Gia công CNC

Gia công điều khiển số bằng máy tính (CNC) ngày càng trở nên phổ biến trong giới sản xuất. Công nghệ CNC cung cấp một phương tiện linh hoạt, tự động để sản xuất khối lượng lớn các bộ phận chất lượng cao. Mức độ chính xác và độ lặp lại cao được cung cấp bởi các quy trình gia công CNC khiến nó trở thành một công cụ lý tưởng cho hầu hết các nhà sản xuất.

Gia công CNC đề cập đến một trong nhiều quy trình giảm thiểu lấy vật liệu ra khỏi phôi để hoàn thành thiết kế. Quy trình CNC sử dụng các điều khiển máy tính để xử lý toàn bộ quá trình gia công từ đầu đến cuối, cuối cùng tạo ra các bộ phận chính xác nhất quán. Thiết bị gia công CNC có thể tuân theo các bộ hướng dẫn giống nhau lặp đi lặp lại để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất nhỏ hoặc lớn của các chi tiết giống hệt nhau. Gia công CNC được sử dụng để tạo ra các bộ phận, linh kiện cho hầu hết mọi ngành công nghiệp và ứng dụng. Bao gồm ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp phức tạp khác cần gia công trên các bộ phận lớn. Các nhà sản xuất có thể sử dụng quy trình này trên các chất nền như vật liệu tổng hợp, bọt, thủy tinh, kim loại, nhựa và gỗ.

Phương pháp gia công này đặc biệt thuận lợi do chức năng tự động của nó. Tự động hóa cho phép máy móc hoạt động tự túc, cần ít sức lao động của con người hơn để sản xuất các bộ phận chính xác. Sự thiếu hụt các thợ máy và lao động có tay nghề cao ngày càng tăng là yếu tố đóng góp chính cho sự tiến bộ của công nghệ CNC trong những năm gần đây. Tiền thân của gia công CNC — gia công điều khiển số (NC) — sử dụng các thẻ băng đục lỗ và các lệnh thô sơ. Gia công CNC tuân theo các lệnh phức tạp hơn và sử dụng nhiều loại điều khiển hơn. Các hệ thống này đều hướng dẫn các công cụ cắt và tạo hình loại bỏ, nhưng thiết bị gia công CNC có thể tuân theo các bộ hướng dẫn phức tạp, tùy chỉnh đến từ thiết kế phức tạp có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) hoặc thiết kế sản xuất có hỗ trợ của máy tính (CAM).

Tăng tốc công việc gia công CNC

Làm thế nào để bạn tăng tốc độ gia công CNC mà không ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc khả năng kiểm soát? Thời gian là quan trọng hàng đầu đối với các cửa hàng máy móc; họ hoàn thành công việc càng nhanh thì doanh thu của họ càng cao. Đối với các lập trình viên NC, họ không chỉ phải tạo ra các đường chạy dao một cách nhanh chóng mà còn phải chạy nhanh.

Các cửa hàng máy móc chỉ có lợi nhuận dựa trên số lượng công việc hoàn thành trong ngày. Nhưng nhận quá nhiều đơn đặt hàng và không hoàn thành chúng – hoặc không đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng – có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho lòng tin cũng như uy tín của họ. Cách duy nhất một cửa hàng việc làm có thể đảm bảo lợi nhuận là điền vào danh sách của mình, thực hiện công việc chất lượng và chuyển từng công việc một cách kịp thời. Công thức đơn giản để đạt được thành công tại xưởng làm việc này khiến các lập trình viên NC phải chịu áp lực phải hoàn thành việc tạo đường chạy dao một cách nhanh chóng và hoàn thành tốt. Các lập trình viên và các nhà sản xuất dựa vào phần mềm CAM, nhưng bây giờ họ đang yêu cầu nhiều hơn từ các chương trình CAM của họ hơn bao giờ hết.

Trong eBook mới nhất, chúng tôi khám phá các xu hướng chính thúc đẩy nhu cầu về tốc độ cũng như các kỹ thuật và khả năng tiên tiến mới có thể giúp bạn đạt được mục tiêu gia công của mình. Chúng bao gồm gia công tốc độ cao, gia công dựa trên tính năng, mô phỏng đường chạy dao và làm việc kết hợp với các thiết kế của bạn từ bất kỳ ứng dụng CAD nào.

Gia công tốt hơn, nhanh hơn

Làm thế nào để bạn tăng tốc gia công CNC mà không ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc khả năng kiểm soát? Các kỹ thuật gia công tiên tiến được nhúng trong các ứng dụng phần mềm CAD / CAM hiện đại có thể giúp bạn tăng tốc độ gia công một cách đáng kể và giảm thời gian tính theo doanh thu.

Chọn giải pháp CAD / CAM phù hợp để gia công CNC

Cần lưu ý rằng việc cải thiện lợi nhuận cần phải tạo đường chạy dao nhanh nhanh chóng. Đây là cách bạn rút ngắn thời gian thanh toán. Các ứng dụng CAD / CAM nâng cao cung cấp cho bạn các khả năng quan trọng giúp ích cho vấn đề này. Gia công tốc độ cao hỗ trợ các trung tâm gia công mới chạy với tốc độ cao hơn. Gia công dựa trên tính năng áp dụng tập hợp các đường chạy dao với các phương pháp hay nhất được nhúng để tăng tốc gia công. Các ứng dụng CAD / CAM hiện đại phải hỗ trợ cả hai.

Tự động hóa là quan trọng, nhưng kiểm soát là điều tối quan trọng. Các lập trình viên của bạn cần có khả năng thay đổi các tham số của đường chạy dao ở mức cao, nhưng họ cũng cần có khả năng thay đổi các bước di chuyển riêng lẻ trong đường chạy dao. Đây là một lĩnh vực khác mà các ứng dụng CAD / CAM hiện đại phải hỗ trợ cả hai nhu cầu.

Không một cửa hàng máy móc nào có thể mua được các dụng cụ, đồ gá và đồ đạc bị hỏng. Mô phỏng hầu như chạy các đường chạy dao để kiểm tra các va chạm để chúng có thể được giải quyết trước khi chạy trong thế giới thực. Điều đó giúp loại bỏ những sai lầm tốn kém trên sàn cửa hàng. Đây là một lĩnh vực khác mà các ứng dụng CAD / CAM hiện đại cung cấp. Các cửa hàng máy móc nhận được các mô hình ở một loạt các định dạng CAD. Các ứng dụng CAD / CAM hiện đại phải có khả năng mở tất cả các mô hình đó để chúng có thể xây dựng các đường chạy dao để gia công chúng.

Giải quyết các yêu cầu gia công CNC của bạn với Solid Edge® CAM Pro

Bạn có thể giải quyết tất cả các loại yêu cầu gia công CNC và cung cấp các công cụ phù hợp để sản xuất các sản phẩm hiện nay nhanh hơn và dễ dàng hơn với phần mềm Solid Edge®. Solid Edge cung cấp các giải pháp toàn diện cho lập trình máy công cụ, từ lập trình NC đơn giản đến gia công nhiều trục và tốc độ cao.

Solid Edge® CAM Pro, một giải pháp sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAM) có khả năng, đã được chứng minh từ Siemens, có một bộ công cụ phong phú để giúp bạn hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên. Solid Edge CAM Pro là một cấu hình mô-đun, linh hoạt của các giải pháp lập trình điều khiển số (NC) cho phép bạn tối đa hóa giá trị của các công cụ máy của mình. CAM Pro cung cấp lập trình NC mạnh mẽ với tổng chi phí sở hữu thấp và dễ dàng triển khai, học hỏi và sử dụng.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.