chuyen-doi-ky-thuat-so-tren-cloud

Hiện nay, các doanh nghiệp ở mọi ngành đang phải đối mặt với một tương lai đầy thách thức và cạnh tranh khi mà yêu cầu của người dùng ngày càng khắt khe và sự phức tạp của sản phẩm ngày càng cao, đồng thời phải hướng đến tính bền vững. Các sản phẩm đang ngày càng thông minh và phức tạp hơn, với các linh kiện và hệ thống phụ có nguồn gốc từ nhiều nguồn.

Không chỉ vậy, hệ thống sản xuất cũng phức tạp hơn khi mà chúng trở nên hiệu quả và kết nối hơn, điều này giúp tạo ra các sản phẩm tiên tiến và bắt kịp chu kỳ thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp hiện nay.

Tính bền vững là yêu cầu cốt lỗi của hầu hết doanh nghiệp trên toàn cầu hiện nay, khi mà các chiến lược kinh doanh và quy định mới phù hợp hơn để thúc đẩy các sáng kiến bền vững có lợi nhuận nhằm giảm tác động môi trường đến tất cả các ngành. Những xu hướng này không chỉ tác động xuyên suốt vòng đời sản phẩm sản xuất mà còn thúc đẩy các doanh nghiệp thay đổi cách thiết kế, thử nghiệm, sản xuất, tìm nguồn và tái chế sản phẩm trong tương lai.

Với sự phức tạp, cạnh tranh và nhu cầu ngày càng tăng về các hoạt động bền vững, các doanh nghiệp phải đối mặt với các thách thức về việc thích ứng bối cảnh công nghiệp mới mà không bị mất vị thế trong quá trình này. Do đó, chìa khóa để quản lý các hành động mang tính rủi ro này chính là chuyển đổi kỹ thuật số.

Chuyển đổi kỹ thuật số hoặc số hóa rộng rãi các quy trinh, phương pháp và luồng dữ liệu, cung cấp một cái nhìn tổng thể về thế giới lấy dữ liệu làm trung tâm thay vì bị giới hạn bởi các silos thông tin tập trung vào miền hoặc ứng dụng.

Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các doanh nghiệp quản lý sự phức tạp, tích hợp tất cả phòng ban, biến dữ liệu thành giá trị ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm và sản xuất: thiết kế, hiện thực hóa và tối ưu hóa. Bên cạnh đó, trọng tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số là bản sao kỹ thuật số, nó giúp tăng tốc các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số và cho phép các doanh nghiệp thiết kế, xây dựng và tối ưu hóa sản phẩm thế hệ mới nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số

Làm thế nào để bắt đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số? Để thực hiện được điều này, các doanh nghiệp phải xem chuyển đổi kỹ thuật số là một sự thay đổi về quan điểm cũng như công nghệ.

Mặc dù phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để mua và triển khai các công cụ, nhưng doanh nghiệp sẽ thu được một số lợi ích từ quá trình chuyển đổi này. Không chỉ vậy, doanh nghiệp cần phải xem xét và tìm cách chuyển đổi toàn bộ tổ chức thay vì đẩy nhanh các quy trình riêng lẻ, từng phần. Họ cần quan tâm đến việc quản lý sự thay đổi của tổ chức, cách nhân viên học hỏi và tương tác với các giải pháp và công nghệ mới, cũng như cách các giải pháp phối hợp với nhau để mang lại giá trị tối đa cho doanh nghiệp và con người.

Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số không diễn ra cùng lúc để các doanh nghiệp nhận ra các yếu tố giúp họ tiếp cận quá trình chuyển đổi số như: Mục tiêu kinh doanh là gì? Khó khăn nào cần được giải quyết? Có bao nhiêu ngân sách và thời gian để thực hiện thay đổi? Mong muốn thay đổi của doanh nghiệp là gì?

Đối với một số doanh nghiệp, điều này sẽ dẫn đến một sự chuyển đổi tích cực liên quan đến việc cam kết thực hiện toàn bộ danh mục giải pháp, chẳng hạn như danh mục Siemens Xcelerator và triển khai theo từng giai đoạn trong toàn bộ tổ chức. Đối với một số người, những yếu tố này sẽ có một số hạn chế khi họ chỉ bắt đầu với những lĩnh vực quan trọng, sau đó mới mở rộng nỗ lực hóa.

Để chuyển đổi kỹ thuật số thành công, các doanh nghiệp cần phải xác định đúng các giải pháp có thể cung cấp công nghệ, kiến thức chuyên môn và tính linh hoạt, đặc biệt là cách triển khai giải pháp.

Cloud và SaaS phù hợp với phương trình số hóa như thế nào ?

Việc triển khai phần mềm tại chỗ (on-premise) mang lại nhiều giá trị cốt lỗi cho số hóa, bao gồm chu kỳ phát triển nhanh hơn, tích hợp giữa kỹ thuật, sản xuất và chuỗi cung ứng, tự động hóa,…

Ngoài ra, việc bổ sung điện toán đám mây và phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) tạo điều kiện tận dụng tối đa sức mạnh của số hóa bằng cách giảm độ phức tạp và chi phí của hệ thống CNTT, đồng thời đảm bảo phần mềm có thể tương tác và cập nhật cũng như dữ liệu có thể truy cập và an toàn.

Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể tập trung vào việc sử dụng các giải pháp kỹ thuật số thay vì đầu tư thời gian và nguồn lực vào cập nhật, di chuyển dữ liệu và bảo trì để sản phẩm và tổ chức thông minh hơn, thú vị hơn và bền vững hơn.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0904 524 597
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です