5-cach-lam-chu-mo-hinh-be-mat-nhanh-nhat

Giao diện thiết kế mô hình bề mặt trong Solid Edge

Khi nói đến mô hình bề mặt, làm thế nào để bạn dẫn đầu và cải thiện quy trình làm việc của mình để tạo ra hình học bề mặt đẹp hơn trong phần mềm CAD? Mô hình bề mặt đòi hỏi phải có sự linh hoạt và sáng tạo để đảm bảo các hình dạng không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn đáp ứng các yêu cầu về mặt chức năng.

Trong eBool mới nhất, chúng tôi đã khám phá ra một số phương pháp tạo hình học bề mặt với phần mềm CAD mà không cần quan tâm đến trách nhiệm hay quy trình của bất cứ ai. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật và phương pháp kỹ thuật có giá trị để cải thiện quy trình làm việc của một số dự án liên quan đến tạo mô hình bề mặt.

Mô hình hoá bề mặt với phần mềm CAD

Cách tiếp cận phù hợp có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào hoàn cảnh và mục tiêu của bạn. Tạo mô hình bề mặt thường ít được xác định hơn so với hầu hết các mô hình solid.

Tuy nhiên, nếu những người dùng khác phải làm việc với dữ liệu mà bạn đưa xuống và họ không phải là những người thông thạo phần mềm thì bạn nên tiếp cận công việc bằng cách sử dụng các phương pháp đơn giản nhất. Thậm chí bạn có thể để lại một số nhận xét và bình luận đối với dữ liệu CAD. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp tạo mô hình bề mặt hay nhất của chúng tôi trong Ebook dưới đây:

Xác định các khu vực khác nhau của mô hình.

Quyết định chức năng của từng khu vực trong một mô hình.

Xác đinh đúng các loại chức năng để sử dụng cho từng khu vực chức năng.

Đánh giá các kỹ thuật kiểm tra hình học.

Surface trong solid Edge

Solid Edge giúp xử lý mọi tình huống surface phức tạp trong mô hình 2D/3D với các tính năng mạnh mẽ và ổn định. Surface trong Solid Edge có thể được thực hiện bằng chế độ ordered mode hoặc synchronous mode, nhưng các interpolated shapes phức tạp nên được xử lý bằng chế độ ordered mode. Một trong những tính năng độc đáo của Solid Edge là sử dụng synchronous mode cho sketches và ordered mode cho các actual features. Điều này cho phép người dùng chỉnh sửa trực tiếp sự thay đổi của bề mặt khi bạn kéo các spline sketches.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

5-cach-lam-chu-mo-hinh-be-mat-nhanh-nhat

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です