Giỏ hàng

Tin tứcNgày: 09-01-2018 bởi: Tiffany Won

TOP 5 VẤN ĐỀ CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI LỰA CHỌN MỘT HỆ THỐNG CAD

Theo Michael Molitch-Hou

Trong một khảo sát gần đây, Engineering.com đã hỏi ý kiến 230 chuyên gia phát triển sản phẩm về suy nghĩ của họ đối với những hệ thống CAD đang sử dụng.

Thông qua cuộc khảo sát đó, những kinh nghiệm của người dùng CAD trở thành những dữ liệu có giá trị giúp các nhóm kỹ sư thiết kế đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến việc mua phần mềm CAD trong tương lai.

Những yếu tố then chốt nào ảnh hưởng đến việc chọn lựa phần mềm CAD mới? 230 chuyên gia phát triển sản phẩm đi đến kết luận sau.

5 yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một hệ thống CAD mới:

1. Bộ tính năng ứng dụng đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng.

2. Tổng chi phí đầu tư hợp lý.

3. Nguồn kiến thức tham khảo dễ tìm kiếm.

4. Khả năng tương thích với các giải pháp khác, điển hình là giải pháp mô phỏng.

5. Có sự hỗ trợ online hay cộng đồng online hoạt động tích cực.

Bộ tính năng khả dụng

Việc sở hữu một phần mềm CAD có thể thật sự đáp ứng nhu cầu phát triển sản phẩm là một điều rất cần thiết. Theo 230 người được phỏng vấn thì đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc đầu tư vào một hệ thống CAD. Rõ ràng là điều này dẫn đến một quan điểm rằng rất nhiều người dùng CAD khi đối mặt với những căng thẳng về thời hạn sản xuất, họ thường không phá bỏ lối đi cũ để tìm kiếm những tính năng mới.

Mack Rasmussen, giám đốc hỗ trợ kỹ thuật của công ty dịch vụ thiết kế Alignex và là một người dùng CAD lâu năm, khi được phỏng vấn trong cuộc khảo sát này, khi nói về tầm quan trọng của những tính năng bổ sung, Rasmussen cho rằng: “Một số người sử dụng một hệ thống CAD rất khó từ bỏ những thói quen cũ.”. Anh nói, “nếu một người dùng đang làm việc tại một công ty sản xuất vỏ bọc kim loại tấm cho các bộ phận điều hòa không khí, có một nhóm các lệnh nhất định trong phần mềm CAD họ vẫn quen sử dụng hàng ngày. Người dùng đó thường không có thời gian để tận hưởng những tính năng mới mà nhà cung cấp CAD đưa vào vì họ thường làm việc rất vất vả để kịp thời hạn sản xuất. Họ thường không có cơ hội để ‘chơi’ với những tính năng mới như vậy.”

Tổng chi phí sở hữu

Dù những tính năng mới trong một hệ thống CAD có hữu ích bao nhiêu, nhưng nếu nó không phù hợp với ngân sách của công ty, cũng sẽ bị đánh bật ra khỏi bàn họp. Rasmussen đã chỉ ra rằng nếu các kỹ sư thiết kế đến từ “thế giới 2D” hoặc quen với những thế hệ thiết kế đầu tiên và đã đang bắt đầu sử dụng những chương trình dựng hình 3D tiên tiến hơn, phí bảo trì hàng năm có vẻ cao với họ.

Tuy nhiên, anh cũng chỉ ra rằng giá trị và khoản tiết kiệm dự án cuối cùng của việc sử dụng một nền tảng như vậy có thể cắt giảm chi phí hao tổn. Vì những nhà dựng hình 3D là những người đầu tiên xuất hiện trên thị trường, công nghệ này ngày càng trở nên trưởng thành và hiệu quả hơn, đó một sự thật được cho là đúng với ngày nay.

Rasmussen giải thích rằng, khi CAD 3D được công bố lần đầu tiên, sẽ là một chiến công nếu một kỹ sư ứng dụng có thể vẽ một chi tiết với phần mềm này. “Với bộ phận thiết kế, cả nhóm sẽ ngồi chỉ để xem bạn cố gắng vẽ một chi tiết,” Rasmussen nói rằng “Quả là một thử thách khi cố gắng vẽ các chi tiết như vậy. Cứ như thể bạn đang sử dụng một thuật toán hoặc phần mềm đang phát triển dở dang vậy.”

Giờ đây, không chỉ rút ngắn thời gian thiết kế các chi tiết còn trong vài phút, mà các doanh nghiệp hiện đang bổ sung thêm độ phức tạp của sản phẩm và phát triển những bộ phận lắp ráp lớn hơn, thông minh hơn. Chẳng hạn, các kỹ sư điện đang được tích hợp vào trong quá trình thiết kế front-end, đó là điều không tưởng trước đây.

Các công cụ thiết kế tốt hơn cũng giúp các sản phẩm được thiết kế nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Khả năng nắm bắt vấn đề bằng cách sử dụng mô phỏng trước trong quá trình thiết kế giúp cắt giảm chi phí có thể trong suốt quá trình thử nghiệm và kiểm tra vật lý.

Nguồn kiến thức cộng đồng trả lời được những câu hỏi phổ biến

Mặc dù một nhà cung cấp CAD có thể xây dựng những nguồn kiến thức riêng cho chính cộng đồng người dùng sản phẩm. Nhưng bản thân cộng đồng này đa phần nằm ngoài sự kiểm soát của công ty. Còn nguồn kiến thức được tạo ra bởi cộng đồng phụ thuộc vào mức độ hoạt động của cộng đồng đó.

Và, với 230 chuyên giả phát triển sản phẩm, việc tìm ra được những câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến thông qua nguồn kiến thức cộng đồng là một yếu tố then chốt trong việc đầu tư một hệ thống CAD.

Khả năng tương thích giữa gói CAD và những giải pháp khác

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh nhu cầu cho một giải pháp CAD là khả năng tương hợp tự nhiên với những giải pháp khác. Rasmussen giải thích rằng, sự mô phỏng đang trở thành một công cụ quan trọng cho những thử nghiệm và kiểm tra ảo. Nó cho phép người dùng lặp lại thiết kế nhiều hơn, trước khi bạn chi trả chi phí cho việc tạo mẫu và kiểm tra vật lý.

Trong khi đó, lúc trước, ngay cả những mô phỏng đơn giản nhất cũng có thể mất vài ngày để chạy và hoàn thành một cách thành công – nếu máy tính không sử dụng hết dung lượng đĩa hoặc bộ nhớ - quá trình này trở nên cân bằng hơn, và trong nhiều trường hợp, không cần dùng đến cả phần cứng chuyên dụng. Theo Rasmussen điều này cũng cho phép các công ty kiểm soát được chi phí phát triển sản phẩm.

“Càng sớm hiểu được vấn đề này, càng ít tốn kém chi phí để sửa chữa lỗi,” Rasmussen nói. “Tôi tin rằng các công ty hiểu được những vấn đề này từ sớm trong chu kỳ thiết kế là những công ty sử dụng mô phỏng một cách chủ động ở giai đoạn thiết kế. Việc sử dụng quá trình mô phỏng cho phép họ lặp lại bản thiết kế nhiều lần, tạo ra nhiều lựa chọn khác nhau sớm hơn là việc đưa ra một lựa chọn muộn dựa vào kiểm tra vật lý.”

Sự hỗ trợ online/ cộng đồng mạng online hoạt động tích cực

Liên quan đến chủ đề các nguồn kênh cộng đồng, các chuyên gia cũng đánh giá cao một cộng đồng mạng và sự hỗ trợ trực tuyến năng động. Diễn đàn và kênh YouTube dành riêng cho phần mềm cũng là những nguồn giúp người dùng tìm kiếm sự hỗ trợ một cách nhanh chóng và dễ dàng khi cần thiết.

Nguồn: engineering.comTag

tecnomatix in 3D Thiết kế mô hình hội tụ Siemens PLM Software sde Engineering.com Simcenter Amesim mắt kính thông minh siemens trí tuệ nhân tạo Simcenter STAR-CCM+ NX CAD HP Aerojet Rocketdyne. thiết kế thông minh SINEMA Remote Connect NX12 Teamcenter technomatic envelope set tối ưu hóa Michigan Solar Car IBC 2017 teamcenter in 4D active workspace Database Administrator change management ADDITIVE MANUFACTURING Solid Edge Latécoère AME FEA - Finite element analysis ProCAD AUGMENTED REALITY KỸ THUẬT ĐẢO NGƯỢC thực tế ảo Anatomics plm software cad CAE siemens plm software Siemens NX AM phần mềm phân tích thiết kế IN 3D kính thực tế ảo imachining ARTIFICIAL INTELLIGENCE nx cam SDE VIETNAM NX VIỆT NAM Simcenter 3D Giải pháp quản lý nhà máy Server Administrator kĩ thuật đắp dần Cinema 4D Release 19 (R19) alm NX 12 Electra Meccanicav Simcenter Nastran Phần Mềm MX3D HP Multi Jet Fusion DMLS CINEMA 4D Kickstart SDE công nghệ in 3D tin hay công nghệ cloud environment artificial intelligence Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm digitalization black diamond Animation Designer nx cad (Direct Metal Laser Sintering) application lifecycle management giải pháp nhà máy Mô phỏng CFRP Callaway Golf SIEMENS PLM SOFTWARE Manufacturing PLM platform NX cầu thép 3D Oudezijds Achterburgwal FEM / BEM SẢN XUẤT ĐẮP DẦN Google ATAP (Advanced Technology and Projects) công nghệ thông minh vn firewire manufacturing CAM Nhà phân phối Teamcenter administrator CAD xương sườn 3D 3D print Internet of Things công nghệ hỗ trợ xây dựng im Association for Manufacturing Excellence Solvay jk machining Smart Design SDE VIỆT NAM bản quyền digital manufacturing solution Shapr3D iPad Pro tính năng Oventus Medical tiếng ồn xe lửa mô phỏng MAXON AI RESULT ENVELOPE stratasys Evolite princess yatch smart design engineering CSIRO động cơ tên lửa RL10 Big Data 3D PRINTING dassault falcon sản xuất thông minh Smart Expert Partner Tech Soft 3D P&ID ESI VA One ADDITIVE MANUFACTURING SOFTWARE CNC Router deployment center IOT công nghiệp 4.0 phần mềm bản quyền