Thế giới đang ở giữa cuộc cách mạng kỹ thuật số. Chúng ta đang chuyển sang một kỷ nguyên mà quá trình trực quan hoá bản sao kỹ thuật số dành cho bất kỳ tập dữ liệu CAD nào đang trở thành một phần không thể thiếu đối với khả năng cạnh tranh của các công ty. Các cá nhân, khách hàng tiềm năng, khách hàng và công ty đều mong đợi một hệ thống trực quan hóa hiệu quả. Kết quả là một loạt các kết xuất chất lượng cao có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Bất kỳ lĩnh vực nào từ máy móc hạng nặng đến các sản phẩm tiêu dùng đều có thể hưởng lợi từ hệ thống trực quan hóa hiệu quả.

Việc miễn cưỡng nhận ra điều này khiến các công ty mất lợi thế cạnh tranh. Điều này có thể làm giảm thị phần của họ và đẩy họ vào sự mơ hồ. Câu hỏi đặt ra là quy trình trực quan hóa điển hình trông như thế nào?

Quá trình trực quan hoá cho các sản phẩm tiêu dùng

Bất kỳ quá trình trực quan hóa nào cũng bao gồm một loạt các hoạt động để đưa các bộ dữ liệu phức tạp thông qua các kết xuất chất lượng cực cao. Chúng tôi đã hoàn thành một chuỗi bài tập trung vào JCB Fastrac 8250. Nhấp vào liên kết sau để tìm thêm thông tin về chuỗi bài này:

https://blogs.sw.siemens.com/nx-design/tag/nx-render/

Loạt bài thứ hai của chúng tôi sẽ tập trung vào cùng 5 bước cần thiết để đạt được kết xuất chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho các sản phẩm tiêu dùng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ đầu đến cuối bởi chuyên gia trực quan hóa tại công ty chúng tôi – Gavin McCambridge. Gavin có hơn 20 năm trong ngành công nghiệp trực quan hoá và biết tầm quan trọng của bố cục để tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp trong NX Render. Gavin sẽ thảo luận về cách tiếp cận điển hình của anh ấy đối với một dự án mới, đồng thời đưa ra các mẹo và thủ thuật của chuyên gia để đạt được kết quả chất lượng cao một cách hiệu quả.

Mô hình được đề cập – Máy pha cà phê Bosch

Trong suốt loạt bài này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới của các sản phẩm tiêu dùng. Hai chuỗi bài sẽ tập trung vào Máy pha cà phê Bosch. Chuỗi bài đầu tiên  khám phá một mô hình trong ngành máy móc hạng nặng. Mô hình JCB Fastrac có một tập dữ liệu lớn cũng như là một mô hình khổng lồ theo đúng nghĩa đen. Đối với loạt bài này, chúng tôi đã chọn Máy pha cà phê Bosch làm mô hình để tập trung vào đó do tính phức tạp của nó. Chúng tôi sẽ so sánh Máy pha cà phê này với kích thước và quy mô tuyệt đối của JCB Fastrac để xem nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến quy trình trực quan hóa. Gavin đang tìm kiếm điều gì trong khi chuẩn bị dữ liệu?

“Đối với Máy pha cà phê Bosch, tôi thực sự đã quen thuộc với sự phức tạp của nó. Có một yếu tố của nó có thể ứng dụng cho bất kỳ mô hình nào mà không cần phải suy nghĩ về kích thước của tập dữ liệu này. Khi tôi đã nắm được các cơ chế bên trong thì tôi thấy đó là một mô hình hoạt động khá đơn giản.”

Kiểm tra tính hoàn chỉnh của mô hình

Làm quen với một mô hình là bước đầu tiên quan trọng trong bất kỳ quy trình trực quan hóa điển hình nào, với bất kể loại mô hình nào. Thực hiện bước này cung cấp cho bạn dấu hiệu về nhiều chi tiết có sẵn và so với mô hình trong thế giới thực như thế nào. Không thể nói rõ bước này quan trọng như thế nào đối với phần còn lại của quá trình trực quan hoá. Làm thế nào để các chuyên gia trực quan hóa như Gavin nghiên cứu mô hình thế giới thực của họ?

MẸO HÀNG ĐẦU

“Một khi tôi cảm thấy tự tin rằng mình có thể làm việc với mô hình, tôi sẽ chuyển sang Google. Điều tôi muốn làm ở đây là kiểm tra sản phẩm ngoài đời thực. Đối với máy pha cà phê, tôi đang xem xét đường ống bên trong, hệ thống dây điện và Touchpad. Tôi muốn hiểu thực sự về mô hình mà tôi đang làm việc. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thực sự hiểu rõ từng chi tiết của mô hình. Nó sẽ làm cho quy trình làm việc sau này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguồn: Siemens

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *