cart.general.title

Tin tứcNgày: 15-01-2018 bởi: Tiffany Won

LIỆU VẬT THỂ SẼ TỰ ĐIỀU CHỈNH HÌNH DẠNG KHI MÔI TRƯỜNG THAY ĐỔI?

Công nghệ in 3D đang được sử dụng cho nhiều mục đích nghiên cứu, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta chuyển sang công nghệ in 4D.

Nói đơn giản thì in 3D là việc nhờ sự hỗ trợ, điều khiển của máy tính để biến các lớp vật liệu thành một vật thể. Trong quá trình in 3D, người ta thường sử dụng nhiều phương pháp kỹ thuật và các vật liệu khác nhau. Do đó, in 3D còn được biết đến với tên gọi là sản xuất đắp dần với nghĩa rộng hơn. Nhưng hiện nay, dường như những tháng ngày của công nghệ in 3D đã qua rồi.

Skylar Tibbits và nhiều nhà nghiên cứu từ các công ty Stratasys và Autodesk Inc, tại Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát triển một quy trình. Mã code chuyển các đối tượng đơn thuần thành các đối tượng thông minh. Những vật thể thông minh này có thể tự lắp ráp hoặc thay đổi hình dạng khi môi trường có sự thay đổi.

Về cơ bản, trong công nghệ in 4D, mã code định hình hướng, góc và số lần mà vật liệu có thể uốn cong hoặc cuộn tròn. Bất cứ khi nào cảm nhận được một sự thay đổi trong môi trường, vật liệu có thể được kích thích để thay đổi hình dạng. Phương pháp chính là in các cấu trúc 3D bằng cách sử dụng các chất liệu có các tính chất khác nhau: một chất liệu giữ được độ cứng và một loại khác có thể giãn nở lên đến 200% lượng ban đầu.

Khái niệm này nghe có vẻ khá hay và đã xảy ra trong một số trường hợp. Tibbits nói rằng công nghệ nano là một lĩnh vực mà các nhà khoa học đã có thể làm điều như vậy. Tại đó chất liệu vật lý và sinh học đã thay đổi hình dạng và đặc tính của vật thể. Tuy nhiên, với con người, mức độ này không khả thi trong ít nhất là tương lai gần.

In 4D và 3D có thể / đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực:

  1. Quân đội: Quân đội Hoa Kỳ vừa mới trao quyền cho một vài trường đại học ở Hoa Kỳ để nghiên cứu liệu công nghệ in này có thể được dùng như thế nào trong quốc phòng.
  2. Xây dựng: Gạch có thể được thiết kế sao cho chúng có thể tự thay đổi theo áp lực chịu đựng.
  3. Đồ thể thao: Giày có thể tự điều chỉnh tùy theo lúc chúng ta đi bộ hoặc chạy.
  4. Lĩnh vực ô tô: một số công ty đã bắt đầu sản xuất một vài các chi tiết sử dụng quy trình in 3D này.

In 3D đã rất hữu ích trong nhiều công trình đổi mới thì sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy công nghệ 4D tuyệt vời như thế nào khi xuất hiện. Khái niệm này đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học. Và hy vọng, in 4D sẽ là một điều tuyệt vời của một tương lai không xa.

Nguồn: revtechno.comTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D NX12 HP Teamcenter administrator Shapr3D Oudezijds Achterburgwal tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng IBC 2017 động cơ tên lửa công nghệ hỗ trợ xây dựng artificial intelligence RESULT ENVELOPE Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo Solid Edge Latécoère RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING MAXON Internet of Things cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data mắt kính thông minh CINEMA 4D Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 Kickstart thiết kế thông minh active workspace Cinema 4D Release 19 (R19) envelope set công nghệ in 3D change management in 4D siemens deployment center Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining alm digitalization AUGMENTED REALITY phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay jk machining Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin 3D FEA - Finite element analysis Mô phỏng CFRP ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital giải pháp nhà máy firewire Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM