cart.general.title

Tin tứcNgày: 28-12-2020 bởi: Mai Thanh Tâm

SIEMENS ĐANG CHUYỂN ĐỔI ''MA THUẬT'' CỦA SẢN XUẤT BỒI ĐẮP KIM LOẠI THÀNH KHOA HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Vào năm 2020, Triển lãm Formnext Connect ảo được tổ chức và dẫn đầu triển lãm thương mại này là sản xuất bồi đắp. Trong bối cảnh đó, Siemens cũng đưa ra một chương trình thú vị - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất bồi đắp của Siemens cho thấy cách họ chuyển đổi hệ sinh thái cùng với các đối tác của mình. Sự kiện này được thiết kế phù hợp với yêu cầu của các ngành tương ứng thể hiện giá trị của Danh mục sản phẩm cho Doanh nghiệp Kỹ thuật số, một giải pháp tổng thể từ đầu đến cuối bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất bồi đắp.

Chad Barden, Trưởng Danh mục sản phẩm Sản xuất bồi đắp tại Siemens Industry Software

Trong phiên hội nghị FormNext gần đây, chúng tôi có được đặc ân được học hỏi từ Chad Barden, Trưởng danh mục sản phẩm của ngành sản xuất bồi đắp tại Siemens Industry Software. Ông trò chuyện về Siemens AM Build Optimizer, công cụ này chọn một trăm định hướng độc đáo và thông minh bằng cách sử dụng phương pháp mô phỏng trực tiếp, độc quyền để định hướng chi tiết nhằm tuân thủ các chiều tối đa để giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc khi xây dựng.

Các kỹ sư sản xuất bồi đắp (AM) hiểu được những thách thức với các chi tiết in bằng phương pháp nung chảy bột kim loại. Mô phỏng quy trình xác định các vùng có vấn đề bằng cách sử dụng một loạt các tham số để giải quyết các vấn đề phổ biến với mức độ thành công khác nhau.

Có ứng suất để giảm các lỗi in trong quá trình nung chảy bột kim loại. Ngoài ra, cũng có một kỹ thuật bậc thầy về ma thuật in chi tiết và kim loại. Các giải pháp phần mềm thông minh của Siemens giúp giảm thiểu các lỗi in đối với khoa học, với quy trình làm việc tập trung vào phần mềm đơn giản. Do đó, điều cần thiết đầu tiên là đánh giá kiến thức sản xuất bồi đắp AM của một kỹ sư.

Kiến thức và chuyên môn kỹ thuật sản xuất bồi đắp

Đường cong học vấn của kỹ sư sản xuất bồi đắp bao gồm:

Kỹ sư cấp cao - Họ đang bắt đầu sử dụng mô phỏng để điều chỉnh các thông số quy trình khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề bao gồm đường sự co rút, biến dạng và chất lượng bề mặt vật liệu xốp. Tỷ lệ thất bại với sản phẩm đầu tiên của họ là dưới 20 phần trăm. Họ hiểu quy trình bồi đắp và đánh giá cao giá trị của việc định hướng thích hợp như một yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu biến dạng do nhiệt gây ra. Chúng thường là các chi tiết xử lý nhiệt hoặc giảm ứng suất khi đang trong bàn in để đạt được kết quả cải thiện hơn.

Kỹ sư lành nghề - Kỹ sư này ít gặp lỗi khi in sản phẩm hơn nhưng vẫn gặp tỷ lệ thất bại 40% trở xuống khi in một chi tiết hoặc một nhóm các chi tiết lần đầu tiên. Kỹ sư lành nghề tiến bộ hơn trong việc lồng ghép các hình học lại với nhau đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng bề mặt và quản lý hậu xử lý. Chủ yếu họ vẫn cần sự hỗ trợ để khắc phục sự cố xây dựng nhưng cũng đang điều chỉnh hướng trục Z để giảm việc lặp lại sự cố.

Kỹ sư mới vào nghề - Kỹ sư này có xu hướng thường xuyên gặp lỗi in khi in sản phẩm đầu tiên, với tỷ lệ thất bại lớn hơn 40%. Họ sử dụng các chiến lược hỗ trợ để thử nghiệm và giải quyết những thất bại này nhưng không mấy thành công.

Quá trình chuẩn bị cho sản xuất bồi đắp

Quá trình chuẩn bị bắt đầu khi thiết kế chi tiết CAD với sản xuất bồi đắp AM. Khi thiết lập và định hướng phần này, các kỹ sư biết rằng điều cần thiết là đầu tư vào phần mềm mô phỏng để xác định các vấn đề của bản in trước khi dành thời gian in quý giá cho bản in bị lỗi. Thật không may, mô phỏng xây dựng chính xác phải cần thời gian. Do đó, đôi khi có thể mất 24 giờ sau để nhận được thông tin liên quan đến một bản in không thành công, có nghĩa là quay lại bản vẽ để định hướng lại và gửi lại phần đó và lặp lại quá trình mô phỏng. Đôi khi quá trình tuần hoàn này có thể mất vài lần lặp lại trước khi mô phỏng để thông báo rằng chi tiết sẽ cung cấp kết quả cần thiết để in thành công.

Ngay khi đạt được định hướng và sự hỗ trợ mong muốn, các kỹ sư có thể tối ưu hóa đường quét và các thông số máy để tăng chất lượng in. Cuối cùng, mọi người phải gửi tất cả thông tin này cho bộ xử lý in, bộ xử lý này sẽ dịch hướng dẫn thành những gì máy in sẽ hiểu và quá trình in bắt đầu. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng tất cả các công cụ này vẫn có thể xảy ra tỷ lệ hỏng hóc cao so với các quy trình sản xuất truyền thống khác. Sau đó, quá trình này vẫn có thể dẫn đến việc định hướng và gửi lại chi tiết, điều này thậm chí vẫn có thể xảy ra với các kỹ sư cấp cao.

Hãy lắng nghe bài thuyết trình của Chad để có thêm kiến thức về những thách thức trong sản xuất và cách Siemens đang chuyển đổi “ma thuật” của sản xuất bồi đắp kim loại thành khoa học.

Siemens Digital Industries Software đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi để cho phép một doanh nghiệp kỹ thuật số nơi hội tụ thiết kế kỹ thuật, sản xuất và điện tử gặp nhau trong tương lai.

Xcelerator, danh mục phần mềm và dịch vụ toàn diện được tích hợp từ Siemens Digital Industries Software giúp các công ty ở mọi quy mô tạo ra và tận dụng một bản sao kỹ thuật số toàn diện, cung cấp cho các tổ chức những kiến thức mới, cơ hội và mức độ tự động hóa để thúc đẩy sự đổi mới.

Về chuyên gia của chúng tôi:

Chad Barden, Giám đốc Danh mục Sản phẩm Sản xuất bồi đắp tại Siemens Industry Software, có tư duy kinh doanh mạnh mẽ với nền tảng học vấn là dịch vụ tài chính. Khả năng phân tích, góc nhìn sâu sắc trực quan và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của anh là nền tảng để khởi động các công ty một cách thú vị. Việc đưa ra các thỏa thuận chiến lược được biết đến như một trong những điểm mạnh cốt lõi của Chad và anh ấy rất thành thạo nghệ thuật đàm phán phức tạp mang đến cho anh các mối quan hệ kinh doanh bền vững.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Shapr3D Oudezijds Achterburgwal CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Teamcenter administrator tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS NX12 HP Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN IBC 2017 động cơ tên lửa artificial intelligence MAXON công nghệ hỗ trợ xây dựng RESULT ENVELOPE Internet of Things Solid Edge Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh envelope set in 4D siemens deployment center active workspace công nghệ in 3D change management alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) Latécoère Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing jk machining FEA - Finite element analysis 3D nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 Mô phỏng CFRP Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE giải pháp nhà máy vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM firewire nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM