cart.general.title

Tin tứcNgày: 24-11-2020 bởi: Mai Thanh Tâm

THỬ THÁCH SOLID EDGE 2021 CỦA SIEMENS

Siemens ra mắt Solid Edge Challenge 2021 dành cho Châu Mỹ Latinh. Mỗi ngày, thị trường đòi hỏi các giải pháp sáng tạo hơn, chi phí thấp hơn với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Đây chính là lý do tại sao việc thiết kế và tối ưu hóa các chi tiết đóng một vai trò cơ bản trong việc phát triển sản phẩm mới. Chúng tôi mời bạn thể hiện sự khéo léo của mình và kiểm tra kỹ năng của bạn bằng việc tham gia thử thách thiết kế mới nhất của chúng tôi.

Thử thách của chúng tôi như thế nào?

“Solid Edge Challenge 2021” bao gồm việc thiết kế cơ chế giải quyết một vấn đề thực tế trong các ngành công nghiệp. Mục tiêu là thúc đẩy sự khéo léo và sáng tạo bằng cách sử dụng danh mục giải pháp của Solid Edge 2020.

Chúng tôi đang hợp tác với WashTech để thử thách người dùng giải quyết một vấn đề thực tế mà một ngành công nghiệp phải đối mặt. Được thành lập năm 2015, WashTech là công ty chuyên thiết kế và sản xuất máy vệ sinh công nghiệp để giải quyết những khó khăn và thách thức của khách hàng trên toàn thế giới, với hầu hết những khách hàng trong lĩnh vực ô tô và hàng không vũ trụ. Máy móc do WashTech sản xuất được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng đầu cuối. Có ba yếu tố chính để thúc đẩy thiết kế: (1) loại chi tiết cần được làm sạch, (2) hình dạng của chi tiết và (3) dung môi cần thiết trong quá trình rửa sạch.

Thử thách thiết kế này nhằm mục đích thúc đẩy và khuyến khích sự đổi mới của các sản phẩm mới với công nghệ mà chúng ta đang có hiện nay.

 • Giải nhất sẽ được cấp giấy phép Solid Edge Premium miễn phí trong một năm kèm theo một 3Dconnexion SpaceMouse và một iPad Mini!
 • Giải nhì sẽ được cấp giấy phép Solid Edge Premium miễn phí trong một năm và tặng kèm một 3Dconnexion SpaceMouse để thiết kế!
 • Giải ba sẽ được cấp giấy phép Solid Edge Premium miễn phí trong một năm và tặng kèm một đồng hồ thông minh!

Các quy tắc của thử thách

 1. Các thiết kế phải được tạo bằng các công cụ trong danh mục Solid Edge của Siemens Digital Industries Software.
 2. Siemens Digital Industries Software sẽ cung cấp cho bạn những công cụ này, trừ khi bạn đã có quyền truy cập vào phần mềm.
 3. Kiểu dáng phải độc đáo và thúc đẩy sự đổi mới. Người tham gia phải xác nhận rằng thiết kế là kết quả của nỗ lực và sáng tạo của họ để tránh vi phạm bản quyền của người khác.
 4. Người chiến thắng cho phép Siemens Digital Industries Software sử dụng miễn phí các thiết kế của họ trong thời gian tối đa theo quy định của pháp luật.
 5. Bất kỳ ai không thuộc Siemens Digital Industries Software và các đối tác kinh doanh của công ty đều có thể tham gia.
 6. Cùng một người có thể gửi nhiều hơn một ý tưởng thiết kế.
 7. Chỉ những mô hình được gửi trong khoảng thời gian đã quy định mới được xem xét.

Cách thức hoạt động của thử thách

Đối với thử thách thiết kế này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản chi tiết lắp ráp cơ sở ban đầu, theo đó để bạn đưa ra giải pháp của mình. Bản lắp ráp cơ sở đó có thể được nhìn thấy ở hình dưới đây.

Bạn phải xem xét các hạn chế sau để đưa ra giải pháp phù hợp:

 • Bạn không được phép sửa đổi không gian sử dụng trên bề mặt chi tiết.
 • Bạn không được phép sửa đổi chiều cao ban đầu ở mặt trên của “PLATFORM”.
 • Bạn không được phép sửa đổi chiều cao ở mặt dưới của “UPPER FLOOR”.
 • Tất cả các phần của chi tiết có thể được sửa đổi theo nhu cầu thiết kế nhưng phải tuân thủ các quy tắc trước đó.
 • Mục tiêu là tạo ra một cơ chế cho phép nâng “PLATFORM” lên cho đến khi nó tiếp xúc với “UPPER FLOOR” và sau đó đưa trở lại vị trí ban đầu.
 • Tất cả các chi tiết sẽ được làm bằng nhôm 6061-T6, ngoại trừ “PLATFORM”, “TOP COUPLING” và “LOWER COUPLING” sẽ được làm bằng thép không gỉ 304.

o Hãy cân nhắc rằng “UPPER COUPLING” và “LOWER COUPLING” phải được kết nối với một giá đỡ chống biến dạng.

o Bề mặt chi tiết tương ứng với mặt phẳng XY của cụm chi tiết “INDUSTRIAL ELEVATOR”.

o “PLATFORM” phải có trọng lượng 100 kg.

o “PLATFORM” phải tăng tốc và giảm tốc với tốc độ lớn hơn 9,81m / s2 (1G) và nhỏ hơn 19,61m / s2 (2G).

o “PLATFORM” phải kết thúc việc nâng lên trong thời gian từ 1 đến 2 giây.

Để xem được Kho lưu trữ chi tiết tiêu chuẩn, hãy truy cập trang Part Community của chúng tôi để tải xuống các chi tiết tiêu chuẩn. Ngoài ra, luôn có các tài nguyên có sẵn để bạn có thể tải các chi tiết tiêu chuẩn từ web. Các chi tiết tiêu chuẩn có thể được tìm thấy trên các danh mục trực tuyến bằng cách nhấp vào các liên kết trong tab “Learn” của Solid Edge.

Lịch trình của thử thách

Thử thách gồm 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: Đăng kí tham gia, thiết kế và nộp bản thiết kế

Giai đoạn 1 là đăng kí, thiết kế và nộp dự án. Giai đoạn này bắt đầu từ ngày 5/11/2020 và kết thúc vào ngày 2/2/2021.

Một số bước cần hoàn thành trong giai đoạn này:

 1. Thiết kế với phần mềm Solid Edge. Nếu bạn chưa có phiên bản Solid Edge Community, có thể tải xuống miễn phí tại đây.
 2. Đảm bảo rằng bạn phải đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật đã đề ra trước đó.
 3. Sử dụng số lượng lớn nhất các chi tiết thương mại mà bạn có thể tải xuống từ web.
 4. Xác minh rằng thiết kế của bạn có thể giải quyết vấn đề được đặt ra với ý tưởng sáng tạo.
 5. Gửi 4 ảnh chụp màn hình mô hình của bạn (ảnh chụp mặt trước, ảnh chụp mặt bên, ảnh chụp từ trên xuống và ảnh chụp đẳng áp). Điều quan trọng là bạn phải lưu lại thiết kế của mình, vì nếu bạn là một trong những người lọt vào vòng chung kết, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để gửi mô hình CAD cho chúng tôi. Đồng thời, phải đảm bảo rằng ảnh chụp màn hình của bạn không vượt quá 5MB.
 6. Sử dụng Microsoft Word để mô tả ngắn gọn về mô hình của bạn và điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để có được thiết kế cuối cùng cũng như phần giải thích cho ý tưởng của bạn (tối đa 1 trang). Lưu tên file theo cấu trúc sau:

  <SOLIDEDGECHALLENGE2020 - “TÊN ĐẦY ĐỦ CỦA BẠN”>
 1. Gửi 4 ảnh chụp màn hình mô hình của bạn cùng với file Word kèm theo mô tả của bạn và gửi đến địa chỉ email: solid-edge-challenge.sisw@siemens.com.
 2. Chủ đề hoặc tiêu đề e-mail của bạn phải tuân theo cấu trúc như sau: 

  <SOLIDEDGECHALLENGE2020 - “TÊN ĐẦY ĐỦ CỦA BẠN”>

 3. Để hoàn tất đăng ký, hãy giúp chúng tôi chia sẻ thông tin công khai trên mạng xã hội của bạn cùng lời mời bạn bè tham gia cuộc thi và sử dụng hashtag: #SolidEdgeChallenge2020.

Hạn chót để tham gia là ngày 2/2/2021. Sau ngày này, chúng tôi sẽ không xem xét bất kì bài dự thi nào tiếp theo, và các bài dự thi không đầy đủ thông tin quy định sẽ bị loại. Tóm lại, hãy xem danh sách ghi chú dưới đây để hoàn thiện bài dự thi của bạn và đảm bảo để bạn tham gia vào thử thách thiết kế:

 1. Hoàn thành đăng ký trực tuyến
 2. Gửi thông tin đúng giờ
 3. Chia sẻ thông tin trên mạng xã hội ở chế độ công khai
 4. Gửi email kèm các thông tin:
 • Ảnh chụp mô hình của bạn (4 chế độ xem đã đề cập trước đó)
 • Tệp Microsoft Word (Đoạn mô tả và phần giải thích về mô hình)

Giai đoạn 2: Đánh giá thiết kế

Giai đoạn 2 là giai đoạn đánh giá dự án. Giai đoạn này bắt đầu từ ngày 8/2/2021 và kết thúc vào ngày 12/2/2021. Tất cả các thiết kế sẽ được đánh giá bởi một hội đồng chấm thi bao gồm Siemens DISW và Wash-Tech, và điểm số sẽ được đưa ra dựa trên các hạng mục sau:

HẠNG MỤC

ĐIỂM TỐI ĐA

Bản gốc của ý tưởng thiết kế (Tính sáng tạo)

5

Sử dụng phần mềm Solid Edge 

5

Mức độ giải quyết vấn đề được đặt ra

5

Kết hợp các nguyên tắc kĩ thuật

5

Biện luận về mô hình

5

Siemens xác nhận 20 bản dự thi sẽ được chuyển sang giai đoạn tiếp theo, từ đó mô hình 3D sẽ được yêu cầu để trình chiếu và đánh giá chi tiết.

Giai đoạn 3: Công bố các thí sinh được vào vòng chung kết

Giai đoạn 3 là công bố các thí sinh lọt vào vòng chung kết. Vào 17/2/2021, 5 mẫu thiết kế lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng công khai trên mạng xã hội của Siemens DI Software (bao gồm LinkedIn và Twitter), và thông báo với mọi người dựa trên lượt “thích” để xếp chúng vào vị trí cuối cùng mà chúng sẽ đạt được trong Thử thách này, việc liên hệ với thí sinh được chọn vào chung kết sẽ kết thúc vào ngày 24/2/2021.

Giai đoạn 4: Công bố kết quả và trao giải

Giai đoạn 4 là giai đoạn công bố và trao thưởng cho những người chiến thắng! Vào ngày 25/2/2021, những người chiến thắng sẽ được công bố trên mạng xã hội của Siemens DI Software và họ sẽ được liên hệ để thông báo về điều này.

Nguồn: SiemensTag

NX CAD iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) in 3D Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa technomatic tối ưu hóa FEM / BEM KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Anatomics Tech Soft 3D tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D NX12 HP Teamcenter administrator Shapr3D Oudezijds Achterburgwal tecnomatix ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Nhà phân phối xương sườn 3D CSIRO bản quyền Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE NX Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN CAM Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print Oventus Medical ESI VA One Siemens PLM Software Engineering.com mô phỏng IBC 2017 động cơ tên lửa công nghệ hỗ trợ xây dựng artificial intelligence RESULT ENVELOPE Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo Solid Edge Latécoère RL10 cad application lifecycle management 3D PRINTING MAXON Internet of Things cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI công nghệ thông minh Big Data mắt kính thông minh CINEMA 4D Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 Kickstart thiết kế thông minh active workspace Cinema 4D Release 19 (R19) envelope set công nghệ in 3D change management in 4D siemens deployment center Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining alm digitalization AUGMENTED REALITY phần mềm bản quyền sản xuất thông minh black diamond Solvay jk machining Evolite Callaway Golf digital manufacturing solution phần mềm nx công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform Analytics technology NXCAE Integrate trituenhantao IndustrialAutomation TransformingManufacturing siemensvietnam plm Smart Expert Partner nx bản quyền Manufacturing IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D hightech Mua phần mềm bản quyền phần mềm CAM dùng thử nx phavo eBOM CFD PLM nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC phần mềm phân tích thiết kế plm Next-Generation Teamcentershare bansaokythuaso Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ NXCAD giá phần mềm nx dandau integratedassembly modernlife Designtools SDE VIỆT NAM giacong CFDsimulation Simulation CapitalE/ESystems productlifecyclemanagement artificialintelligence DigitalTwin 3D FEA - Finite element analysis Mô phỏng CFRP ManufacturingBillofMaterial Solid Edge 2021 siemens plm software Mua phần mềm nx phamemgiacong Digitaltransformation vn princess yatch hichtechnology EngineeringBillofMaterial fantasticmethod Xcelerator teamcenterassistant Smart Design ARTIFICIAL INTELLIGENCE manufacturing CAE Simcenter Amesim NXCAM ALM nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect PartManufacturing integratedassemblyplanning ERP Capital giải pháp nhà máy firewire Electra Meccanicav simcenter Cloudcollaboration smart design engineering Simcenter Nastran giacongchitiet simulation SolidEdge phanmemgiacongchitiet mBOM