Cac-cach-dao-tao-tinh-nang-moi-hieu-qua-va-tiet-kiem-cho-nguoi-dung-cad

Các nhà cung cấp phần mềm CAD liên tục phát hành các tính năng mới nhằm giúp các kỹ sư và nhà thiết kế cải thiện năng suất làm việc. Tuy nhiên, nghiên cứu CAD Productivity Study của Lifecycle Insights chỉ ra rằng các doanh nghiệp thường trì hoãn việc nâng cấp phần mềm CAD lên các phiên bản mới nhất.

Lý do giải thích cho điều này là vì các công ty không muốn phải đầu tư thêm vốn để đào tạo các tính năng mới cho người dùng CAD. Ngoài ra, các kỹ sư phải dành thời gian để tìm hiểu cách tận dụng tối đa các tính năng mới. Những rào cản này hạn chế người dùng tận dụng các tính năng trong bản phát hành CAD mới.

Hình ảnh thống kê ảnh hưởng của phần mềm CAD đến năng suất làm việc

Cac-cach-dao-tao-tinh-nang-moi-hieu-qua-va-tiet-kiem-cho-nguoi-dung-cad..

Nghiên cứu CAD Usability Study 2021 của Lifecycle Insights

Tăng năng suất là chìa khóa cho các nhà điều hành sản xuất và kỹ thuật. Hơn 94% người trả lời khảo sát cho biết giám đốc điều hành của họ cần ít nhất một sự cải thiện năng suất về kỹ thuật cơ khí.

Hiểu được điều này, các nhà cung cấp giải pháp CAD đã thêm các tính năng giúp nâng cao năng suất vào các bản phát hành mới nhất, nhưng điều này không được người dùng chú ý. 88% người được khảo sát cho rằng các tính năng mới trong hai phiên bản phần mềm CAD mới nhất của họ có ảnh hưởng lớn hoặc tương đối đến năng suất. Các bản phát hành phần mềm này cung cấp cho kỹ sư các chức năng mới có giá trị sử dụng cao.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ từ nghiên cứu CAD Productivity Study của Lifecycle Insights. Nghiên cứu cũng đưa ra các phương pháp tiếp cận tiến bộ có thể giảm chi phí và thời gian cho việc đào tạo sử dụng phần mềm.

Đào tạo là một trở ngại

Các doanh nghiệp hiếm khi nâng cấp phần mềm CAD hiện tại lên phiên bản mới nhất ngay lập tức. Vì nhu cầu đào tạo là một trong những lý do chính khiến các doanh nghiệp trì hoãn thực hiện điều này.

Các kỹ sư có thể tận dụng các tính năng mới trong bản phát hành này để tăng năng suất. Nghiên cứu CAD Productivity Study cho biết 15% người được khảo sát muốn được đào tạo bài bản về tất cả các tính năng mới. Trong khi đó, 75% còn lại muốn được đào tạo cơ bản hoặc chỉ một số khóa học cần thiết.

Việc tìm hiểu các tính năng CAD mới cần có thời gian. Điều này đúng với mọi phương thức đào tạo bao gồm miễn phí, trả phí, trực tiếp hoặc từ xa, nhưng các kỹ sư không có nhiều thời gian để thực hiện điều này. Họ rất bận rộn để hoàn thành đúng thời hạn thiết kế và giải quyết các vấn đề kỹ thuật quan trọng.

Nếu đào tạo CAD chỉ diễn ra vào một thời điểm nhất định, các kỹ sư có thể sẽ bỏ lỡ hoàn toàn việc đào tạo. Vì vậy, người dùng CAD thường phải kết hợp song song, vừa học khoá học phần mềm CAD vừa thực hành sử dụng phiên bản mới.

Các kỹ sư cũng không thể có được kinh phí mà họ cần để học chương trình đào tạo phù hợp. Các công ty có rất nhiều nguồn lực và khoản chi phí đào tạo thường không được đưa vào ngân sách hàng năm. Nhà quản lý có thể ưu tiên các nhu cầu khác hơn là việc đào tạo phần mềm CAD. Những yếu tố này ảnh hưởng lớn đến việc tăng năng suất thiết kế.

Các phương pháp đào tạo

Chúng tôi cung cấp một số nguồn đào tạo miễn phí dưới đây:

  • Tài liệu phần mềm CAD dưới dạng sách hướng dẫn
  • Tài liệu học online như blog, video và bài báo
  • Các cộng đồng trực tuyến, diễn đàn và cơ sở kiến thức về phần mềm CAD.

Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải hiểu rõ nhu cầu và sở thích của các kỹ sư sử dụng phần mềm CAD.

Tài liệu học tập trực tuyến như blog và video chiếm tỉ trọng hàng đầu với 62% người được khảo sát trả lời rằng việc sử dụng các tài liệu này tác động lớn đến việc tăng năng suất. Khoảng 61% nói rằng hình thức cộng đồng trực tuyến, diễn đàn và cơ sở tri thức có tác động lớn hoặc rất lớn đến tăng năng suất. Chỉ 54% lựa chọn tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Theo số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng các kỹ sư thường ưa chuộng tài liệu học tập và các kênh học tập cộng đồng/ diễn đàn trực tuyến. Việc nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu này có thể giúp các nhà cung cấp giải pháp CAD tạo ra các nguồn đào tạo hiệu quả hơn.

Tài liệu học tập ngay bên trong giải pháp CAD

Tài liệu phần mềm thường được xuất bản dành chung cho mọi đối tượng, điều này giải thích tại sao những người tham gia nghiên cứu coi đây là phương pháp đào tạo kém hiệu quả nhất. Hiểu được điều này, các nhà cung cấp giải pháp CAD cũng tổ chức các cộng đồng trực tuyến để hỗ trợ người dùng tìm hiểu và sử dụng các tính năng mới. Tuy nhiên, cơ hội tốt nhất để đào tạo thực sự hiệu quả nằm ở ngay bên trong chính các giải pháp CAD.

Nhiều nhà cung cấp giải pháp CAD đang sử dụng học máy (ML) để quản lý và đào tạo người dùng sử dụng các tính năng mới. Phương pháp này có thể liên tục theo dõi các thói quen và phân tích hành vi của người dùng. Từ đó, chúng có thể giới thiệu cho các kỹ sư các tính năng mới của phần mềm CAD và cải thiện năng suất thiết kế ngay trong chính phần mềm CAD. Người dùng có thể áp dụng các tính năng mới này một cách thuận lợi hơn mà không phải mất quá nhiều thời gian để cập nhật.

Cả tài liệu học tập trực tuyến và ngoại tuyến đều được quản lý và cung cấp trong phần mềm CAD. Người dùng có thể nhanh chóng tìm hiểu các chức năng mới và áp dụng vào công việc họ đang thực hiện mà không cần rời khỏi phần mềm. Hoặc nếu muốn tìm hiểu thêm, họ có thể truy cập các nguồn tài liệu trực tuyến khác.

Truy cập tài liệu học tập bên trong các giải pháp CAD là một cách tiếp cận tiến bộ giúp tiết kiệm cả thời gian và chi phí. Các kỹ sư không cần phải dành thời gian để tham gia một buổi đào tạo tất cả các tính năng mới, thậm chí nhiều tính năng trong số đó có thể không liên quan đến công việc của họ. Ngoài ra, các doanh nghiệp không cần phải đầu tư thêm vốn khi chương trình đào tạo đã có sẵn trong phần mềm CAD cho tất cả mọi người dùng đăng ký sử dụng.

Nguồn: Siemens

dao-tao-tinh-nang-moi-hieu-qua-cho-nguoi-dung-cad

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です