Ngành công nghiệp hàng hải đang có những thay đổi lớn ảnh hưởng đến việc thiết kế, kỹ thuật và sản xuất tất cả các loại tàu biển. Ví dụ, các loại du thuyền thế hệ tiếp theo và tàu thủy ngày càng phát triển và chúng ngày càng phức tạp hơn. Nhu cầu với các mẫu thuyền tiết kiệm nhiên liệu hơn, phạm vi hoạt động xa hơn và hiệu suất cao hơn ngày càng tăng. Các quyết định về hỗn hợp vật liệu và chi phí liên quan là một vấn đề quan trọng. Trong đó, trọng lượng nhẹ là mối quan tâm hàng đầu và đòi hỏi chất lượng cao hơn đang thúc đẩy quá trình quyết định mua của khách hàng. Những thay đổi này đặt ra những thách thức mới cần phải giải quyết để thành công trong ngành công nghiệp hàng hải đang thay đổi nhanh chóng.

Oyster Yachts

Oyster Yachts: Tăng hiệu quả bằng cách áp dụng nền tảng kỹ thuật số tiêu chuẩn

Các nhà chế tạo du thuyền và thuyền hàng đầu trên thế giới đang giải quyết những thách thức này bằng phần mềm kỹ thuật của Siemens Digital Industries Software. Oyster Yachts, hãng đóng thuyền sang trọng của Anh, thiết kế, sản xuất, cung cấp và hỗ trợ những chiếc thuyền buồm dài 50 đến 120 foot có khả năngdi chuyển an toàn ở mọi nơi trên thế giới. Cho đến năm 2020, họ đang sử dụng một loạt phần mềm và nhiều phương pháp lưu trữ tệp. Craig Bulmer – Kỹ sư thiết kế cơ khí chính của hãng xác định một trong những thách thức: “Rõ ràng là chúng tôi cần một nền tảng tiêu chuẩn để có thể cải thiện tính toàn vẹn của dữ liệu”. Do đó, Oyster Yachts đã trải qua quá trình lựa chọn chính thức và dẫn họ đến việc triển khai phần mềm NX ™ để thiết kế sản phẩm và phần mềm Teamcenter® để quản lý dữ liệu. Bulmer nói: “Chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã có được rất nhiều lợi thế từ việc sử dụng NX để tạo mô hình, định tuyến cơ học, xử lý bề mặt và chi tiết lắp ráp lớn. Chúng tôi cũng có thể nhìn thấy tiềm năng trong tương lai. Ví dụ, chúng tôi dự định sử dụng NX cho các lớp phủ laminate.”

Princess Yachts

NX và Teamcenter giúp Princess Yachts cân bằng các chi tiết và tốc độ

Princess Yachts có trụ sở tại Tây Nam nước Anh, là minh chứng cho các tiêu chuẩn quốc tế về sự xuất sắc được đặt ra bởi gia đình LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) của các công ty mà nó trực thuộc. Công ty nổi tiếng với những thân tàu thanh lịch vừa nhan vừa hiệu quả. Nội thất toát lên chất lượng và phong cách sang trọng cũng như được gia công một cách khéo léo. Người sáng lập David King giải thích về sức hấp dẫn của du thuyền Princess: “Chúng tôi có một sản phẩm hoạt động trong mọi điều kiện và vẻ đẹp vượt thời gian. Đối với Princess, mọi khía cạnh của một chiếc thuyền đều phải được suy nghĩ và sắp xếp thấu đáo với sự thanh lịch và không thỏa hiệp.” Cách duy nhất để duy trì tốc độ sản xuất nhanh và nâng cao tiêu chuẩn chất lượng cao nhất là sử dụng công nghệ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển. Princess có quan hệ đối tác lâu dài với Siemens Digital Industries Software và sử dụng phần mềm NX™ để thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính (CAD) và phần mềm Teamcenter® để lưu trữ thông tin và quản lý quy trình làm việc. Rob Coleman – Giám đốc vận hành phát triển của công ty cho biết: “NX mang lại cho chúng tôi tốc độ, hiệu quả và sự tự do trong thiết kế, đồng thời Teamcenter cho phép chúng tôi kiểm soát thông tin. Tất cả chúng tôi đều có thể xem một thiết kế sản phẩm phức tạp và hiểu rõ về nó ”.

Princess Yachts R35

BAR Technologies tạo ra một chiếc du thuyền thể thao thế hệ tiếp theo

Với thân tàu được tối ưu hóa và các foil điều chỉnh động cho phép đạt hiệu quả cao hơn trong phạm vi tốc độ rộng hơn, R35 là chiếc thuyền được thiết kế dành cho cả hiệu suất và sự thoải mái. Princess Yachts R35 được thực hiện bởi BAR Technologies – Một dịch vụ tư vấn kỹ thuật tập trung vào hiệu suất cao và siêu du thuyền. Nhóm nghiên cứu có một phương pháp độc đáo sử dụng khả năng phác thảo của NX để tạo ra nhiều hình dạng thân tàu tiềm năng, sau đó khai thác sức mạnh của Simcenter STAR-CCM+ để tối ưu hóa thân tàu thông qua mô phỏng động và tĩnh nhanh chóng.

Trong một webinar gần đây về số hóa trong ngành hàng hải, Simon Schofield – Giám đốc Công nghệ của BAR Technologies đã chia sẻ cách họ:

  • Tiết kiệm nhiên liệu hơn tới 30% tốc độ di chuyển
  • Nâng cao hiệu suất, khả năng di chuyển và sự thoải mái
  • Đạt được sản xuất chính xác bằng cách sử dụng hình học chính xác
  • Đã kích hoạt cộng tác giữa các nhóm nghiên cứu từ xa

Nguồn: Siemens

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *