Công ty kỹ thuật ô tô sử dụng phần mềm vận hành ảo của Tecnomatix để đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động.

cau-chuyen-thanh-cong-ve-van-hanh-ao-tai-ingemat

Nhân viên của Ingemat sử dụng phần mềm Process Simalate để vận hành ảo

Ingemat là một công ty kỹ thuật tại Tây Ban Nha, cung cấp dịch vụ tự động hóa bằng robot cho các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, chuyên về các dự án chìa khóa trao tay, thiết kế riêng cho ngành công nghiệp ô tô. Các dịch vụ của họ bao gồm thiết kế lặp đặt, xây dựng, lắp ráp và vận hành thử để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về chất lượng và thời gian chu kỳ. Các công nghệ chính được Ingemat sử dụng trong các dự áo của họ bao gồm hàn (welding), hemming, bonding, clinching, và riveting.

Lý do Ingemat áp dụng công nghệ vận hành ảo

Việc thiết kế, triển khai và xây dựng một dây chuyền sản xuất phải dựa trên một quy trình tuần tự. Quy trình này bao gồm lắp đặt thiết bị cố định được theo sau bởi việc lắp đặt robot và đảm bảo các thiết bị được vận hành trơn tru. Tiếp đó, thiết bị và robot được tích hợp với khả năng tự động hóa của bộ điều khiển lập trình (PLC) cho đến khi có thể tạo ra một nguyên mẫu đủ tiêu chuẩn để sản xuất.

Quy trình kiểu thác nước này tốn nhiều chi phí và thời gian vì phải vận hành robot kích thước lớn và debugging mã điều khiển cũng như việc xử lý các vấn đề về cài đặt vật lý, hệ thống cáp và dây điện. Ngoài ra, nó còn yêu cầu sử dụng một số tài sản nguyên mẫu đắt tiền mà chúng không phải lúc nào cũng có sẵn. Điều này khiến các kỹ sư phải làm việc với áp lực cường độ cao trong điều kiện thời gian hạn chế, đặc biệt là đối với lĩnh vực ô tô – nơi áp đặt các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe.

Các tiêu chuẩn cao của ngành công nghiệp ô tô yêu cầu Ingement phải hoạt động hiệu quả với ít lỗi nhất có thể để đáp ứng các yêu cầu về thời gian và chi phí. Chính vì vậy, họ đã ứng dụng Process Simalate trong danh mục phần mềm sản xuất kỹ thuật số của Tecnomatix® để mô phỏng robot và vận hành ảo.

“Dựa trên kinh nghiệm tôi có được trong những năm gần đây, việc lựa chọn Process Simulate làm công cụ để vận hành ảo là một lựa chọn đúng đắn của chúng tôi.”

–Oscar Vázquez, Phó Giám đốc Kỹ Thuật Điện tại Ingement–

Process Simalate giúp Ingemat thúc đẩy hiệu quả hoạt động

Các dự án tại Ingemat bắt đầu với thiết kế cơ khí và mô phỏng và phát triển song song với thiết kế điện. Sau khi hoàn thành hoặc nâng cấp thiết kế cơ khí và mô phỏng lên giai đoạn trưởng thành, lập trình robot ngoại tuyến (OLP) và lập trình PLC sẽ được kích hoạt và cuối cùng là vận hành ảo.

Bằng cách sử dụng Process Simalate, Ingemat đã thực hiện các dự án vận hành ảo với các thương hiệu robot khác nhau như ABB, KUKA, Fanuc, Yaskawa và Kawasaki. Tất cả điều này đều liên quan đến PLC do Siemens và Allen-Bradlet phát hành cũng như phần cứng được tùy chỉnh theo yêu cầu.

cau-chuyen-thanh-cong-ve-van-hanh-ao-tai-ingemat

Ingemat sử dụng cùng lúc phần mềm Process Simulate và PLC ảo cho các dự án vận hành ảo

Phương pháp sử dụng Process Simualate cho phép Ingemat song song hóa công việc và chuyển hầu hết các nhiệm vụ kỹ thuật sang bên trái trong dòng thời gian của dự án và thực hiện chúng ở văn phòng hỗ trợ.

Việc cộng tác các bộ phận cơ khí, robot và điều khiển trong cùng một nền tảng cho phép  kích hoạt các chương trình robot và mã điều khiển tự động hóa để PLCs và giao diện người máy (HMIs) được xác thực trong môi trường ảo trước khi chuyển đến xưởng sản xuất.

Kết quả này dẫn đến giai đoạn vận hành vật lý ngắn hơn, hiệu quả hơn, đòi hỏi ít nỗ lực debugging hơn và ít tốn tài sản nguyên mẫu hơn. Điều này cho phép nhân viên vận hành ảo tập trung vào chất lượng của sản xuất lắp ráp thay vì debugging mã chương trình.

Lý do Process Simulate là lựa chọn đúng đắn của Ingemat

cau-chuyen-thanh-cong-ve-van-hanh-ao-tai-ingemat

Trong một dự án nổi bật, Ingemat đã triển khai vận hành ảo trên một không gian sử dụng robot bao gồm 10 robot thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Sau khi kỹ thuật viên thiết lập vận hành ảo trong môi trường kỹ thuật, phải mất 2 – 3 tuần để kiểm tra kịch bản sản xuất và kết thúc giai đoạn vận hành ảo thông qua sự cộng tác giữa PLM với người lập trình robot.

Do đó, các chương trình robot và mã PLC được xác thực trong môi trường ảo và ở trạng thái hoàn thiện khi được đưa đến nơi sản xuất vào lần đầu tiên, điều này mang đến:

  • 90% dây chuyền sẵn sàng trước khi triển khai thực tế
  • Giảm 40% thời gian debugging tại chỗ
  • Tiết kiệm 10% tổng chi phí

Tóm lại, đội ngũ vận hành ảo của Ingemat rất vui mừng về khi được hợp tác với Siemens. Phần mềm Process Simulate là một lựa chọn đúng đắn để thực hiện vận hảnh ảo cho khách hàng của họ và chính họ.

Nguồn: Siemens

su-dung-solid-edge-de-nang-cao-tinh-ben-vung-trong-doi-thucQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です