Mô phỏng động lực học AGV đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các quy trình sản xuất và vận chuyển, cho phép các doanh nghiệp hợp lý hóa hoạt động và nâng cao hiệu quả. Tại Siemens Gerätewerk Erlangen (GWE), một chiến lược dẫn đầu đã được phát triển để đơn giản hóa quy trình tạo mô hình mô phỏng động lực học các phương tiện tự hành (AGV).

Lars Schreiber là một chuyên gia thành đạt trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp, đồng thời ông cũng là một trong những nhân viên không thể thiếu tại Nhà máy Thiết bị Điện tử Erlangen (GWE) của Siemens AG. Với bằng kỹ sư công nghệ của trường Đại học Erlangen-Nuremberg (FAU) – Đức, ông đã tận dụng chuyên môn của mình để mô phỏng động lực học dòng nguyên liệu và đóng vai trò người dùng chính trong nhiều dự án sản xuất và vận chuyển.

Với sự thành thạo trong việc sử dụng các công cụ phần mềm tiên tiến như Teamcenter, NX Line Designer và Plant Simulation, ông đã đóng vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy tính nhất quán và đổi mới kỹ thuật số tại GWE. Và trong bài viết này, chúng tôi sễ đề cập đến cách tiếp cận mô hình động lực học được triển khai tại Nhà máy Thiết bị Điện tử Erlangen (GWE) và tầm quan trọng của nó trong việc hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất và vận chuyển.

Thay đổi mô phỏng AGV

Xe tự hành AGV là một phần không thể thiếu tại các cơ sở sản xuất hiện đại vì chúng cung cấp các giải pháp vận chuyển và xử lý vật liệu tự động. Tuy nhiên, để triển khai và tối ưu hóa thành công các hệ thống AGV đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận bao gồm khả năng mô phỏng chính xác hành vi của chúng trong môi trường sản xuất. Bên cạnh đó, theo phương pháp truyền thống, mô phỏng các mô hình AGV không chỉ là một quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian mà nó còn đòi hỏi đội ngũ chuyên gia có kiến thức và chuyên môn cao.

gwe-su-dung-phan-mem-simulation-de-tao-mo-hinh-mo-phong-don-gian-hoa-xe-tu-hanh-agv

Mô phỏng hướng dẫn phương tiện tự động bằng phần mềm Tecnomatix Plant Simulation

Tạo mô hình đơn giản hóa bằng khối lưới

Để giải quyết các thách thức liên quan đến mô phỏng AGV, GWE đã phát triển một phần mềm thiết lập mô hình mô phỏng nhà máy tự động dựa trên các khối lưới được xác định trước đó. Các tiếp cận tiên tiến này giúp đơn giản hóa chương trình mô phỏng, loại bỏ yêu cầu kiến thức chuyên môn, đảm bảo các mô hình được cập nhật liên tục và đáp ứng sự thay đổi không ngừng của môi trường sản xuất.

gwe-su-dung-phan-mem-simulation-de-tao-mo-hinh-mo-phong-don-gian-hoa-xe-tu-hanh-agv

Tích hợp bố cục CAD với dữ liệu quét đám mây 3D trong mô hình Mô phỏng nhà máy

Tích hợp bố cục CAD và quét 3D

Để nâng cao độ chính xác và tính thực tế của mô hình mô phỏng AGV, GWE đã tích hợp bố cục CAD và dũ liệu điểm đám mây được tạo bằng quét laser 3D vào môi trường phần mềm Mô phỏng nhà máy. Bằng cách kết hợp bố cục CAD giúp mô hình phù hợp với thiết kế vật lý của xưởng sản xuất, đảm bảo các AGV mô phỏng điều hướng chính xác trong suốt mô hình mô phỏng dòng nguyên liệu. Thêm vào đó, việc quét 3D cung cấp điểm dữ liệu đám mây cho phép thể hiện chính xác môi trường sản xuất trong mô phỏng.

Ứng dụng và lợi ích

Phương pháp lập mô hình động lực học dựa trên các khối lưới đem lại một số lợi ích cho Siemens Gerätewerk Erlangen.

Đầu tiên, nó giúp đơn giản hóa và tăng tốc quá trình tạo mô hình mô phỏng AGV, trao quyền cho người dùng để đóng góp vào các nỗ lực tối ưu hóa. Tính linh hoạt này hỗ trợ cải tiến liên tục và cho phép điều chỉnh kịp thời để bố trí hoạt động sản xuất và vận chuyển.

Thứ hai, việc tạo mô hình đơn giản hóa đảm bảo mô phỏng được cập nhật liên tục, phản ánh những thay đổi mới nhất trong môi trường sản xuất. Khía cạnh động lực học này cho phép những người ra quyết định đánh giá tác động của những sửa đổi được đề xuất, ví dụ nhưu giới thiệu máy móc mới hoặc thay đổi khối lượng sản xuất trước khi triển khai trong thế giới thực. Chính vì vậy, rủi ro liên quan đến việc thực hiện các thay đổi được giảm thiểu và quy trình lập kế hoạch tổng thể trở nên đáng tin cậy hơn.

Thêm vào đó, các mô hình mô phỏng AGV đóng vai trò là một công cụ có giá trị cho việc lập kế hoạch sản xuất và vận chuyển. Điều này cho phép xác định nút thắt cổ chai (hay là điểm tắc nghẽn trong sản xuất), tối ưu hóa dòng nguyên liệu và tăng hiệu quả thiết bị tổng thể.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です