Tăng độ phức tạp trong trao đổi thiết kế với các nhà cung cấp bằng giải pháp CAD

Nhu cầu trao đổi với số lượng lớn các nhà cung cấp để phát triển sản phẩm hiệu quả hơn là một trong những thách thức mà các tổ chức lớn phải đối mặt. Theo Nghiên cứu năng suất CAD (CAD Productivity) năm 2021 của Lifecycle Insights cho thấy các tổ chức lớn phải đối mặt với sự phức tạo ngày càng tăng khi trao đổi và cộng tác với các nhà cung cấp đối với thiết kế của họ.

39% người tham gia khảo sát cho rằng việc trao đổi thiết kế với các nhà cung cấp và OEMs đã tăng lên và 22% cho biết điều này đã tăng lên rất nhiều. Các doanh nghiệp lớn nhỏ cũng đều công nhận điều này.

cac-to-chuc-san-xuat-lon-su-dung-cac-giai-phap-cad-plm-de-tang-nang-suat-phan-2

Nghiên cứu khả năng sử dụng (CAD Usability Study) năm 2021 của Lifecycle Insights

Các dữ liệu trên cho thấy các tổ chức đang phải đối mặt với sự phức tạp ngày càng tăng khi nói đến việc trao đổi thiết kế với nhà cung cấp và OEMs. Thách thức này ngày càng lớn đối với các tổ chức lớn vì nhà cung cấp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất mà còn cả trong việc thiết kế sản phẩm mới. Các tổ chức lớn nhận thấy lợi ích đáng kể khi đội ngũ thiết kế của họ có thể trao đổi dễ dàng và hiệu quả với các nhà cung cấp và các bên liên quan.

Do đó, đây chính là một lĩnh vực mà PLM có thể mang lại giá trị đáng kể. Ngoài ra, nó còn giải thích cho việc các tổ chức lớn dựa vào PLM để xử lý các trao đổi giữa các nhà cung cấp của họ và các bên liên quan khác trong giai đoạn thiết kế phát triển sản phẩm và hơn thế nữa.

Tích hợp CAD với PLM giúp tăng năng suất của các tổ chức lớn

Các nhà điều hành trong các tổ chức lớn đều quan tâm đến việc tìm cách tăng năng suất cho đội ngũ thiết kế thiết kế của họ. Họ nhận thấy việc hợp lý hóa việc trao đổi thiết kế với các nhà cung cấp sẽ giúp họ cải thiện năng suất. Do đó, việc tích hợp CAD với giải pháp PLM là một cách tuyệt vời để trao đổi thiết tốt hơn.

Kết quả Nghiên cứu năng suất CAD (CAD Productivity Study) đã chứng minh sự tích hợp này mang lại lợi ích đáng kể về năng suất. Trong khi 66% số người trong các tổ chức lớn công nhận rằng việc tích hợp CAD với PLM có tác động rất cao đến năng suất thì 17% còn lại cho rằng việc tích hợp này chỉ mang lại mức độ hiệu quả trung bình.

Tại sao việc tích hợp CAD với PLM có thể tạo ra tác động đáng kể đến năng suất của đội ngũ thiết kế? Để giải đáp cho điều này, các tổ chức lớn phải hợp tác với nhiều nhà cung cấp ngày từ những ngày đầu tiên của giai đoạn thiết kế. Tiếp đến, các kỹ sư từ của các nhà cung cấp phải làm việc chặt chẽ với các kỹ sư của OEMS để thiết kế các hệ thống cấu thành nên sản phẩm. Sau đó, họ chia sẻ và trao đổi dữ liệu CAD ở mọi giai đoạn của quy trình thiết kế và việc tích hợp CAD với PLM sẽ hỗ trợ điều này.

Việc thay đổi thiết kế của một hệ thống bất kỳ trong sản phẩm có thể ảnh hưởng đến các hệ thống khác cũng như các chức năng của toàn bộ sản phẩm. Do đó, điều quan trọng là mọi người đều phải đảm bảo mọi thứ trong vòng lặp. Ngoài ra, tất cả bên liên quan phải có quyền truy cập vào các thiết kế mới nhất một cách dễ dàng và nắm bắt được các thay đổi đã được thực hiện. Việc tích hợp CAD tạo điều kiện thuận lợi cho kiểu môi trường thiết kế này.

Cuối cùng, trong khi nhiều bên liên quan có thể tham gia thiết kế sản phẩm nhưng không phải tất cả họ đều có khả năng truy cập vào phần mềm CAD. Tuy nhiên, họ vẫn có quyền truy cập vào dữ liệu CAD cụ thể để hoàn thành phần công việc của mình.

Ví dụ: Phòng Marketing sẽ cần mô hình CAD để sử dụng làm tài liệu quảng cáo và phát triển trang web, bộ phận thu mua cần hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) được lấy từ dữ liệu CAD để tìm nhà cung cấp/ nguồn cung ứng linh kiện phù hợp. Do đó, khi các tổ chức lớn tích hợp CAD với giải pháp PLM, toàn bộ các bên liên quan khác đều có thể truy cập vào dữ liệu mới nhất.

Kết luận

Các tổ chức sản xuất ở bất kể các quy mô, đều quan tâm đến việc tạo điều kiện tăng năng suất cho các nhóm thiết kế cơ khí của họ. Tuy nhiên, các tổ chức lớn hơn phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau khi họ làm việc trên các thiết kế phức tạp hơn với số lượng lớn các bên liên quan của nhà cung cấp.

Kết quả Nghiên cứu năng suất CAD năm 2021 của Lifecycle Insights cho thấy rằng các tổ chức lớn hơn nhận thấy năng suất tăng đáng kể khi họ tích hợp các giải pháp CAD với nền tảng PLM của mình. Việc tích hợp như vậy tạo điều kiện dễ dàng truy cập vào dữ liệu CAD và cải thiện giao tiếp cho các kỹ sư cả trong và ngoài tổ chức.

Nguồn: Siemens

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です