BẢN PHÁT HÀNH NX FOR MANUFACTURING THÁNG 6 CÓ GÌ MỚI – PHẦN 1

Các khả năng nâng cao mới trong bản phát hành NX mới nhất cho phép tự động hóa cao hơn ở mỗi bước của quy trình sản xuất, cải thiện năng suất và giảm chi phí sản xuất.

Trong blog này, bạn có thể tìm hiểu về chức năng mới trong NX for Manufacturing, phần mềm toàn diện dành cho sản xuất chi tiết bao gồm:

  • NX CAM
  • Sản xuất bồi đắp trong NX
  • Lập trình kiểm tra NX CMM
  • Công cụ lập kế hoạch dây chuyền lắp ráp NX
  • Dữ liệu sản xuất và quản lý quy trình trong Teamcenter

NX CAM

Vận hành Deburring tự động trong NX CAM đã được mở rộng bao gồm khả năng phay nhiều trục. NX tự động nhận dạng các cạnh của chi tiết ở bất kỳ mức độ phức tạp nào, sau đó tạo các hoạt động đa trục để gia công kích thước vát mép đã chỉ định.

Tùy thuộc vào hình dạng của chi tiết, bạn có thể nhanh chóng tạo các hoạt động nhiều trục khác nhau, chẳng hạn như gia công 3 + 2 trục, 4 trục và gia công 5 trục. Bạn cũng có thể sử dụng các loại công cụ cắt khác nhau, bao gồm cả ball, taper hoặc lollipop. Các điều khiển nâng cao giúp bạn xác định mẫu cắt, trục dao và chuyển động của dao giúp các hoạt động gia công trơn tru và tối ưu hóa.

Tính năng Deburring đa trục tự động trong NX CAM giúp bạn giảm thời gian lập trình, đồng thời xuất ra các đường chạy dao được tối ưu hóa để gia công hiệu quả cao.

Hoạt động Rotary Roughing mới giúp đơn giản hóa quy trình phức tạp của việc lập trình các chi tiết hình trụ. Với yêu cầu đầu vào tối thiểu (chi tiết và hình dạng trống), NX xác định vật liệu gia công để tạo ra các hoạt động phay 4 trục được tối ưu hóa ngay lập tức.

Các cài đặt đường chạy dao nâng cao, chẳng hạn như điều khiển dịch chuyển tiếp xúc dao và mật độ điểm, cho phép tạo ra các hoạt động gia công thô nhiều trục trơn tru, hiệu quả cao. Sử dụng khả năng gia công thô còn lại, bạn có thể tạo các hoạt động gia công cho vật liệu chưa cắt từ hoạt động trước. Đầu vào xoắn ốc đảm bảo sự gắn kết dần dần với vật liệu, cải thiện quá trình gia công tổng thể.

Hoạt động Rotary Roughing mới trong NX CAM giúp bạn nhanh chóng tạo đường chạy dao 4 trục với đầu vào tối thiểu

Các hoạt động Guiding Curves finishing 5 trục có một số cải tiến để cải thiện chất lượng bề mặt và kéo dài tuổi thọ của dao. Dưới đây là bản tóm tắt ngắn về các cải tiến mới:

  • Tool Axis Interpolation cung cấp khả năng kiểm soát chính xác hơn hướng trục công cụ dọc theo cả hướng động và hướng mẫu, tạo ra các đường chạy dao mượt mà hơn và bề mặt hoàn thiện tốt hơn.

  • Multiple Cutting Depths cung cấp các cài đặt nâng cao để chỉ định số lần đi qua, giảm thiểu độ nâng của dao và kích hoạt độ nghiêng dao tự động cho các đường chạy dao an toàn.

  • Wall Stock giúp bạn tạo đường chạy dao và tránh các thành liền kề. Nó cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn để tránh các cạnh đã được gia công trước đó và ngăn dao tiếp xúc với bề mặt đã hoàn thiện hoặc tránh các thành chưa được cắt để ngăn dao nhúng vào stock.

PrimeTurning™ là một phương pháp gia công sáng tạo. Siemens hợp tác với Sandvik Coromant để triển khai PrimeTurning trong NX. Phương pháp cắt này sử dụng CoroTurn Prime inserts hiệu suất cao cho phép gia công hiệu suất cao hơn.

Khi sử dụng kỹ thuật PrimeTurning, dao đi vào phôi tại chuck và loại bỏ vật liệu khi nó di chuyển về phía cuối của chi tiết ra khỏi chuck. Điều này cho phép sử dụng entering angle nhỏ và các tham số cắt tích cực hơn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng CoroTurn Prime inserts để tiện thông thường – từ part-end về phía chuck.

Với NX, bạn cũng có thể thiết lập PrimeTurning cho hoạt động gia công thô kép (Multi Channel Roughing) và bạn có thể sử dụng nó cùng với Trục B liên tục.

Đối với một số ứng dụng nhất định, PrimeTurning có thể giúp bạn tăng năng suất vượt quá 50% so với việc sử dụng các kỹ thuật và insert thông thường. Ngoài ra, nó có thể kéo dài tuổi thọ dao lên gấp 2 lần.

PrimeTurning là một phương pháp gia công sáng tạo cho phép các tham số cắt linh hoạt hơn và năng suất cao hơn 50%

Smart Machine Kit wizard giúp bạn tạo bộ công cụ máy hoàn chỉnh, bao gồm định nghĩa về mô hình chuyển động máy, bộ hậu xử lý và trình điều khiển CSE. Nó cũng cho phép bạn lưu và sử dụng lại bộ dụng cụ máy của mình. Ngoài ra, bạn có thể tự động định cấu hình bộ công cụ máy bằng tệp lưu trữ của bộ điều khiển.

Nhanh chóng tạo bộ công cụ máy hoàn chỉnh bằng phương pháp wizard-based mới trong NX CAM

Automated Holder Creation: Các nhà cung cấp dao thường cung cấp các mô hình 3D của chủ sở hữu dao của họ. Tuy nhiên, các mô hình 3D này không thể được sử dụng trực tiếp để lập trình NC trong các hệ thống CAM thông thường. Nó yêu cầu người lập trình phải nhập thủ công các tham số holder parameter của công cụ, chẳng hạn như đường kính và chiều dài của các phần của giá đỡ công cụ. Quá trình thủ công này có thể tốn thời gian và dễ xảy ra sai sót.

Khả năng Holder Creation mới tự động nhận dạng các tính năng và kích thước liên quan của các mô hình vật liệu rắn có giá đỡ 3D do các nhà cung cấp công cụ cắt cung cấp. Nó tự động điền các holder parameter trong NX, tăng tốc lập trình NC và cho phép mô phỏng gia công chính xác để đạt được sản xuất không có lỗi. Bạn cũng có thể xuất giá đỡ (cùng với các tham số của nó) sang thư viện công cụ để sử dụng lại trong tương lai. Việc tạo giá đỡ tự động giúp bạn tăng tốc độ lập trình NC của các đường chạy dao không va chạm.

NX CAM giúp bạn tự động nhận dạng các tính năng và kích thước liên quan của các mô hình giá đỡ rắn 3D được nhập từ danh mục của nhà cung cấp công cụ

Trường Tolerance Class đã được thêm vào hộp thoại doa và thanh doa cho phép căn chỉnh tốt hơn với dữ liệu của nhà cung cấp công cụ. Bạn có thể tận dụng thông tin này cho Feature-Based Machining.

Trường Tolerance Class đã được thêm vào hộp thoại doa và thanh doa (ở hình trên)

Khả năng Multi Setup IPW flow mới giúp cải thiện việc tạo ra các thiết lập với nhiều phôi thường được tìm thấy trong các ứng dụng máy nghiền hoặc tombstone. Chức năng mới cho phép bạn dễ dàng hỗ trợ các thiết lập phức tạp của  ram bằng cách hiển thị chính xác In-Process Workpiece (IPW) ở trạng thái gia công hiện tại của nó. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập quy trình mô phỏng để tạo IPW cho mỗi phôi.

Dễ dàng lập trình các thiết lập phức tạp trong NX CAM bằng cách hiển thị In-Process Workpiece (IPW) ở trạng thái gia công hiện tại

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.