cart.general.title

Tin tứcNgày: 15-01-2018 bởi: Tiffany Won

LIỆU VẬT THỂ SẼ TỰ ĐIỀU CHỈNH HÌNH DẠNG KHI MÔI TRƯỜNG THAY ĐỔI?

Công nghệ in 3D đang được sử dụng cho nhiều mục đích nghiên cứu, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta chuyển sang công nghệ in 4D.

Nói đơn giản thì in 3D là việc nhờ sự hỗ trợ, điều khiển của máy tính để biến các lớp vật liệu thành một vật thể. Trong quá trình in 3D, người ta thường sử dụng nhiều phương pháp kỹ thuật và các vật liệu khác nhau. Do đó, in 3D còn được biết đến với tên gọi là sản xuất đắp dần với nghĩa rộng hơn. Nhưng hiện nay, dường như những tháng ngày của công nghệ in 3D đã qua rồi.

Skylar Tibbits và nhiều nhà nghiên cứu từ các công ty Stratasys và Autodesk Inc, tại Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát triển một quy trình. Mã code chuyển các đối tượng đơn thuần thành các đối tượng thông minh. Những vật thể thông minh này có thể tự lắp ráp hoặc thay đổi hình dạng khi môi trường có sự thay đổi.

Về cơ bản, trong công nghệ in 4D, mã code định hình hướng, góc và số lần mà vật liệu có thể uốn cong hoặc cuộn tròn. Bất cứ khi nào cảm nhận được một sự thay đổi trong môi trường, vật liệu có thể được kích thích để thay đổi hình dạng. Phương pháp chính là in các cấu trúc 3D bằng cách sử dụng các chất liệu có các tính chất khác nhau: một chất liệu giữ được độ cứng và một loại khác có thể giãn nở lên đến 200% lượng ban đầu.

Khái niệm này nghe có vẻ khá hay và đã xảy ra trong một số trường hợp. Tibbits nói rằng công nghệ nano là một lĩnh vực mà các nhà khoa học đã có thể làm điều như vậy. Tại đó chất liệu vật lý và sinh học đã thay đổi hình dạng và đặc tính của vật thể. Tuy nhiên, với con người, mức độ này không khả thi trong ít nhất là tương lai gần.

In 4D và 3D có thể / đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực:

  1. Quân đội: Quân đội Hoa Kỳ vừa mới trao quyền cho một vài trường đại học ở Hoa Kỳ để nghiên cứu liệu công nghệ in này có thể được dùng như thế nào trong quốc phòng.
  2. Xây dựng: Gạch có thể được thiết kế sao cho chúng có thể tự thay đổi theo áp lực chịu đựng.
  3. Đồ thể thao: Giày có thể tự điều chỉnh tùy theo lúc chúng ta đi bộ hoặc chạy.
  4. Lĩnh vực ô tô: một số công ty đã bắt đầu sản xuất một vài các chi tiết sử dụng quy trình in 3D này.

In 3D đã rất hữu ích trong nhiều công trình đổi mới thì sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy công nghệ 4D tuyệt vời như thế nào khi xuất hiện. Khái niệm này đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học. Và hy vọng, in 4D sẽ là một điều tuyệt vời của một tương lai không xa.

Nguồn: revtechno.comTag

in 3D Oventus Medical NX12 technomatic bản quyền Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa NX CAD tối ưu hóa FEM / BEM Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE ESI VA One HP iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) NX CAM Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN Nhà phân phối Siemens PLM Software KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Shapr3D Tech Soft 3D Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print xương sườn 3D CSIRO Teamcenter administrator Engineering.com mô phỏng tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D tecnomatix Anatomics Oudezijds Achterburgwal ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Solid Edge IBC 2017 artificial intelligence động cơ tên lửa RESULT ENVELOPE công nghệ hỗ trợ xây dựng Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo application lifecycle management 3D PRINTING Latécoère RL10 cad MAXON công nghệ thông minh Internet of Things cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI envelope set Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 Big Data mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh active workspace in 4D siemens deployment center alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) công nghệ in 3D change management Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ Evolite Solvay jk machining công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform giải pháp nhà máy Mô phỏng CFRP ARTIFICIAL INTELLIGENCE Smart Design Smart Expert Partner nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D firewire vn princess yatch nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect manufacturing CAE Simcenter Amesim FEA - Finite element analysis smart design engineering Simcenter Nastran Electra Meccanicav SDE VIỆT NAM siemens plm software Callaway Golf digital manufacturing solution