Nếu bạn hỏi âm thanh gì khiến tôi “sởn gai óc” nhất, tôi sẽ mạnh dạn nói rằng đó là “tiếng móng tay cào trên bảng đen”. Có phải thời học sinh của bạn cũng đã từng có những “trải nghiệm” này?

Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học cho thấy âm thanh này chỉ đứng ở vị trí thứ 5 trong top những âm thanh gây khó chịu nhất. Dường như âm thanh của dao cạo và tiếng va chạm của nĩa trên chén dĩa và ly còn khó chịu hơn nhiều. Top 5 âm thanh đó bao gồm:

  1. Tiếng dao khi cọ sát với chai nước
  2. Tiếng nĩa trên ly chén
  3. Tiếng phấn khi viết trên bảng đen
  4. Tiếng thước kẻ cứa vào chai
  5. Tiếng móng tay cào vào bảng đen

Nếu bạn không mắc chứng suy giảm âm thanh, hãy thoải mái nghe những âm thanh đó và cảm nhận. Đối với những người khó nghe, hãy xem bản ghi âm dưới đây.

May mắn thay, chúng tôi không phải đối mặt với những tiếng ồn khó chịu này hàng ngày.

Tiếng ồn và rung động trong cuộc sống hàng ngày

Tuy nhiên, trong cuộc sống và công việc hàng ngày, chúng ta đang bị bao quanh bởi rất nhiều những tiếng ồn và rung động. Những âm thanh đó sẽ ảnh hưởng đến công việc và thậm chí có thể gây căng thẳng cho người nghe.

Tiếng xe cộ hàng ngày, tiếng thi công các công trình xây dựng, tiếng ti vi, hay tất cả những âm thanh trong nhà và văn phòng ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến chúng ta. Ví dụ như máy giặt, máy rửa chén, bàn chải điện, điện thoại di động… hầu hết các mặt hàng tiêu dùng đều tạo tiếng ồn và rung động.

Đó là lý do tại sao tiềng ồn và độ rung đã trở thành những yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm. Khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm mạnh mẽ và đáng tin cậy – nhưng cũng cần sự thoải mái và yên tĩnh. Ngoài ra, chính quyền địa phương và quốc gia cũng đang áp đặt các quy định ngày càng nghiêm ngặt hơn đối với việc quản lý tiếng ồn. Các sản phẩm yêu cầu độ phức tạp ngày càng cao, cùng với khả năng tùy biến và sự đa dạng về phiên bản, tình hình ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với các nhà sản xuất.

Phòng thí nghiệm rung động và âm thanh in-house

Để giải quyết những thách thức đó, chúng tôi sẽ giúp các nhà sản xuất thiết lập một phòng thí nghiệm âm thanh và rung động in-house vô cùng hiệu quả dựa trên hệ thống Simcenter SCADAS XS. Đây là một hệ thống đo lường âm thanh đa kênh nhỏ gọn và thân thiện vơi người dùng.

Với mức đầu tư tiết kiệm và thời gian onboarding để làm quen với thiết bị, hãy bắt đầu ngay bây giờ với giải pháp duy nhất của chúng tôi đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau về âm thanh. Từ việc khắc phục sự cố, chứng nhận và benchmarking (chuẩn đối sánh) cạnh tranh đến thông tin chi tiết về kỹ thuật tiên tiến. Simcenter SCADAS XS mang đến phương pháp tiếp cận có hệ thống, các phép đo âm thanh và rung động được kết hợp với phân tích nguyên nhân gốc rễ và báo cáo rõ ràng để giải quyết các nhiệm vụ thử nghiệm khó khăn nhất.

Nguồn: Siemens

 

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です