…Bằng cách chuyển đổi sang Gia công chi tiết – Tại sao không?

Để đạt được lợi nhuận trong gia công chi tiết chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt trong vài năm qua. Nhiều công ty trong lĩnh vực này vẫn tiếp tục áp dụng cách thức sản xuất truyền thống mà bỏ qua tầm quan trọng của số hóa. Các nhà sản xuất quy mô lớn nhỏ thường không hiểu được sự tăng lên theo cấp số nhân của chi phí do năng suất kém hiệu quả mang lại. Quy trình kỹ thuật số đột ngột bị phá vỡ khi quá trình gia công chi tiết đã đạt đến giai đoạn lập kế hoạch và sản xuất.

ap-dung-ban-sao-ky-thuat-so-de-dan-dau

Số hóa trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ngày càng được chú trọng. Bài viết này mong muốn đề cập đến những nền tảng quan trọng trong chuyển đổi giữa các lĩnh vực. Mục đích để có thể giải quyết các thách thức thị trường khác nhau một cách hiệu quả, tăng mức độ cạnh tranh và quan trọng nhất là lợi nhuận.

Tăng thách thức đối với lĩnh vực sản xuất có giá trị cao ở châu Âu

Cuộc khảo sát máy công cụ Gardner Intelligence trên thế giới đã chỉ ra rằng chín trong hai mươi quốc gia hàng đầu, khi nói đến việc tiêu thụ máy công cụ đều ở châu Âu. Có một xu hướng rõ ràng trong khu vực Châu Âu về việc sử dụng các máy đa trục, đa chức năng, đa kênh được thúc đẩy bởi tái chế sản xuất và chi phí lao động cao.

Đây là loại máy sắp xếp hợp lý đáng kể quy trình gia công chi tiết. Tuy nhiên chúng cũng đưa ra những thách thức đáng kể. Các dụng cụ cắt vỡ, một phần bị cấm, hoặc bị treo máy, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động, giảm năng suất và cuối cùng là chi phí vận hành.

Khi thời gian giao hàng được rút ngắn, giá cả cạnh tranh và chất lượng đạt đến sự mong đợi, ranh giới lợi nhuận sẽ bị thu hẹp đến mức không có biên độ sai sót.

Con đường phía trước

Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà sản xuất linh kiện cần phải chuyển đổi hoạt động của mình thông qua số hóa. Để đạt được điều này, việc thực hiện bản sao kỹ thuật số đòi hỏi độ chính xác cao. Giá trị tiềm năng của bản sao kỹ thuật số sẽ đại diện cho vật lý trong thế giới kỹ thuật số.

ap-dung-ban-sao-ky-thuat-so-de-dan-dau

Để nhận ra đại diện ảo một cách chính xác, bạn chỉ có thể đạt được điều này thông qua cách làm phong phú thêm các thành phần khác nhau của bản sao kỹ thuật số. Hoạt động kỹ thuật số đang diễn ra để nắm bắt tất cả các giai đoạn của quá trình gia công chi tiết cũng như các nguồn lực sản xuất theo yêu cầu (ví dụ: máy công cụ, dụng cụ, đồ đạc, phần trình lập kế hoạch, vv cắt), và giám sát cả việc sử dụng.

Tích hợp mã NC, điều khiển mô phỏng máy và xác nhận đa trục, đa chức năng, máy đa kênh. Tất cả đều được lập trình trong NX CAM. Bản sao kỹ thuật số của máy CNC thúc đẩy các lập trình hiệu quả, tối ưu hóa đường chạy dao và nâng cao tính an toàn.

ap-dung-ban-sao-ky-thuat-so-de-dan-dau

Bản sao kỹ thuật số của Machine Tool

Với độ chính xác cao của bản sao kỹ thuật số trong quá trình gia công, các công ty có thể cải thiện đáng kể hiệu quả lập trình và loại bỏ vòng lặp lại với các hệ thống mô phỏng mã NC bên ngoài. Điều này đặc biệt có liên quan đối với hầu hết các máy phức tạp về tính năng và có độ tiên tiến thuộc hàng cao nhất vì nó có thể loại bỏ các “quần đảo tự động hóa” (islands of automation).

ap-dung-ban-sao-ky-thuat-so-de-dan-dau

Với bản sao kỹ thuật số, chúng ta có thể hoàn toàn theo dõi các hoạt động lập trình bộ phận:

  • Năng suất lập trình NC tăng gấp đôi.
  • Toolpaths đáng tin cậy và an toàn, cải tiến chất lượng bộ phận đáng kể cũng như thời gian giao hàng được rút ngắn.
  • Nguồn lực sản xuất được tối đa hóa, dẫn đến năng suất tăng 70%, cơ hội mở rộng kinh doanh và sinh lời cao.

NX CAM, một giải pháp lập trình CAM toàn diện với tích hợp mô phỏng điều khiển mã NC và xác minh, có thể giải quyết tất cả các quy trình gia công chi tiết (phay, tiện, và dây EDM), cũng như các công nghệ mới nổi (robot và sản xuất phụ gia).

ap-dung-ban-sao-ky-thuat-so-de-dan-dau

Số hóa gia công chi tiết là việc cần phải làm!

Bỏ qua không gian số hóa gia công chi tiết sẽ ảnh hưởng và làm suy yếu khả năng duy trì cạnh tranh trong kinh doanh.

Nhiều khách hàng của chúng tôi ở nhiều quy mô đã và đang số hóa các hoạt động sản xuất của họ bằng cách sử dụng phần mềm của Siemens nhằm gia công chi tiết. Khả năng toàn diện của nó giúp cải tiến quy trình sản xuất đáng kể, góp phần vào sự phát triển bền vững và thành công thương mại của các công ty.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

ap-dung-ban-sao-ky-thuat-so-de-dan-dau

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です