Những người nuôi cá hồi ở vịnh hẹp băng hà Na Uy hoặc người dân ở đảo Maldives thường xuyên di chuyển bằng thuyền Zodiac là những người có thể cảm nhận rõ ràng nhất và đánh giá được những lợi thế to lớn, đang dần thay đổi thị trường của động cơ diesel V8. Đây là loại động cơ gắn ngoài (outboard engine) có công suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, và bảo vệ môi trường hơn.

Chuyển đổi kỹ thuật số cùng Cox Marine

Cox Marine là một công ty khởi nghiệp của Anh mong muốn cách mạng hóa ngành công nghiệp động cơ gắn ngoài tàu thuyền (outboard engine) để thay đổi cuộc chơi trong ngành. Bằng cách áp dụng phương pháp số hóa, Cox Marine đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên – động cơ gắn ngoài CXO300. Đây là sản phẩm đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn trên thị trường với hiệu suất nhiên liệu cao hơn 25% và sạch hơn hầu hết những động cơ gắn ngoài khác.

Cox Marine không chỉ hướng đến việc phát triển động cơ gắn ngoài mà còn đẩy mạnh cả việc kinh doanh. Do đó, họ cần nhìn lại toàn bộ tình hình tổng quan của công ty và tìm kiếm các mô hình dịch vụ phù hợp để quản lý mạng lưới gồm 200 đại lý và chi nhánh của họ tại 100 quốc gia.

Cox Marine đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Là một công ty khởi nghiệp nhỏ tham gia vào một thị trường có tính cạnh tranh cao đòi hỏi họ phải có các sản phẩm và mô hình kinh doanh phù hợp. Do đó, đội ngũ của Cox Marine được giao nhiệm vụ thiết kế và chế tạo một động cơ gắn ngoài tiết kiệm nhiên liệu hơn với hiệu suất cao, bền hơn và sạch hơn.

Để đạt được điều này, họ cần phải tích hợp các công cụ số hóa phù hợp để thành công trong cả việc phát triển sản phẩm và hỗ trợ mô hình kinh doanh của họ đang phát triển trên toàn thế giới.

Các công ty khởi nghiệp thường có lợi thế là nhanh nhẹn và linh hoạt nhưng thường phải chịu gánh nặng lớn về việc đầu tư chi phí công nghệ. Do đó, họ sẽ ưu tiên các tùy chọn công cụ có thể mở rộng theo nhu cầu.

Để đạt được mục tiêu của mình, họ đã sử dụng phương pháp chuyển đổi kỹ thuật số.

“Chúng tôi nghĩ mình cần phải làm ra một thứ gì đó nhỏ gọn như động cơ ô tô, nhưng phải mạnh giống như động cơ của xe tải lớn. Chúng tôi có quá nhiều yếu tố cần phải xem xét và chúng tôi thấy rằng phần mềm đóng vai trò rất lớn trong việc tối ưu hóa và thiết kế cấu trúc.”

–Joel Reid, Giám đốc kinh doanh toàn cầu Cox Marine–

Chuyển đổi kỹ thuật số là chìa khóa để thành công

Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép Cox Marine cạnh tranh ngay lập tức. Dựa vào các công cụ số hóa như Teamcenter, NX và Simcenter trong danh mục Siemens Xcelerator, Cox Marine đảm bảo đội ngũ của mình có thể cộng tác trong thời gian thực, sử dụng kỹ thuật đa miền và làm việc với một bản sao kỹ thuật số toàn diện kết hợp giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số.

Bản sao kỹ thuật số toàn diện rất quan trọng đối với tất cả các quyết định liên quan thiết kế. Với dự đoán hiệu suất nâng cao, các kỹ sư có thể nhanh chóng thử các concept khác nhau đối với các nghiên cứu khả thi và các mô hình sản phẩm để đạt hiệu quả cao. Sau đó, họ có thể điều chỉnh mô hình ảo trên bản sao kỹ thuật số để xem thay đổi thiết kế có thể ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất và khắc phục sự cố đó trên nguyên mẫu.

Phần mềm mô phỏng từ Xcelerator đã giúp Cox Marine tìm ra câu trả lời chỉ trong vài giờ mà trước đây họ đã phải mất nhiều thời gian thậm chí là nhiều tháng.

Họ cũng hướng tới việc sử dụng đầy đủ các dịch vụ trên nền tảng cloud để thực hiện phân tích dữ liệu như báo cáo hiệu suất động cơ, tiết kiệm doanh thu, thông tin bảo trì thời gian thực và các chẩn đoán khác nhằm tối ưu hóa hiệu suất và dịch vụ.

“Nhờ việc chuyển đổi kỹ thuật số, chúng tôi có thể tự tin để xây dựng quy mô doanh nghiệp lớn hơn và toàn diện hơn nhiều để đạt được mục tiêu phát triển động cơ diesel gắn ngoài, đồng thời phát triển một tổ chức có thể quản lý dịch vụ và nhu cầu khách hàng trên phạm vi toàn cầu và sản xuất khối lượng lớn.”

–Joel Reid, Giám đốc kinh doanh toàn cầu Cox Marine–

OnePLM – Đối tác chuyển đổi kỹ thuật số

Làm thế nào để một công ty khởi nghiệp như Cox Marine bắt đầu và vận hành toàn bộ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số? Phần lớn là nhờ vào Siemens Solution Partner OnePLM, một đối tác đáng tin cậy mang đến cho Cox Marine các giải pháp để triển khai công cụ phù hợp, đúng thời điểm và kết nối hệ thống kỹ thuật số vào các giải pháp sản xuất và ERP của họ một cách chính xác.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

bien-mo-phong-cfd-tro-thanh-phuong-phap-tieu-chuan

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です