cart.general.title

Tin tứcNgày: 04-01-2021 bởi: Mai Thanh Tâm

QUY TRÌNH TRỰC QUAN HOÁ THIẾT BỊ NẶNG - PHẦN 4

Điều gì xảy ra khi đặt máy ảnh trong NX Render?

Giới thiệu

Chúng tôi hào hứng mang đến cho bạn phần 4 của chuỗi bài NX Render của chúng tôi, nơi chúng tôi đang xem xét kỹ các bước khác nhau cần thiết để xử lý dữ liệu CAD phức tạp cho việc kết xuất cuối cùng. Chúng tôi đã xem xét thiết lập mô hình và cách một chuyên gia trực quan hóa xem xét việc áp dụng tài liệu cho mô hình. Phần 3 khám phá cách hoạt động của ánh sáng trong NX Render trong khi phần 4 sẽ tập trung vào máy ảnh và vị trí đặt máy ảnh tối ưu trong NX Render. Hơn nữa, chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp tiếp cận khác nhau mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo máy ảnh được thiết lập để nâng cao chất lượng kết xuất cuối cùng. Tương tự như các mục trước trong chuỗi bài này, trọng tâm của blog sẽ là JCB Fastrac 8250. Chuyên gia trực quan hóa thường trú của chúng tôi Gavin McCambridge sẽ cung cấp thông tin chi tiết chuyên môn của mình về quá trình trực quan hóa.

Xem xét các vị trí máy ảnh thô để giúp cho mô hình trông tự nhiên hơn

Giống như nhiều chi tiết của quá trình trực quan hoá, vị trí đặt camera có thể lặp đi lặp lại. Nó giúp khám phá mô hình từ nhiều vị trí khác nhau và đặt lại máy ảnh mỗi khi bạn tìm được góc mình thích. Việc sắp xếp gần đúng vị trí lí tưởng cho máy ảnh của bạn sẽ cho bạn cơ hội xem liệu mô hình của bạn có trông tự nhiên trong lần kết xuất cuối cùng hay không như được Gavin đã chỉ ra.

Mẹo hàng đầu: “Tại thời điểm này, những gì bạn đang làm là đặt JCB vào cùng cảnh với tấm kính ảnh sau. Ngoài ra, bạn cũng đang định vị đại khái một máy ảnh và thực hiện kết xuất thử nghiệm. Bạn không phải quá lo lắng về việc kết xuất hoàn hảo. Chỉ cần xem để có cảm nhận về bố cục ngay bây giờ”.

Ngoài ra, bạn có thể phát hiện ra vị trí đặt máy ảnh đầu tiên dẫn đến vị trí mô hình kém so với tấm kính sau. Bằng cách xác định điều này ở giai đoạn đầu của vị trí đặt máy ảnh, bạn có thể điều chỉnh cho đến khi bạn tìm thấy một góc khiến mô hình trông tự nhiên hơn. Đây là một hoạt động quan trọng để triển khai ở bất kỳ quy trình kết xuất nào. Nếu không có nó, bạn chỉ có thể nhận thấy rằng mô hình không tự nhiên ở giai đoạn kết xuất cuối cùng. Tất nhiên, bạn vẫn khắc phục được điều này nhưng sẽ lãng phí thời gian quý báu của mình.

Ống kính và cài đặt quy trình làm việc của máy ảnh

Các chuyên gia có thể sử dụng phương pháp tiếp cận quy trình làm việc, theo đó họ tạo ra một số bản kết xuất thử nghiệm của một mô hình. Sau đó, họ sẽ sử dụng các góc độ khác nhau để xem nó trông như thế nào trong cùng một cảnh với các cài đặt ánh sáng chính xác được triển khai. Một vấn đề đối với cách tiếp cận quy trình làm việc này là bạn có thể lãng phí thời gian quý báu để chờ một hình ảnh hiển thị. Điều này trở nên phức tạp hơn nếu bạn đang ở trong một bối cảnh ảnh thực như tùy chọn studio theo dõi tia trong NX.

Các chuyên gia trực quan cần tập trung vào việc hiểu rõ về các ống kính khác nhau được sử dụng cho hoạt động của máy ảnh và loại nào phù hợp nhất với họ. Điều cần thiết là phải ghi nhớ vị trí phức tạp của máy ảnh mà bạn đã thiết lập ổn định. Làm điều này cho phép bạn kiểm soát kích thước ống kính mà bạn sẽ sử dụng cuối cùng tốt hơn và sao chép chính xác kết xuất mong muốn hơn.

  Đối với mô hình JCB được đề cập thông qua blog này, chúng tôi đã hỏi Gavin xem anh ấy đã sử dụng cài đặt nào:

“Vì vậy, cách tôi thiết lập máy ảnh khi đặt nó gần đúng là sử dụng ống kính 28mm. Bạn có thể thấy bảng phân tích chi tiết cho từng ống kính thường có nhiều thông tin trong đó. Cũng như ống kính, tôi cũng đặt độ dài tiêu cự thành 17mm. Điều đó cũng cung cấp cho chúng tôi thêm thông tin về vị trí đặt máy ảnh chính xác. Việc thiết lập máy ảnh rất quan trọng vì chúng tôi có thể bắt đầu tập trung vào các khía cạnh khác của mô hình để làm cho mô hình trông giống như thật và giống với JCB Fastrac 8250 vật lý”.

Thêm góc nhìn của con người

Với hiểu biết cơ bản về vị trí đặt máy ảnh, các chuyên gia có thể thực hiện phương pháp tiếp cận để đưa quy trình kết xuất của họ lên cấp độ tiếp theo. Các chuyên gia trực quan hóa có thể đặt camera vào một cảnh để tái tạo góc nhìn của con người. Đây là một cách tiếp cận độc đáo có thêm nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với một mẫu xe như JCB Fastrac. Thêm góc nhìn của con người vào một cảnh sẽ mang lại cho bạn cơ hội để nắm bắt quy mô thực của mô hình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nâng cao độ nhúng của kết xuất cuối cùng thông qua cách tiếp cận góc nhìn thứ nhất. Vậy làm thế nào để bạn thiết lập một máy ảnh để tái tạo góc nhìn của con người?

“Để đạt được quan điểm của con người, chúng tôi bắt đầu bằng cách đặt mô hình người trên NX vào hiện trường ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm cả buồng lái của JCB. Bằng cách đặt máy ảnh của chúng tôi giữa mắt của mô hình người NX, chúng tôi đảm bảo rằng đây chính xác là chế độ xem mà một người sẽ có.''

Phạm vi quan sát

Thực hiện camera để tái tạo góc nhìn của con người cũng là một cách tiếp cận hiệu quả. Để đạt được một cái nhìn thực tế là điều mà bạn phải làm một cách chính xác. Đây là lúc sức mạnh của góc nhìn phát huy tác dụng. Đó là một quá trình phức tạp để thiết lập các thông số góc quan sát chính xác để phù hợp với cách hoạt động của bộ não con người.

Không chỉ cần xem xét góc quan sát tự nhiên mà còn cả tầm nhìn ngoại vi của người đó và điều này thay đổi như thế nào khi quan sát một thứ mới. Việc đặt các thông số sai lệch nhỏ có thể dẫn đến vị trí đặt camera cuối cùng trông không tự nhiên. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng kết xuất cuối cùng của bạn. Ghi nhớ điều này, bạn nên sử dụng thông số nào để đảm bảo cài đặt góc nhìn của bạn trông giống như thật?

“Ban đầu tôi sử dụng góc nhìn 100 độ, tôi nhận ra ngay rằng nó quá rộng đối với mắt người. Nó sẽ khiến kết nối bị gián đoạn một chút vì góc nhìn bình thường của chúng ta là 55 độ. Điều bạn cũng phải xem xét là tầm nhìn ngoại vi của chúng ta. Tin tốt là bất cứ khi nào bạn bắt đầu thử nghiệm với góc nhìn là lúc bạn không phải chạm hoặc chỉnh sửa mô hình. Tôi chỉ cần đặt máy ảnh vào và nhấn render.

Tóm tắt

Mỗi bước trong suốt chuỗi bài này là xây dựng hình ảnh của JCB Fastrac 8250. Chúng tôi đã xem xét tối ưu hóa dữ liệu, áp dụng vật liệu cho mô hình và thiết lập các thông số ánh sáng chính xác. Mặc dù là một bước nâng cao, nhưng việc thiết lập camera để đạt được kết quả mong muốn là một giai đoạn quan trọng trong quy trình làm việc. Trong phần cuối cùng của chuỗi bài NX Render dành cho thiết bị hạng nặng này, chúng tôi sẽ tìm cách tối ưu hóa kết xuất. Hãy theo dõi phần cuối cùng của chuỗi blog này nhé.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) công nghệ hỗ trợ xây dựng Solvay Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Cinema 4D Release 19 (R19) Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phanmemgiacongchitiet mBOM Shapr3D Oudezijds Achterburgwal công nghệ thông minh envelope set FEA - Finite element analysis siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation technomatic tối ưu hóa FEM / BEM động cơ tên lửa RL10 cad phần mềm bản quyền siemensvietnam plm AI 3D ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa Solid Edge Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx Teamcenter administrator thiết kế thông minh alm digitalization AUGMENTED REALITY firewire smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE IBC 2017 Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Internet of Things Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 jk machining nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics mắt kính thông minh active workspace Smart Design manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN MAXON cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys Evolite SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin Oventus Medical ESI VA One RESULT ENVELOPE Latécoère sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Big Data Mô phỏng CFRP vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant NX12 HP artificial intelligence application lifecycle management 3D PRINTING black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D CINEMA 4D công nghệ in 3D change management giải pháp nhà máy Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO Kickstart in 4D siemens deployment center ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital