daimler-truck-su-dung-teamcenter-nen-tang-ky-thuat-tich-hop

Các sáng kiến số hóa ngày càng trở nên quan trọng đối với các OEMs trong lĩnh vực ô tô và vận tải. Việc phát triển và tích hợp nền tảng kỹ thuật số tích hợp được xem là một điều bắt buộc để đẩy nhanh quá trình đổi mới phát triển phương tiện. Teamcenter là một phần của danh mục Siemens Xcelerator giúp các nhà sản xuất ô tô hiện thực hóa tầm nhìn của họ.

Daimler Truck không chỉ là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tư vào số hóa mà còn là một trong những nhà sản xuất xe tải, xe buýt lớn trên thế giới. Họ bắt đầu sáng kiến số hóa để loại bỏ các hệ thống di sản cũ của Daimler AG và chọn Siemens làm đối tác công nghệ để triển khai.

Giải pháp Teamcenter giành cho Daimler Truck

Việc hợp tác với Siemens Digital Industries Software giúp Daimler Truck AG xây dựng và triển khai nền tảng kỹ thuật số tiên tiến nhất dựa trên danh mục Xcelerator về phần mềm và dịch vụ. Nền tảng mới này cho phép Daimler Truck khám phá tương lai để cải tiến phương tiện thương mại và phát triển sản phẩm hiệu quả cũng như quản lý vòng đời của xe tải, xe buýt. Thêm vào đó, việc này được triển khai trên toàn cầu tại các trung tâm kỹ thuật, các thương hiệu và phân khúc kinh doanh của hãng này.

Nền tảng kỹ thuật số mới giúp Daimler Truck mở rộng việc áp dụng danh mục Siemens Xcelerator thông qua việc triển khai Teamcenter® cho quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), đồng thời mở rộng BOM như một giải pháp PLM tiêu chuẩn trong tương lai.

Bên cạnh đó, môi trường này tập hợp và tích hợp các quy trình, hệ thống của đội ngũ Daimler Truck và thiết kế cơ khí, thiết kế điện, dữ liệu mô phỏng liên quan đến họ. Điều này giúp họ sử dụng toàn bộ danh mục Siemens Xcelerator, bao gồm phần mềm NX cho kỹ thuật sản phẩm và Simcenter để tối ưu hóa khí động học và quản lý nhiệt của các phương tiện thế hệ tiếp theo.

Công nghệ Cloud cho phép tiếp cận nền tảng toàn cầu

Tiến sĩ Andreas Gorbach, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler Truck Holding AG chịu trách nhiệm về công nghệ xe tải cho biết: “Quyết đinh mở rộng mối quan hệ của chúng tôi với Siemens được thúc đẩy bởi tham vọng tạo ra một môi trường kỹ thuật và CNTT tích hợp toàn cầu cho Daimler Truck. Điều này không chỉ giúp chúng tôi tận dụng các công nghệ tiên tiến để xây dựng tương lai của giao thông vận tải mà còn làm cho hoạt động kinh doanh của khách hàng thành công hơn.”

Nguyên tắc hướng dẫn trong cách tiếp cận của Daimler Truck là phát triển các chi tiết chính và nền tảng phương tiện một lần, sau đó mở rộng chúng ra toàn cầu giữa các thương hiệu và thị trường. Để làm được điều này, cần phải có sự tác động toàn cầu dựa trên đám mây và nền tảng hệ thông kỹ thuật số chung.

Bước tiến cho một tương lai e-mobility

Sáng kiến số hóa của Daimler Truck với mục đich chiến lược là dẫn dắt ngành giao thông vận tải bền vững với những đổi mới IT thông minh. Hãng này đang theo đuổi một chiến lược công nghệ rõ ràng, bao gồm một tương lai không có carbon, các phương tiện sẽ được cung cấp năng lượng bằng cả pin điện và hệ truyền động dựa trên hydro. Các phương tiện này có khả năng trở nên thông minh hơn bằng cách tăng cường số hóa cho phép cung cấp các dịch vụ cấp độ tiếp theo, chẳng hạn như vận tải đường bộ tự lái.

Cedrik Neike, Thành viên Hội đồng quản trị của Siemens AG và giám đốc điều hành Digital Industries cho biết: “Daimler Truck đã xây dựng tương lai không carbon bằng cách sử dụng nền tảng công nghệ, kỹ thuật sản phẩm hàng đầu, các công cụ quản lý vòng đời và mô phỏng của chúng tôi.”

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です