cart.general.title

Tin tứcNgày: 09-01-2018 bởi: Tiffany Won

NGƯỜI ÚC ĐÃ IN 3D THÀNH CÔNG XƯƠNG ỨC VÀ XƯƠNG SƯỜN ĐỂ CẤY GHÉP VÀO BỆNH NHÂN

Một phụ nữ ở New York trước đây được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương hiếm gặp đã nhận được một mẫu xương ức và xương sườn in 3D do CSIRO và Anatomics sản xuất.

Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung (CSIRO) thông báo rằng hai mẫu xương sống và xương sườn được tạo ra bằng công nghệ in 3D của Úc đã được cấy ghép thành công vào một bệnh nhân 20 tuổi người New York mắc bệnh ung thư xương hiếm gặp.

Mẫu xương ức và xương sườn bằng titan và polyme được in bằng công nghệ 3D, sản xuất bởi CSIRO cùng với công ty Anatomics của hãng thiết bị y tế Melbourne.

Bệnh nhân Penelope Heller đã phải gỡ bỏ phần xương ức sau khi được chẩn đoán có khối u xương vào năm 2014. Khi bệnh ung thư được chữa trị thành công, phần xương ức và xương sườn thay thế của Heller là loại giải pháp sẵn tạm thời, khiến cho cô chịu đau đớn sau phẫu thuật.

Tháng 8 vừa qua, cô đã trải qua một cuộc phẫu thuật bổ sung để thay thế phần đã cấy ghép bằng xương ức và xương sườn được làm từ titan tạo ra bằng in 3D và kết hợp với công nghệ PoreStar của Anatomics. CSIRO cho biết đây là một vật liệu nhựa tổng hợp xốp (nhựa PE), giúp tạo nên cấu trúc giống  "xương" để hỗ trợ tích hợp mô.

Tổ chức này do chính phủ Úc hậu thuẫn, cho biết thêm "in 3D cho phép nâng cao hơn việc cá nhân hóa cấy ghép, phù hợp với đặc điểm của người nhận, cũng như sản xuất nhanh hơn, điều này đồng nghĩa với việc đem đến sự khác biệt về ranh giới giữa sự sống và cái chết cho bệnh nhân đang chờ phẫu thuật.

Tổ chức này tuyên bố đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng tại Hoa Kỳ.

CSIRO và Anatomics đã từng hợp tác trước đây để sản xuất xương ức và xương sườn giả cho một bệnh nhân bị ung thư bướu thịt 54 tuổi ở Tây Ban Nha vào năm 2015. CSIRO cho biết thêm, vào thời điểm đội ngũ phẫu thuật biết ca phẫu thuật sẽ khó khăn do hình dạng phức tạp trong khoang ngực, thì việc cấy ghép xương ức và xương sườn in 3D là lựa chọn thích hợp nhất.

Một khi các mẫu xương giả được hoàn thành, nó sẽ được gửi đến Tây Ban Nha và cấy ghép vào bệnh nhân. 12 ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được xuất viện và hồi phục tốt, CSIRO nói.

Hoạt động này bắt đầu được thực hiện kể từ việc sản xuất một mẫu xương gót in 3D bằng titan để giúp cho một bệnh nhân ung thư ở Úc không phải cắt bỏ chân vào năm 2014.

Một người đàn ông 61 tuổi người Anh đã nhận được mẫu xương ức bằng titan và polyme được in 3D vào năm 2016 sau khi xương ức của ông phải tháo ra vì bệnh nhiễm trùng hiếm gặp. CSIRO cho biết đây là lần đầu tiên một mẫu xương ức bằng titan kết hợp với chất polyme tổng hợp được sử dụng để thay thế xương, sụn và mô ở bệnh nhân.

Cuối năm ngoái, công ty Oventus Medical có trụ sở tại Brisbane và Úc đã công bố mở một cơ sở in 3D mới tại khuôn viên Clayton, Victoria của CSIRO để sản xuất thiết bị O2Vent của mình - một thiết bị bảo vệ bằng titan được thiết kế để đảm bảo luồng không khí tối ưu và giảm ảnh hưởng của việc ngáy ngủ cho những người bị ngưng thở khi ngủ.

Oventus đã phát triển O2Vent gần ba năm trước khi mở cơ sở in 3D, và một mẫu thử nghiệm ban đầu của O2Vent đã hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng thành công, đã được in 3D tại cơ sở Lab22 của CSIRO.

Nguồnzdnet.comTag

NX CAD in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Shapr3D Oudezijds Achterburgwal CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Teamcenter administrator tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS NX12 HP Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN IBC 2017 động cơ tên lửa artificial intelligence MAXON công nghệ hỗ trợ xây dựng RESULT ENVELOPE Internet of Things Solid Edge Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh envelope set in 4D siemens deployment center active workspace công nghệ in 3D change management alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) Latécoère Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing jk machining FEA - Finite element analysis 3D nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 Mô phỏng CFRP Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE giải pháp nhà máy vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM firewire nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM