cart.general.title

Tin tứcNgày: 06-01-2021 bởi: Mai Thanh Tâm

SẢN XUẤT KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG SẢN XUẤT [PHẦN 2]

Bản sao kỹ thuật số Xcelerator cho sản xuất

Để nhận ra giá trị của bản sao kỹ thuật số nhằm giúp đạt được số hóa, cần phải mở rộng lĩnh vực sản xuất, tập trung vào cả kỹ thuật sản xuất và hoạt động sản xuất.

Các công cụ và tính năng phần mềm mở rộng hiện hữu hỗ trợ các kỹ sư không chỉ về việc sản xuất cái gì, mà còn là cách làm như thế nào, ở đâu và khi nào. Một số người có thể không nhận ra rằng các công cụ phần mềm kỹ thuật sản xuất như vậy có sẵn hoặc có thể làm giảm tầm quan trọng của chúng. Nhưng chúng rất cần thiết cho sản xuất hiện đại. Ở đây, chúng tôi đặt trường hợp sản xuất kỹ thuật số làm nền tảng cho việc ứng dụng kỹ thuật số liên tục giữa các thiết kế sản phẩm sáng tạo và hiệu suất tốt nhất.

Sản xuất kĩ thuật số

Sản xuất kỹ thuật số hỗ trợ các hoạt động, quy trình kỹ thuật sản xuất và vận hành sản xuất mà các nhà sản xuất hiện đại cần có để cạnh tranh trên thị trường công nghiệp toàn cầu ngày nay.

Các giải pháp này được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp. Tất nhiên, sự kết hợp khác nhau của các yếu tố nâng cao này sẽ phù hợp để hỗ trợ các yêu cầu sản xuất kỹ thuật số của nhiều ngành công nghiệp đa dạng này.

Khả năng sản xuất kĩ thuật số

Danh mục sản xuất kỹ thuật số toàn diện cung cấp nhiều khả năng cho phép người dùng phát triển doanh nghiệp kỹ thuật số của họ. Và điều này rất quan trọng đối với thành tựu của Công nghiệp 4.0. Có quá nhiều thứ mà các kỹ sư sản xuất, kĩ sư vận hành, kĩ sư cơ sở vật chất và kĩ sư công nghiệp phải làm trong công việc hàng ngày của họ để hỗ trợ các hệ thống sản xuất hiện đại ngày nay và việc dựa vào các chuyên gia khu vực với kiến thức bản địa để bắt kịp sự đổi mới và áp lực thị trường không còn được chấp nhận.

Các ứng dụng sản xuất tích hợp cho phép Doanh nghiệp kỹ thuật số

Một danh mục sản phẩm rộng và toàn diện như vậy không chỉ là một tập hợp các công cụ phần mềm được phát triển và mua lại. Thay vào đó, chúng là các giải pháp được tích hợp chặt chẽ cho phép dòng chảy liền mạch trong danh mục sản phẩm.

Đối với kỹ thuật sản xuất, cho dù chuyển đổi nguyên liệu thô thành chi tiết hay lắp ráp các chi tiết đó thành sản phẩm lắp ráp phụ và hoàn chỉnh. Bộ công cụ tích hợp này hỗ trợ các hoạt động liên quan đến việc lập kế hoạch, thiết kế, mô phỏng và xác minh quy trình sản xuất và thiết bị sản xuất cần thiết. Tất cả được quản lý trên một đường trục chung đã được điều chỉnh để hỗ trợ thông tin sản xuất. Trong vài thập kỷ qua, các công ty công nghiệp hàng đầu đã tận dụng kiểu môi trường quản lý này để tạo ra các giải pháp cho các hoạt động phát triển sản phẩm nhằm giải quyết sự phức tạp của các sản phẩm mới và kỹ thuật cần thiết để thiết kế chúng. Tương tự như vậy, những người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đã gặt hái được những lợi ích từ các giải pháp kỹ thuật sản xuất tích hợp này cho các hoạt động giải quyết sự phức tạp của hệ thống sản xuất và kỹ thuật cần thiết để thiết kế chúng.

Cũng như đối với kỹ thuật sản xuất, một bộ giải pháp tích hợp mạnh mẽ cho các hoạt động sản xuất cũng tồn tại trong danh mục sản phẩm như vậy.

Đối với các hoạt động sản xuất, cho dù điều phối các quy trình tại xưởng để sản xuất rời rạc hay sản xuất theo quy trình, bộ công cụ tích hợp này đều hỗ trợ trải nghiệm người dùng hiện đại, hài hòa từ công thức và đặc điểm kỹ thuật cho đến lập kế hoạch và lịch trình sản xuất thông qua chất lượng và thực hiện. Bằng cách này, nhà xưởng “thông minh” của bạn sẽ được kết nối để cộng tác trong thời gian thực, được tối ưu hóa cho các hoạt động tự động, đáng tin cậy và dữ liệu thông minh minh bạch theo thời gian thực, chủ động dự đoán và xử lý trước khi xảy ra các vấn đề hoặc sự gia tăng thách thức dành cho nơi làm việc thông minh, linh hoạt để nhanh chóng triển khai các thay đổi trong quy trình.

Hoạt động sản xuất thông minh với dữ liệu thông minh theo thời gian thực

Danh mục sản xuất kỹ thuật số này giúp loại bỏ các rào cản đối với sự hợp tác giữa Công nghệ thông tin (CNTT) và Công nghệ vận hành (OT) thông qua khả năng tương tác liền mạch và các ứng dụng được xây dựng theo mục đích để thu được thông tin chi tiết dựa trên vai trò có thể vận hành.

Với những ứng dụng được xây dựng theo mục đích, dựa trên vai trò này, người dùng được trao quyền kiểm soát đối với những thông tin chi tiết có thể được hoạt động phù hợp với lĩnh vực mà họ chịu trách nhiệm. Dữ liệu hoạt động được thu thập thông qua các thiết bị từ trường chẳng hạn như cảm biến, PLC và điều khiển CNC, thiết bị Edge và hệ thống SCADA, tất cả được điều phối thông qua các quy trình quản lý hoạt động sản xuất (MOM) cho bối cảnh sản phẩm và quy trình.

Sự thông minh của dữ liệu hướng theo ngữ cảnh sản phẩm, quy trình, máy móc, con người và doanh nghiệp, tạo tiền đề để phân tích dữ liệu nâng cao hướng tới thông tin chi tiết về sản xuất mang tính dự đoán và mô tả cũng như văn hóa ra quyết định dựa trên dữ liệu hiệu quả.

Mở rộng giá trị thông qua tích hợp theo chiều ngang và phản hồi theo vòng kín

Ngoài giá trị có thể nhận ra trong mỗi miền thông qua khả năng vận hành kỹ thuật sản xuất và chế tạo được tích hợp sâu theo chiều dọc, giá trị bổ sung đạt được bằng cách kết nối thông tin theo chiều ngang giữa các miền.

Rào cản giữa các silo được loại bỏ một cách hiệu quả, hỗ trợ luồng thông tin liên tục trong suốt vòng đời sản phẩm. Bằng cách tận dụng kinh nghiệm về hiệu suất hiện tại và quá khứ thông qua phản hồi theo vòng kín, các thiết kế và quy trình có thể được cải thiện.

Cuối cùng, cách tiếp cận sản xuất kỹ thuật số này giúp tăng tốc việc ra mắt sản phẩm mới, tạo cơ hội thiết kế sản xuất hoàn hảo, khả năng đảm bảo chất lượng, sự hiệu quả và các phương tiện để đạt được kết quả sản xuất tuyệt vời. Siemens đã hỗ trợ khách hàng của mình trong việc làm này nhưng cũng cung cấp các công cụ và công nghệ nhằm trao quyền cho các nhà sản xuất để đạt được mục tiêu sản xuất trong tương lai từ ngày hôm nay.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) công nghệ hỗ trợ xây dựng Solvay Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Cinema 4D Release 19 (R19) Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phanmemgiacongchitiet mBOM Shapr3D Oudezijds Achterburgwal công nghệ thông minh envelope set FEA - Finite element analysis siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation technomatic tối ưu hóa FEM / BEM động cơ tên lửa RL10 cad phần mềm bản quyền siemensvietnam plm AI 3D ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa Solid Edge Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx Teamcenter administrator thiết kế thông minh alm digitalization AUGMENTED REALITY firewire smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE IBC 2017 Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Internet of Things Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 jk machining nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics mắt kính thông minh active workspace Smart Design manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN MAXON cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys Evolite SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin Oventus Medical ESI VA One RESULT ENVELOPE Latécoère sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Big Data Mô phỏng CFRP vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant NX12 HP artificial intelligence application lifecycle management 3D PRINTING black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D CINEMA 4D công nghệ in 3D change management giải pháp nhà máy Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO Kickstart in 4D siemens deployment center ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital