cart.general.title

Tin tứcNgày: 05-01-2021 bởi: Mai Thanh Tâm

SẢN XUẤT KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG SẢN XUẤT [PHẦN 1]

Người đóng góp: Mike Rouman, Todd Bengtsson, Subba Rao, Shashi Rajagopalan

—–

Đây là blog đầu tiên trong một loạt các blog mà chúng tôi thảo luận về yêu cầu đối với kỹ thuật sản xuất chi tiết và điều phối hoạt động trong ngành công nghiệp ngày nay cùng với những lợi ích tiềm năng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các giải pháp Sản xuất kỹ thuật số.
—–

Số hóa sản xuất là việc cấp thiết để hiện thực hóa Công nghiệp 4.0. Thành công được đánh giá là đạt được sự sản xuất ưu việt nhờ vào sợi dây kỹ thuật số kết nối với việc phát triển sản phẩm thông qua khâu sản xuất sản phẩm đến tận dụng sản phẩm được hỗ trợ bởi các giải pháp phần mềm sản xuất tích hợp mạnh mẽ. Đây chính là sản xuất kỹ thuật số.

Khi chúng ta nghĩ về sản xuất, hình ảnh thường xuất hiện trong tâm trí là một sản phẩm được làm trong nhà máy - các hoạt động được thực hiện trên máy móc trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, có một cầu nối quan trọng giữa việc vận hành sản xuất tại nhà xưởng và thiết kế sản phẩm. Đây là kết quả của một quá trình liên quan mật thiết, bắt đầu và kết thúc với kỹ thuật, các vấn đề về sản xuất là các chi tiết kỹ thuật và hoạt động sản xuất. Quan trọng hơn, vấn đề sản xuất kỹ thuật số là phương tiện để xây dựng cầu nối đó.

Nhiều công ty ngày nay vẫn sắp xếp cơ cấu tổ chức theo cách thức đơn giản, đặc biệt là đối với các ngành kỹ thuật. Trong nhiều trường hợp, luồng thông tin vẫn bao gồm các quy trình xử lý thủ công và thông báo để sắp xếp các phòng ban liền kề nhau.

Ngay cả trong các silo này thường có các giải pháp bị ngắt kết nối có thể gây ra sự trùng lặp thông tin và thông báo các lỗi không cần thiết làm tăng thêm thách thức này.

Hiện thực hóa số hóa trong sản xuất

Hầu hết các công ty này cố gắng loại bỏ những rào cản đó, hợp lý hóa luồng thông tin của họ và cung cấp các giải pháp hỗ trợ lập kế hoạch, mô phỏng và xử lý kỹ thuật sản xuất quan trọng cho các bên liên quan chính của họ. Cuối cùng, họ muốn hỗ trợ cải tiến sản phẩm và quy trình dựa trên kiến thức thu được trong quá trình sản xuất.

Để làm như vậy, họ phải kết nối và làm phong phú chuỗi kỹ thuật số từ thiết kế đến thực thi. Hơn thế nữa, điều này không chỉ để giảm bớt áp lực của ngày hôm nay mà còn để thiết lập nền tảng cần thiết cho ngày mai.

Bản sao kỹ thuật số Xcelerator

Để các nhà sản xuất đạt được trạng thái số hóa sản xuất này và trở thành một doanh nghiệp kỹ thuật số, họ phải có một bản sao kỹ thuật số toàn diện.

Bản sao kỹ thuật số là một đại diện ảo của một sản phẩm hoặc quy trình vật lý được sử dụng để hiểu và dự đoán các đặc điểm hiệu suất của bản sao vật lý. Bản sao kỹ thuật số được sử dụng trong suốt vòng đời sản phẩm để mô phỏng, dự đoán và tối ưu hóa sản phẩm và hệ thống sản xuất trước khi đầu tư vào các nguyên mẫu và tài sản vật lý.

Một bản sao kỹ thuật số có thể giúp xác nhận quy trình sản xuất sẽ hoạt động tốt như thế nào tại nhà xưởng trước khi đưa bất kì thứ gì vào sản xuất. Bằng cách mô phỏng quá trình sử dụng bản sao kỹ thuật số và phân tích lý do mọi thứ đang diễn ra bằng cách sử dụng chuỗi kỹ thuật số, các công ty có thể tạo ra một phương pháp sản xuất hiệu quả trong nhiều điều kiện khác nhau.

Quá trình sản xuất có thể được tối ưu hóa hơn nữa bằng cách sử dụng bản sao kỹ thuật số để đánh giá tất cả các thiết bị sản xuất. Sử dụng dữ liệu từ sản phẩm và bản sao kỹ thuật số trong sản xuất, các doanh nghiệp có thể ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động tốn kém đối với thiết bị và thậm chí dự đoán khi nào cần bảo trì phòng ngừa. Dòng thông tin chính xác liên tục này cho phép vận hành sản xuất nhanh hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn.

Tìm hiểu thêm về danh mục bản sao kỹ thuật số Xcelerator™

Nguồn: SiemensTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) công nghệ hỗ trợ xây dựng Solvay Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Cinema 4D Release 19 (R19) Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phanmemgiacongchitiet mBOM Shapr3D Oudezijds Achterburgwal công nghệ thông minh envelope set FEA - Finite element analysis siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation technomatic tối ưu hóa FEM / BEM động cơ tên lửa RL10 cad phần mềm bản quyền siemensvietnam plm AI 3D ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa Solid Edge Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx Teamcenter administrator thiết kế thông minh alm digitalization AUGMENTED REALITY firewire smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE IBC 2017 Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Internet of Things Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 jk machining nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics mắt kính thông minh active workspace Smart Design manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN MAXON cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys Evolite SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin Oventus Medical ESI VA One RESULT ENVELOPE Latécoère sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Big Data Mô phỏng CFRP vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant NX12 HP artificial intelligence application lifecycle management 3D PRINTING black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D CINEMA 4D công nghệ in 3D change management giải pháp nhà máy Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO Kickstart in 4D siemens deployment center ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital