Phần tiếp theo

Core Modeling

Giai đoạn nền móng trong quy trình thiết kế là việc sử dụng core modeling và tính năng Sketch trong NX. Sketch là một trong những tính năng mới của NX giúp tạo ra các sửa đổi dễ dàng va tự do hơn bằng cách cải thiện việc xử lý curve endpoint condition và multiple sketch curved endpoint modification.

Để đưa ra cải tiến mới của Sketch, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ nhằm giảm bớt thời gian tạo sketch với nhận dạng midpoint mới. Chúng tôi muốn người dùng được trải nghiệm tính linh hoạt trong quy trình làm việc của họ và đây cũng là điều thiết yếu mà chúng tôi vô cùng chú trọng đối với mô hình phác thảo chức năng. Với tính năng dragging mới cập nhật trong Sketch, bạn có thể tạo ra các thiết kế có chất lượng cao hơn nhiều.

Chúng tôi cũng ra mắt tính năng thiết kế hình dạng nâng cao. Tính năng này cho phép người dùng tạo các đường cong thủ công miễn phí bằng cách nối hoặc gắn chúng vào các đường cong hiện có giúp bạn cải thiện năng suất. Phần tính năng này bắt nguồn từ các tùy chọn bổ sung cho lệnh Draw Curve giúp đẩy nhanh quy trình tạo đường cong.

Tương tự như vậy, bản cập nhật của Algorithmic Modeling trong NX cũng được cải tiến để hỗ trợ quy trình làm việc của mô hình hội tụ (convergent modelling). Bằng cách thêm convergent body support, người dùng có thể xử lý các mẫu và hình dạng phức tạp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong giai đoạn thiết kế quan trọng, quá trình chuẩn bị phân tích mô hình được bổ sung thêm tính năng Divide Face Diagnostics. Tính năng này thường được sử dụng để chuẩn bị cho việc phân tích CAE trong một mô hình. Tuy nhiên, với các tính năng mới mà chúng tôi đã giới thiệu, giờ đây người dùng có thể thực hiện việc phân tích một cách hoàn hảo hơn mà không cần hoàn thiện các bộ phận khác.

Công nghệ cốt lõi

Công nghệ cốt lõi chẳng hạn như tính năng Core Architecture trong NX là chìa khóa để thúc đẩy nhiều dự án thành công của khách hàng. Điều quan trọng là chúng tôi phải cung cấp một framework công nghệ tiên tiến và hiện đại để hỗ trợ cập nhật những cải tiến hàng đầu về mọi mặt, ví dụ như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML). Framework này cho phép chúng tôi thực hiện những công việc như cung cấp giải pháp sử dụng dữ liệu hoàn chỉnh mà không cần phải re-master dữ liệu hoặc khả năng đọc và sửa đổi trực tiếp dữ liệu NX trước đó.

Một ví dụ điển hình về công nghệ này chính là tính năng mới Select Similar Faces. Tính năng này cung cấp khả năng thực hiện các hoạt động trên các vùng chức năng giống nhau về mặt hình học chỉ với vài cú nhấp chuột giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể trong quy trình thiết kế. Người dùng có thể tăng tốc độ tìm kiếm và lựa chọn các vùng chức năng với các vùng chọn đã lưu.

Thiết kế với công nghệ AM

“Tiết kiệm thời gian trong quy trình thiết kế là một thành công lớn đối với bất cứ người dùng nào”. Đặt mình vào suy nghĩ này, chúng tôi đã cho ra mắt tính năng “Clean up Facet Body Wizard” giúp phát hiện các sai sót, khiếm khuyết trên mô hình và cải thiện hiệu quả quy trình làm việc lên tới 95%.

Tính năng mới này cho phép bạn chuyển đổi giữa sửa đổi tự động (automatic repair) với interactive defect removal và phân tích lặp lại một cách đơn giản và dễ dàng. Điều này cũng quan trọng đối với những người sử dụng mô hình đồng bộ, nó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí kiểm tra thủ công đối với hình học bề mặt chống nước trước khi kết hợp chúng với solid body modeling trong NX và chuyển sang in 3D.

Thiết kế khuôn với công nghệ AM

Ban-cap-nhat-nx-summer-2022-cua-siemens-co-gi-moi

Bản phát hành mới nhất của NX mang đến các công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp tận dụng hiệu quả lợi thế của công nghệ sản xuất bồi đắp từ các bộ phận sử dụng đầu cuối đến lõi khuôn và khoang khuôn. Với sự ra đời của phương pháp làm mát khuôn conformal cooling, giờ đây doanh nghiệp của bạn có thể làm mát khuôn nhanh hơn và chính xác hơn trước khi đi đến khâu sản xuất. Các kênh làm mát conformal cooling channels của chúng tôi sẽ tự động khớp với hình dạng khuôn của bạn.

NX cung cấp nhiều tính năng khác nhau để tạo kênh làm mát conformal cooling channel. Một trong những tính năng này cho phép bạn toàn quyền kiểm soát khoảng cách cần được duy trì giữa các bề mặt sản phẩm và trung tâm kênh làm mát. Từ đây, bạn có thể chọn bend radius để có được kênh làm mát thích hợp cho mô hình của mình.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

ban-cap-nhat-nx-summer-2022-cua-siemens-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です