cart.general.title

Tin tứcNgày: 22-12-2020 bởi: Mai Thanh Tâm

SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA MÔ PHỎNG VÀ SẢN XUẤT BỒI ĐẮP

Hội nghị Thượng đỉnh tại FormNext đã trôi qua, nhưng có rất nhiều điều để tìm hiểu về sản xuất bồi đắp công nghiệp (AM). Có thể đã đến lúc xem lại một số điều tại Hội nghị hoặc có cái nhìn đầu tiên về những gì mà phân khúc sản xuất này cung cấp. Blake Snodgrass và tôi sẽ nêu bật một số bài thuyết trình chính từ Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất bồi đắp của Siemens tại FormNext Connect dành cho những người muốn tìm hiểu cách AM đang thay đổi ngành sản xuất công nghiệp.

Julian Gänz


Bài thuyết trình chính ’’Tăng cường kỹ thuật tạo gen cho AM thông qua tối ưu hóa cấu trúc liên kết luồng’’ do Julian Gänz - nhóm Simcenter STAR-CCM tại Siemens Software trình bày


Các khái niệm về sản xuất mô phỏng và bồi đắp đã được đưa vào môi trường kỹ thuật trong nhiều năm. Mô phỏng cho phép nhà sản xuất biết được sản phẩm của họ sẽ hoạt động như thế nào trong thế giới thực hoặc thậm chí việc sản xuất có thể diễn ra hiệu quả như thế nào. Và sản xuất bồi đắp cung cấp quyền truy cập vào các hình học phức tạp tưởng chừng như không thể với những khoản đầu tư cắt cổ gây tốn kém thời gian và vốn. Ngoài ra, mỗi khái niệm đều đóng góp vào sự đổi mới nhưng nói chung chúng cùng nhau tạo nên sự đổi mới.

Sức mạnh tổng hợp này được minh chứng bởi nhiều phương pháp thiết kế, một số thiết kế hào nhoáng nhất đang trong giai đoạn phát triển - tối ưu hóa cấu trúc liên kết, kỹ thuật tổng hợp và công nghệ sinh học.

Tối ưu hóa cấu trúc liên kết ở dạng đơn giản nhất là thực hành định hình một bộ chi tiết được xác định trước thành một chi tiết phù hợp hơn với yêu cầu thiết kế, điều này được biết đến nhiều nhất đối với các chi tiết có trọng lượng nhẹ. Bằng cách loại bỏ các vùng vật liệu không đóng góp vào yêu cầu thiết kế tổng thể, khối lượng có thể dễ dàng bị ra khỏi hệ thống. Hình thức tối ưu hóa cấu trúc liên kết ngày nay chỉ khả dụng nhờ tích hợp mô phỏng và sản xuất bồi đắp - mô phỏng xử lý các yêu cầu của chi tiết và AM cho phép sản xuất, vì nhiều hình học được tìm thấy với việc tối ưu hóa cấu trúc liên kết sẽ không thể được tạo ra bằng các phương pháp sản xuất truyền thống.

Kỹ thuật generative tiến một bước xa hơn từ thiết kế thủ công so với tối ưu hóa cấu trúc liên kết cho phép phần mềm mô phỏng và trí tuệ nhân tạo thiết kế một chi tiết dựa trên các yêu cầu đã xác định. Quá trình này không chỉ tạo ra các hình học sáng tạo mà còn tốn ít thời gian hơn rất nhiều so với việc yêu cầu một kỹ sư tìm ra giải pháp. Ví dụ, khi EDAG phải đối mặt với việc giải quyết các vấn đề làm mát trong bộ pin của một chiếc xe điện, thay vì giao nhiệm vụ cho một kỹ sư giải quyết nó bằng kinh nghiệm thuần túy thì hãy đề xuất kỹ thuật tổng hợp.

Đầu vào của hệ thống làm mát pin hiện tại chia luồng không khí thành ba đường dẫn đi qua dãy pin và tụ lại thành một đầu ra. Phần mềm cho biết thiết kế có thể sử dụng bao nhiêu không gian và lưu lượng khối lượng lớn cần được cải thiện, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm mát. Kết quả là lưu lượng khối lượng tăng 6,9%, nhưng phần được tối ưu hóa cũng đi kèm với các lợi ích khác. Sự sụt giảm áp suất trên toàn hệ thống giảm 46%, dẫn đến hệ thống làm mát ít căng hơn và tuổi thọ cao hơn và tất cả những điều này đã đạt được trong một nửa thời gian mà các kỹ sư chuyên môn cần phải có để giải quyết vấn đề.

Có thể sự thay đổi có ảnh hưởng nhất đến từ sức mạnh tổng hợp của mô phỏng và AM sẽ là ứng dụng của Bionics. Mặc dù nó đã được thực hành trong nhiều năm, việc sử dụng những đổi mới của thời gian phát triển lâu hơn nhiều của tự nhiên sẽ là nguồn kiến thức phong phú khi chúng ta giải quyết các vấn đề lớn hơn và phức tạp hơn. Chim cánh cụt có hình dạng cơ thể được hình thành qua hàng thiên niên kỷ để cung cấp cho chúng khả năng linh hoạt vượt trội trong nước. Cây cối có thể mất cả đời để thích nghi với môi trường một cách hoàn hảo, cân bằng diện tích bề mặt giữa việc hấp thụ năng lượng mặt trời và tiêu hao sinh học để duy trì các chi. Mô phỏng cho phép các kỹ sư và nhà thiết kế thử các thiết kế tinh tế như vậy thông qua việc lặp đi lặp lại nhanh chóng mà không tốn vật liệu và chế tạo bằng phương pháp bồi đắp để sản xuất các hình học độc đáo.

Hai công nghệ này sẽ là bộ cân bằng tuyệt vời giữa trí thông minh của con người và sự đa dạng của thiên nhiên và trải nghiệm của con người so với tốc độ tính toán. Mô phỏng kết hợp với sản xuất bồi đắp có thể giảm thời gian phát triển chi tiết, tăng hiệu quả và tạo ra sự đổi mới cũng như bất kỳ sự kết hợp nào của cả ba.

Để biết thêm thông tin về cách những công nghệ này đang thay đổi thế giới sản xuất như thế nào, hãy nhớ đăng ký Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất bồi đắp của Siemens tại FormNext Connect và xem bài thuyết trình của Julian Gänz về chủ đề này. Hoặc dành thời gian khám phá những cách khác mà sản xuất bồi đắp đang thay đổi sản xuất công nghiệp theo hướng tốt hơn. Sản xuất bồi đắp là công nghệ để ngày hôm nay đáp ứng ngày mai cho sản xuất công nghiệp và thiết kế chi tiết tối ưu.

Siemens Digital Industries Software đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi để tạo ra một doanh nghiệp kỹ thuật số nơi các ngành kỹ thuật, sản xuất và thiết kế điện tử gặp nhau trong tương lai.

Xcelerator, danh mục phần mềm và dịch vụ toàn diện được tích hợp từ Siemens Digital Industries Software giúp các công ty ở mọi quy mô tạo ra và tận dụng một bản sao kỹ thuật số toàn diện, cung cấp cho các tổ chức những kiến thức mới, cơ hội mới và mức độ tự động hóa để thúc đẩy sự đổi mới.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D NX12 HP Teamcenter administrator Shapr3D Oudezijds Achterburgwal tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng IBC 2017 động cơ tên lửa công nghệ hỗ trợ xây dựng artificial intelligence RESULT ENVELOPE Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo Solid Edge Latécoère RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING MAXON Internet of Things cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data mắt kính thông minh CINEMA 4D Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 Kickstart thiết kế thông minh active workspace Cinema 4D Release 19 (R19) envelope set công nghệ in 3D change management in 4D siemens deployment center Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining alm digitalization AUGMENTED REALITY phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay jk machining Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin 3D FEA - Finite element analysis Mô phỏng CFRP ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital giải pháp nhà máy firewire Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM