cart.general.title

Tin tứcNgày: 30-12-2020 bởi: Mai Thanh Tâm

SIMCENTER FLOTHERM 2020.2 CÓ GÌ MỚI?

Bài viết này đánh giá các cải tiến trong bản phát hành phần mềm mô phỏng làm mát thiết bị điện tử Simcenter Flotherm 2020.2. Bản phát hành tập trung vào hỗ trợ mở rộng cho mô phỏng mạch điện nhiệt và mô hình hệ thống trong các mô hình thứ tự giảm không phụ thuộc vào điều kiện biên (công nghệ BCI-ROM) giúp cải thiện tốc độ bộ tản nhiệt joule, v.v. Mời bạn cùng đọc để biết thêm thông tin và liên kết.

Mô phỏng bộ tản nhiệt Joule nhanh hơn

Thực hiện cải tiến bộ tản nhiệt Joule giúp tăng tốc độ mô phỏng đáng kể. Các thử nghiệm cho thấy tốc độ tăng nhanh hơn từ 4 đến 10 lần!

Phân tích bộ tản nhiệt Joule của một thanh cái trong Simcenter Flotherm

Tác động phụ thuộc vào mô hình một cách rõ ràng. Tuy nhiên, việc giảm thời gian xử lí như vậy tạo ra cơ hội lớn hơn để đánh giá các ảnh hưởng đến hệ thống tản nhiệt Joule quan trọng trong các mô hình phức tạp hơn so với quá trình phát triển.

Mô phỏng mạch điện nhiệt chính xác sớm hơn với BCI-ROM ở định dạng VHDL-AMS

Vui lòng đọc bài viết chi tiết của Byron Blackmore “Tương lai của thiết kế nhiệt - phân tích nhiệt điện sớm hơn” để tập trung sâu hơn vào chủ đề này và xem ví dụ về hoạt động của điện tử kỹ thuật số mà bạn có thể thử về mô phỏng mạch điện nhiệt trên điện thoại thông minh. Ví dụ đó được kích hoạt bởi một số mô hình thứ tự giảm không phụ thuộc vào điều kiện biên (BCI-ROM) ở định dạng VHDL-AMS, được tạo trong Simcenter Flotherm.

Dựa trên nhu cầu độ chính xác ngày càng tăng trong môi trường mô phỏng mạch điện nhiệt và quy trình thiết kế điện-nhiệt sớm hơn, Simcenter Flotherm 2020.2 bổ sung thế hệ BCI-ROM ở định dạng VHDL-AMS. VHDL-AMS được xây dựng trên Tiêu chuẩn IEEE 1076.1 và là ngôn ngữ mô tả phần cứng được sử dụng trong mô phỏng đa miền của các hệ thống tín hiệu tương tự, kỹ thuật số và tín hiệu hỗn hợp. Định dạng BCI-ROM này hỗ trợ việc mô hình hóa tạm thời các chế độ hoạt động và điều khiển nhận biết công suất tốt hơn trong một công cụ mô phỏng mạch. Nó vượt ra ngoài khả năng tạo netlist nhiệt VHDL-AMS được giới thiệu trong bản phát hành Simcenter Flotherm 2020.1 trước đó. Do đó, chuỗi cung ứng mô hình nhiệt từ OEM bán dẫn đến tích hợp điện tử được kết nối tốt hơn với các nhiệm vụ mô phỏng mạch điện nhiệt.

Tóm lại, khía cạnh “độc lập với điều kiện biên” của các mô hình thứ tự giảm là cực kỳ có giá trị vì điều này cho phép BCI-ROMs được sử dụng trong bất kỳ môi trường nhiệt nào mà vẫn duy trì được độ chính xác. Nó giúp thực hiện đồng thời mô hình mạch điện và mạch nhiệt kết nối. Với phiên bản này, công nghệ BCI-ROM hiện hỗ trợ cả thế hệ BCI-ROM và Thermal Netlist ở định dạng VHDL-AMS và định dạng spice để sử dụng với các công cụ mô phỏng mạch như SystemVision Cloud, Xpedition AMS và nhiều công cụ khác.

Cải tiến thêm mô hình thứ tự giảm bao gồm cả mô phỏng hệ thống 1D

Công nghệ Simcenter Flotherm BCI-ROM giúp giải quyết nhanh chóng, chính xác các mô hình thứ tự giảm từ mô hình nhiệt dẫn 3D và có thể được sử dụng ở một số định dạng khác nhau. Các định dạng được tạo có thể chạy trong các công cụ tính toán số của bên thứ 3 để giải quyết ma trận BCI-ROM, trong các công cụ mô hình hóa mô phỏng mạch (xem ở trên) và cả trong các công cụ mô hình hóa hệ thống 1D (định dạng FMU). Giờ đây, cũng có thể giải quyết ma trận BCI-ROM cho các nghiên cứu nhiệt nhanh chóng trong một tiện ích độc lập Simcenter Flotherm.

Tiện ích dòng lệnh mới để giải quyết ma trận ROM BCI

Simcenter Flotherm 2020.2 ra mắt một tiện ích với dòng lệnh “BCI-ROM Matrices Standalone Solver for Simcenter Flotherm” bổ sung cho các phương pháp hiện có sử dụng khai thác bộ tản nhiệt trong các công cụ phần mềm của bên thứ ba. Tiện ích độc lập cài đặt dưới dạng tệp thực thi với phần mềm. Để tạo ma trận BCI-ROM, bạn chỉ cần chọn tùy chọn xuất “Ma trận” trong cửa sổ tùy chọn.

Tuỳ chọn xuất BCI-ROM để tạo chức năng Mock Up (FMU) cho mô phỏng hệ thống

Thế hệ BCI-ROM ở định dạng FMU cho các công cụ mô phỏng hệ thống như Simcenter Flomaster, Simcenter Amesim và các công cụ khác đã được giới thiệu tại Simcenter Flotherm 2020.1. Bây giờ trong phiên bản 2020.2, việc tạo dễ dàng hơn nhiều trong giao diện này bằng cách chọn trực tiếp FMU làm tùy chọn xuất thay vì thông qua tiện ích dòng lệnh.

Ví dụ về video BCI-ROM FMU: Là bản tóm tắt một ví dụ về việc sử dụng BCI-ROM do Simcenter Flotherm tạo ở định dạng FMU, tôi giới thiệu cho bạn video này về mô phỏng làm mát bằng chất lỏng được thực hiện trong Simcenter Flomaster - Xem trên YouTube hoặc xem lại blog liên quan.

Các cải tiến khác của Simcenter Flotherm 2020.2

Xuất ô theo kết quả ô dễ dàng

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xuất kết quả từng ô theo 2 cách sẽ tạo ra tệp CSV khi ở chế độ phân tích.

Kết quả xuất theo ô dạng tệp CSV

2 cách để xuất ô theo kết quả ô

Quan trọng đối với khách hàng: Các tính năng Chọn Beta có sẵn để xem trước trong bản phát hành phần mềm này và cung cấp phản hồi về. Vui lòng xem tài liệu nổi bật về bản phát hành trong Trung tâm hỗ trợ của Siemens để biết chi tiết về những điều này, cách chấp nhận các điều khoản và kích hoạt dễ dàng hơn, trực tiếp trong phần mềm theo các bước đơn giản.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng Shapr3D Oudezijds Achterburgwal CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Teamcenter administrator tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS NX12 HP Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN IBC 2017 động cơ tên lửa artificial intelligence MAXON công nghệ hỗ trợ xây dựng RESULT ENVELOPE Internet of Things Solid Edge Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh envelope set in 4D siemens deployment center active workspace công nghệ in 3D change management alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) Latécoère Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing jk machining FEA - Finite element analysis 3D nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 Mô phỏng CFRP Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE giải pháp nhà máy vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM firewire nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM