Ba năm qua một trong những năm hỗn loạn nhất trong lịch sử PLM. COVID, thách thức chuỗi cung ứng chi phí nguồn năng lượng ngày càng tăng trong bối cảnh chiến tranh Ukraine đang tạo ra một trong những môi trường thách thức nhất đối với các công ty sản xuất.

Nhìn chung, mang lại nhiều câu hỏi cho những người chịu trách nhiệm về hệ thống kinh doanh quy trình kinh doanh liên quan đến các lĩnh vực như quản vòng đời sản phẩm, quản dữ liệu sản phẩm quản chuỗi cung ứng. Khi sự quan tâm đến quản vòng đời sản phẩm (PLM) từ các công ty sản xuất ngày càng tăng, các câu hỏi về chiến lược phần mềm PLM (quản vòng đời sản phẩm) của bạn ngày càng trở nên phù hợp hơn. 

Chien-luoc-PLM-cho-thoi-gian-sau-covid

Chúng ta đã học được gì trong thời gian COVID? 

COVID là yếu tố hủy diệt và thách thức lớn đối với nhiều công ty khi được yêu cầu tính chi phí chế độ hoạt động và tìm cách cho công nghệ có thể giúp họ ở xa, không phụ thuộc vào vị trí và bị căng thẳng bởi hoạt động kinh doanh của họ (cả mở rộng quy mô và tăng cường tại cùng một thời điểm). Có thể nói đùa là COVID19 chịu trách nhiệm chính cho việc chuyển đổi kỹ thuật số và những thay đổi sắp tới trong quá trình phát triển sản phẩm. Dưới đây là ba điều chúng tôi học được trong thời gian này: 

  1. Công nghệ đám mây đã sẵn sàng để hỗ trợ các công ty sản xuất. Các công ty đã chuyển sang làm việc từ xa. Đó là một lời cảnh tỉnh thực sự lớn cho công nghệ thông tin để chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây.
  2. Internet và các lợi thế công nghệ khác có thể giúp các công ty khắc phục các vấn đề của các công cụ computer-aided design (CAD) và hệ thống PLM cũ. Sự kết hợp của tốc độ internet và các công nghệ ảo hóa cho phép chúng ta sử dụng các sản phẩm dựa trên tệp và công nghệ hiện có và mang lại cho chúng ta cuộc sống thứ hai.
  3. Cần có các công cụ mới và công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ môi trường kinh doanh hiện đại với cách tiếp cận dựa trên dữ liệu có thể giúp các công ty quản lý công việc của họ theo cách thông minh hơn và chuẩn bị cho những bước ngoặt. Pandemic chỉ là “bản thử nghiệm đầu tiên”, nhưng vẫn mang đến cho chúng ta có nhiều thách thức hơn.

Chiến lược kinh doanh và PLM  

Tại SDE TECH chúng tôi đã kết nối quy trình quản lý và mua hàng vào trong Teamcenter X và nó mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Thay vì tập trung vào chi tiết về sự cộng tác và tiết kiệm thời gian cho các kỹ sư, chúng tôi đã nói chuyện trực tiếp với những người mua hàng, các chuỗi cung ứng và cấp C về cách điều hành một doanh nghiệp bằng Teamcenter X.

Điều này giúp họ tiết kiệm chi phí mua hàng và tối ưu hóa quy trình kinh doanh, đồng thời mang đến tất cả đại diện kỹ thuật số của sản phẩm được thiết kế bởi NX-Solid Edge trong Teamcenter X và Solid Works. Trên đây là tất cả thông tin về dữ liệu kỹ thuật số và các cách thức mang lại sự khác biệt cho các giải pháp PLM hiện đại và trải nghiệm của khách hàng.  

Kết nối với kinh doanh có thể mang lại nhiều lợi ích hơn và Jos Voskuil đã nói về điều đó trong bài báo của mình. Và dưới đây là đoạn văn yêu thích của tôi được trích ra từ bài báo của ông ông ấy: 

Trong các tương tác của tôi với khách hàng, trọng tâm không còn là PLM truyền thống; chúng tôi cùng thảo luận về các tình huống kinh doanh mà trong đó công ty sẽ được hưởng lợi từ cách tiếp cận theo hướng dữ liệu. Và bạn sẽ không nhận được những lợi ích đáng kể nếu bạn chỉ thực hiện lại các quy trình nối tiếp của mình trong cơ sở hạ tầng PLM kỹ thuật số. Mức tăng hiệu quả thường là một con số, trong đó các cách thức làm việc mới có thể mang lại lợi ích hai con số hoặc cơ hội mới. 

Những gì có sẵn trong chiến lược PLM vào năm 2022? 

Bắt đầu từ chiến lược PLM có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm lớn như gửi dữ liệu CAD theo điểm tới điểm, theo điểm tới hệ thống ERP, gửi hàng nghìn tệp CAD vào Google Drive hoặc sử dụng công nghệ PDM/PLM lỗi thời để điều hành các dự án chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai của bạn. 

Vì vậy, giả sử bạn đã sẵn sàng khám phá chiến lược PLM và trao quyền cho công ty của bạn (nhỏ và lớn), đồng thời giúp công ty bạn thay đổi góc nhìn kinh doanh hiện tại. Đây là những điều có sẵn trong chiến lược PLM vào giữa năm 2022. 

Chủ đề kỹ thuật số 

Được kết nối là một cách để tồn tại trong thế giới kinh doanh hiện đại. Sản xuất không khác biệt. Đây là cách chúng ta đi đến ý tưởng về một chuỗi kỹ thuật số. Mặc dù cuộc thảo luận về việc chúng ta cần bao nhiêu chuỗi và cách chọn đúng có thể hấp dẫn như cuộc thảo luận về EBOM, MBOM và xBOM, nhưng chắc chắn rằng các công ty sẽ phải tham gia chuỗi kỹ thuật số của ai đó để tồn tại trong kinh doanh.

Chủ đề kỹ thuật số là một trong những chủ đề yêu thích vì nó dẫn trực tiếp đến chủ đề về dữ liệu và dịch vụ được kết nối trong mạng sản xuất toàn cầu. 

Khiến doanh nghiệp trở nên đáng sợ và dễ bị tổn thương? 

Điều gì sẽ xảy ra nếu một máy nén khí mà công ty bạn đang xây dựng bốc cháy và gây ra thiệt hại đáng kể cho một doanh nghiệp của khách hàng cụ thể. Không được nói về ngộ độc thực phẩm và nhiều ví dụ khác trong đó các công ty sản xuất phải chịu trách nhiệm về một sự kiện gây thiệt hại hoặc các yêu cầu của cơ quan quản lý.

Nếu bạn không có một bộ thông tin có tổ chức với khả năng truy xuất nguồn gốc, bạn (với tư cách là một công ty) và đôi khi ban quản lý có thể thấy mình phải chịu trách nhiệm về tài chính và đôi khi thậm chí thấy mình phải ngồi tù. PLM như một cách thoát khỏi nhà tù – cũng có thể là một chiến lược. Tôi đã nghe điều đó một lần từ các nhà lãnh đạo PLM. 

Chiến lược SaaS 

Chuyển sang SaaS là ​​một điều lớn đối với tất cả các nhà cung cấp PLM bất kể công nghệ hay sản phẩm. Định nghĩa về SaaS bị mờ nhạt giữa mô hình kinh doanh đăng ký (Subscription business model), đến việc lưu trữ các công cụ PLM hiện có và mang lại các nền tảng nhiều người thuê (multi-tenant).

Nhưng bằng cách chỉ nói SaaS, bạn không thực sự giải thích được điều gì đằng sau nó – chỉ cần ký hợp đồng hàng năm (thay vì mua giấy phép), đơn giản hóa cuộc sống CNTT của bạn bằng cách loại bỏ nhu cầu cài đặt, cấu hình và nâng cấp hoặc cung cấp một nền tảng mới để được sử dụng bởi doanh nghiệp của bạn. 

Thông tin kỹ thuật, Digital Twin và Industry 4.0 

Có thể mô phỏng mọi thứ không phải là một phần quan trọng trong những gì các công ty sản xuất muốn thực hiện trước trong bất kỳ dự án nào. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về cách sắp xếp thông tin sản phẩm và thông tin kỹ thuật để cung cấp thông tin, mô phỏng hành vi thời gian thực và xây dựng mô hình sản xuất được kết nối. Tùy thuộc vào chiến lược công ty của bạn, bạn có thể thấy những điều này được kết nối như một phần của chiến lược PLM của bạn. 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ và sản xuất toàn cầu 

Sản xuất toàn cầu là một thách thức lớn đối với các công ty sản xuất SME. Khả năng quyết định trong môi trường đa yếu tố, cung cấp dữ liệu trong phạm vi công ty, làm việc với nhiều nhà cung cấp và nhà thầu – chỉ là một phần nhỏ trong quyết định của bạn về cách thức SME có thể tồn tại và có lợi nhuận trong thị trường toàn cầu. 

Kết luận của tôi là gì? 

Những thách thức kinh tế kết hợp với áp lực chi phí và thách thức chuỗi cung ứng sẽ mang lại nhiều xáo trộn. Cơ hội thay đổi sẽ đến vào bất kỳ thời điểm của sự hỗn loạn. Mặc dù sẽ khó thay đổi, nhưng tôi mong rằng các doanh nghiệp sản xuất không nên tiết kiệm cho các chiến lược PLM. Tôi nghĩ rằng, hiện tại chính là thời điểm cho các quyết định quan trọng liên quan đến kinh doanh, công nghệ và con người. 

Tại SDE TECH, chúng tôi có các chuyên gia nội bộ để triển khai các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách PLM mang lại lợi ích cho bạn, hãy liên hệ trực tiếp qua e-mail hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ của chúng tôi để biết bước đầu tiên trong quá trình tìm hiểu này. 

Nguồn: SDE TECH

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

chien-luoc-plm-cho-thoi-gian-sau-covid

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です