Làm quen với mô hình

Các bước ban đầu này cần được thực hiện trong giai đoạn đầu của quá trình trực quan hóa để có thể nhìn thấy toàn bộ mô hình. Ngoài ra, việc các chi tiết của mô hình bị ẩn hoặc bị chặn trong lần xem đầu tiên là chuyện thường xảy ra. Do đó, việc không nhận thức được điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết xuất cuối cùng trong quy trình làm việc, đặc biệt là với một kiểu máy phức tạp như Máy pha cà phê Bosch. Rất may, có một bước đơn giản có thể được thực hiện để giải quyết vấn đề này.

MẸO HÀNG ĐẦU:

Những gì bạn muốn làm là xem qua cây mô hình của mình để tìm bất kỳ thứ gì bị tắt, chưa được tải hoặc bị chặn. Đi xuống cây mô hình của bạn và bật lại mọi thứ để bạn có thể xem MỌI chi tiết của mô hình. Nó cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về mô hình bạn đang làm việc.”

Sức mạnh của việc ẩn mô hình để tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn

Không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc giữ kín mô hình, cả về hình học ẩn và không ẩn. Việc bỏ ẩn hình học giúp bạn hiểu về mô hình hoàn chỉnh mà bạn đang làm việc. Đó là một bước quan trọng để có thể tiết lộ bất kỳ hình dạng trùng lặp nào cho các biến thể khác nhau.

Nhiều biến thể cho cùng một chi tiết của mô hình có thể được hiển thị cùng một lúc, các vấn đề xung đột trong tập dữ liệu. Khi bạn cũng xem xét các chi tiết của mô hình mà bạn không hoàn toàn cần từ góc độ trực quan hóa, bạn có thể loại bỏ hoặc xóa hoàn toàn một lượng lớn dữ liệu cho lần hiển thị cuối cùng của mình. Do đó, kết xuất cuối cùng sẽ không bị xâm phạm nhưng tập dữ liệu sẽ bị giảm đáng kể. Ngoài ra, bạn sẽ tăng tốc quy trình làm việc của mình và giảm thời gian tổng thể để hiển thị kết xuất cuối cùng. Chúng tôi đã yêu cầu Gavin xem phần nào bị ẩn để giảm tập dữ liệu mà không ảnh hưởng đến chất lượng kết xuất:

“Những bước ban đầu này rất quan trọng đối với phần còn lại của quy trình làm việc. Chúng giúp bạn hiểu rõ hơn nhiều về tập dữ liệu mà bạn đang làm việc. Tôi sẽ đảm bảo rằng tôi có khả năng hiển thị mọi thứ khi tôi đang làm việc trên một mô hình mới, nhưng những gì tôi có xu hướng làm là tắt các phần mà tôi biết sẽ không được nhìn thấy trong kết xuất cuối cùng. Đây thường có thể là các chi tiết nhỏ hơn, chẳng hạn như bu lông nhỏ hoặc hệ thống dây điện được giấu kỹ. Tôi đã suy nghĩ về vị trí đặt camera ở giai đoạn này, đây là một cách khác để xác định các chi tiết mà tôi biết là mình không cần.”

Tạo VBOM cho mô hình của bạn

Có một mẹo nhỏ mà các chuyên gia trực quan hoá sử dụng để loại bỏ những chi tiết không quan trọng về mặt hình ảnh đối với kết xuất cuối cùng. Các chuyên gia có thể tạo ra một hoá đơn trực quan, hay thường được gọi là VBOM. VBOM cho phép bất kỳ chuyên gia nào quản lý danh mục các yếu tố cụ thể về hình ảnh hóa như bối cảnh hoặc các biến thể của chi tiết một cách riêng biệt với cốt lõi của Hoá đơn Vật liệu Kỹ thuật hoặc EBOM. Thực hiện cách tiếp cận này cho phép bạn tách các yếu tố trực quan ra khỏi EBOM vốn tập trung nhiều hơn vào mặt kỹ thuật và sản xuất của mô hình.

Kết luận

Việc hiểu rõ về bất kỳ tập dữ liệu mới nào mà bạn đang làm việc trước khi cấu hình tập dữ liệu đó để trực quan hoá là điều cần thiết, đặc biệt là đối với một kiểu máy phức tạp như Máy pha cà phê Bosch. Điều quan trọng cần nhớ là việc quên các bước thiết lập chính có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng kết xuất cuối cùng của bạn, đồng thời tăng thời gian hiển thị. Thực hiện các bước ban đầu này sẽ loại bỏ mọi vấn đề xảy ra khi bạn chuyển qua quá trình trực quan hóa mà chúng ta sẽ bắt đầu khám phá trong mục tiếp theo.

Nguồn: Siemens

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *