cart.general.title

Tin tứcNgày: 09-01-2018 bởi: Tiffany Won

TÍCH HỢP ENGINEERING REVERSE (KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC) VÀO THIẾT KẾ CỐT LÕI

Jess Rebrukh, người đã thực tập với phòng marketing của NX Design vào mùa hè này, đã viết bài blog này. Trong đó, cô chia sẻ quan điểm của mình về kỹ thuật đảo ngược. Cô cũng chia sẻ cách mà các nhân viên Siemens PLM Software đang làm việc để làm cho quá trình thiết kế trở nên dễ dàng, dễ tiếp cận và thân thiện hơn với người dùng, để bạn có thể đạt được sự đổi mới lớn hơn trong việc thiết kế hàng ngày.

Dữ liệu được quét có thể được đưa vào NX bằng cách sử dụng tùy chọn Point  Cloud trong NX 11 và các phiên bản mới hơn.

Khi còn rất trẻ dại, tôi thấy kỹ thuật đảo ngược là một khái niệm khá đơn giản. Đối với tôi, đó chỉ là sự chia nhỏ một cái gì đó đã tồn tại để hiểu rõ hơn về nó, và sau đó xây dựng một cái gì đó tương tự với một vài thay đổi. Dường như con người chỉ đang cố gắng biện minh cho việc sáng tạo từ những thứ đã tồn tại hoặc một ý tưởng chỉ có lớp vỏ ngoài là mới. Tuy nhiên, càng tìm hiểu sâu về kỹ thuật đảo ngược, tôi càng bắt đầu nhận ra rằng: kỹ thuật đảo ngược thực sự rất phức tạp và nó rất quan trọng đối với những khám phá và đổi mới của con người. Tôi cơ bản nghĩ rằng lười biếng thực sự gắn với một quá trình mà thông qua đó người ta học hỏi và cố gắng sáng tạo ra thứ tốt hơn cái cũ. Nó thúc đẩy các ngành công nghiệp và các tập đoàn lớn, giúp các kỹ sư tìm ra các vấn đề trong thiết kế, công cụ hỗ trợ trong việc hình thành ý tưởng và phát triển sản phẩm để chúng có thể được cải tiến, vân vân. Khái niệm này là một công cụ hữu ích và có rất nhiều cách để sử dụng nó. Tuy nhiên, kỹ thuật đảo ngược sẽ là một quá trình mất nhiều thời gian và tẻ nhạt, do đó chúng tôi cố gắng làm cho nó thân thiện với người sử dụng nhất có thể. Siemens muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về những gì kỹ thuật đảo ngược có thể làm được và cách người dùng có thể để sử dụng nó trong phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính.

Để giải quyết những vấn đề này và đưa ra các giải pháp khả thi khi mang kỹ thuật đảo ngược vào các mô hình kỹ thuật số, Siemens PLM Software đã hợp tác với Chad Jackson để cho ra một cuốn sách điện tử có thể khám phá về những chủ đề này.

Trong cuốn e-book có tựa đề “Integrating Reverse Engineering into Core Design” (Tạm dịch Tích Hợp Kỹ Thuật Đảo Ngược Vào Thiết Kế Cốt Lõi), Jackson mở đầu với một lời giải thích về lý do tại sao kỹ thuật đảo ngược cần phải được áp dụng vào phần mềm CAD. Ông chỉ ra rằng, đôi khi "sản phẩm hoặc bộ phận cấu thành được phát triển trước khi có cấu hình tốt và biện pháp kiểm soát được đưa vào"; và "một thiết kế được định dạng gốc thường được phát triển về tính vật lý trước, đồng thời cần phải được chuyển thành một khái niệm kỹ thuật số." Jackson tiến hành làm sáng tỏ cách kỹ thuật đảo ngược có thể được áp dụng trong việc lên ý tưởng thiết kế, thiết kế chi tiết, tạo mẫu và thử nghiệm. Trong lĩnh vực CAD, mỗi quá trình như vậy có một loạt các bước tương tự. Thông thường, các item được quét và một mô hình được hình thành với dạng hình học lưới. Những mô hình này sau đó được chuyển đổi, để các kỹ sư có thể tạo hình và định dạng nó thành một thiết kế phù hợp.

Jackson cũng giải quyết một số vấn đề lớn hơn với việc sử dụng phần mềm CAD cho các sản phẩm dùng thiết kế đảo ngược. Thông thường, khi một sản phẩm được scan, hình học của sản phẩm phải trải qua quy trình xử lý dài để chuyển đổi thành mô hình với các điểm mà các kỹ sư có thể tương tác trực tiếp. Các mô hình được chuyển qua các định dạng khác nhau, phải tốn thời gian để thực hiện và chuyển đổi các bản quét ban đầu trở nên linh hoạt hơn. Quá trình chuyển đổi cũng dẫn đến nhiều sai sót, vì thông tin cứ được truyền tới truyền lui. NX giải quyết những vấn đề này bằng cách cung cấp một môi trường đơn giản cho hình học lưới để chuyển đổi thành mô hình mà bạn có thể tương tác một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Convergent Modeling (Thiết kế mô hình hội tụ) là thuật ngữ đặc trưng cho mô hình lưới của NX hay mô hình hóa bề mặt, theo đó các kỹ sư có thể làm việc trực tiếp với dữ liệu được quét và các hình học lưới khác. Phần mềm CAD được nâng cấp tốt hơn cho quá trình kỹ thuật đảo ngược dễ dàng hơn với người dùng và cho phép họ cắt giảm thời gian trong một mô hình một cách đáng kể. Hãy cân nhắc một quy trình mà trước đây bạn đã mất 4 tuần để làm và bây giờ giảm xuống chỉ là còn một vài giờ. Đó là khả năng tiết kiệm thời gian của công nghệ mới này, sẵn sàng đầu tiên trong NX.

Cuốn sách điện tử này là miễn phí, bất cứ ai cũng có thể tải xuống. Hãy xem qua cuốn sách Integrating Reverse Engineering into Core Design nhé. Siemens sẽ tiếp tục hợp tác với Chad Jackson để phát hành hai cuốn sách tiếp theo trong loạt series ba phần này.

Nguồn: community.plm.automation.siemens.comTag

in 3D Oventus Medical NX12 technomatic bản quyền Server Administrator HP Multi Jet Fusion tiếng ồn xe lửa NX CAD tối ưu hóa FEM / BEM Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm CAD ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE ESI VA One HP iPad Pro kĩ thuật đắp dần phần mềm phân tích thiết kế (Direct Metal Laser Sintering) NX CAM Giải pháp quản lý nhà máy Database Administrator SẢN XUẤT ĐẮP DẦN Nhà phân phối Siemens PLM Software KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC Shapr3D Tech Soft 3D Phần Mềm Teamcenter Animation Designer P&ID 3D print xương sườn 3D CSIRO Teamcenter administrator Engineering.com mô phỏng tính năng Thiết kế mô hình hội tụ cầu thép 3D tecnomatix Anatomics Oudezijds Achterburgwal ProCAD MX3D Siemens NX AM DMLS Solid Edge IBC 2017 artificial intelligence động cơ tên lửa RESULT ENVELOPE công nghệ hỗ trợ xây dựng Google ATAP (Advanced Technology and Projects) IN 3D SDE tin hay công nghệ CNC Router trí tuệ nhân tạo thực tế ảo application lifecycle management 3D PRINTING Latécoère RL10 cad MAXON công nghệ thông minh Internet of Things cloud environment sde ADDITIVE MANUFACTURING stratasys AI envelope set Association for Manufacturing Excellence AME dassault falcon NX 12 Big Data mắt kính thông minh Kickstart CINEMA 4D thiết kế thông minh active workspace in 4D siemens deployment center alm digitalization AUGMENTED REALITY Cinema 4D Release 19 (R19) công nghệ in 3D change management Aerojet Rocketdyne. kính thực tế ảo im imachining phần mềm bản quyền black diamond Michigan Solar Car plm software Simcenter STAR-CCM+ Evolite Solvay jk machining công nghiệp 4.0 Manufacturing PLM platform giải pháp nhà máy Mô phỏng CFRP ARTIFICIAL INTELLIGENCE Smart Design Smart Expert Partner nx cad SIEMENS PLM SOFTWARE sản xuất thông minh IOT SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D firewire vn princess yatch nx cam teamcenter SINEMA Remote Connect manufacturing CAE Simcenter Amesim FEA - Finite element analysis smart design engineering Simcenter Nastran Electra Meccanicav SDE VIỆT NAM siemens plm software Callaway Golf digital manufacturing solution