI MÔI TRƯỜNG THAY ĐỔI?

Công nghệ in 3D đang được sử dụng cho nhiều mục đích nghiên cứu, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta chuyển sang công nghệ in 4D.

Nói đơn giản thì in 3D là việc nhờ sự hỗ trợ, điều khiển của máy tính để biến các lớp vật liệu thành một vật thể. Trong quá trình in 3D, người ta thường sử dụng nhiều phương pháp kỹ thuật và các vật liệu khác nhau. Do đó, in 3D còn được biết đến với tên gọi là sản xuất đắp dần với nghĩa rộng hơn. Nhưng hiện nay, dường như những tháng ngày của công nghệ in 3D đã qua rồi.

Skylar Tibbits và nhiều nhà nghiên cứu từ các công ty Stratasys và Autodesk Inc, tại Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát triển một quy trình. Mã code chuyển các đối tượng đơn thuần thành các đối tượng thông minh. Những vật thể thông minh này có thể tự lắp ráp hoặc thay đổi hình dạng khi môi trường có sự thay đổi.

Về cơ bản, trong công nghệ in 4D, mã code định hình hướng, góc và số lần mà vật liệu có thể uốn cong hoặc cuộn tròn. Bất cứ khi nào cảm nhận được một sự thay đổi trong môi trường, vật liệu có thể được kích thích để thay đổi hình dạng. Phương pháp chính là in các cấu trúc 3D bằng cách sử dụng các chất liệu có các tính chất khác nhau: một chất liệu giữ được độ cứng và một loại khác có thể giãn nở lên đến 200% lượng ban đầu.

Khái niệm này nghe có vẻ khá hay và đã xảy ra trong một số trường hợp. Tibbits nói rằng công nghệ nano là một lĩnh vực mà các nhà khoa học đã có thể làm điều như vậy. Tại đó chất liệu vật lý và sinh học đã thay đổi hình dạng và đặc tính của vật thể. Tuy nhiên, với con người, mức độ này không khả thi trong ít nhất là tương lai gần.

In 4D và 3D có thể / đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực:

  1. Quân đội: Quân đội Hoa Kỳ vừa mới trao quyền cho một vài trường đại học ở Hoa Kỳ để nghiên cứu liệu công nghệ in này có thể được dùng như thế nào trong quốc phòng.
  2. Xây dựng: Gạch có thể được thiết kế sao cho chúng có thể tự thay đổi theo áp lực chịu đựng.
  3. Đồ thể thao: Giày có thể tự điều chỉnh tùy theo lúc chúng ta đi bộ hoặc chạy.
  4. Lĩnh vực ô tô: một số công ty đã bắt đầu sản xuất một vài các chi tiết sử dụng quy trình in 3D này.

In 3D đã rất hữu ích trong nhiều công trình đổi mới thì sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy công nghệ 4D tuyệt vời như thế nào khi xuất hiện. Khái niệm này đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học. Và hy vọng, in 4D sẽ là một điều tuyệt vời của một tương lai không xa.

Nguồn: revtechno.comTag

tecnomatix in 3D Thiết kế mô hình hội tụ Siemens PLM Software sde Engineering.com Simcenter Amesim mắt kính thông minh siemens trí tuệ nhân tạo Simcenter STAR-CCM+ NX CAD HP Aerojet Rocketdyne. thiết kế thông minh SINEMA Remote Connect NX12 Teamcenter technomatic envelope set tối ưu hóa Michigan Solar Car IBC 2017 teamcenter in 4D active workspace Database Administrator change management ADDITIVE MANUFACTURING Solid Edge Latécoère AME FEA - Finite element analysis ProCAD AUGMENTED REALITY KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC thực tế ảo Anatomics plm software cad CAE siemens plm software Siemens NX AM phần mềm phân tích thiết kế IN 3D kính thực tế ảo imachining ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D Giải pháp quản lý nhà máy Server Administrator kĩ thuật đắp dần Cinema 4D Release 19 (R19) alm NX 12 Electra Meccanicav Simcenter Nastran Phần Mềm MX3D HP Multi Jet Fusion DMLS CINEMA 4D Kickstart SDE công nghệ in 3D tin hay công nghệ cloud environment artificial intelligence Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm digitalization black diamond Animation Designer nx cad (Direct Metal Laser Sintering) application lifecycle management giải pháp nhà máy Mô phỏng CFRP Callaway Golf SIEMENS PLM SOFTWARE Manufacturing PLM platform NX cầu thép 3D Oudezijds Achterburgwal FEM / BEM SẢN XUẤT ĐẮP DẦN Google ATAP (Advanced Technology and Projects) công nghệ thông minh vn firewire manufacturing CAM Nhà phân phối Teamcenter administrator CAD xương sườn 3D 3D print Internet of Things công nghệ hỗ trợ xây dựng im Association for Manufacturing Excellence Solvay jk machining Smart Design SDE VIỆT NAM bản quyền digital manufacturing solution Shapr3D iPad Pro tính năng Oventus Medical tiếng ồn xe lửa mô phỏng MAXON AI RESULT ENVELOPE stratasys Evolite princess yatch smart design engineering CSIRO động cơ tên lửa RL10 Big Data 3D PRINTING dassault falcon sản xuất thông minh Smart Expert Partner Tech Soft 3D P&ID ESI VA One ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE CNC Router deployment center IOT công nghiệp 4.0 phần mềm bản quyền