martin_aufmuth_su_dung_phan_mem _solid_edge_cua_siemens_de_tao_ra_mat_kinh_gia_re_cho _hang_trieu_nguoi_phan_1

Lý do Martin Aufmuth sử dụng phần mềm Solid Edge của Siemens để chế tạo kính mắt

Theo một nghiên cứu của WHO, hơn 950 triệu người trên thế giới có thị lực kém cần đeo kính nhưng họ lại không có khả năng để mua chúng. “Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?”, đây là câu hỏi mà Martin Aufmuth đã tự hỏi bản thân. Anh ấy đã nảy ra ý tưởng thiết kế một chiếc máy uốn đơn giản, nhờ đó anh ấy chỉ tốn một đô-la cho chi phí vật liệu để sản xuất thuỷ tinh.

Khi thị lực của bạn có dấu hiệu bất thường, bạn cần phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa ở phòng khám hoặc bệnh viện mắt. Nhưng ở một số vùng hoặc địa phương không có đầy đủ cơ sở vật chất, nhiều bệnh nhân không được chữa trị mắt và không thể học tập hoặc làm việc bình thường. Đây là những suy nghĩ của Martin Aufmuth (48 tuổi) – một giáo viên toán học và vật lý tại trường trung học ở Erlange, Đức và anh ấy đã nhìn nhận được vấn đề này vào 10 trước.

Với vốn kiến thức chuyên môn về vật lý, đặc biệt là thấu kính quang học cũng như kiến thức về sinh lý học của mắt, anh ấy mong muốn rằng bản thân có thể đóng góp phần nào công sức để giải quyết vấn đề này.

Aufmuth cho biết: “Tôi muốn tạo ra những chiếc kính mắt với giá nguyên vật liệu chưa đến một đô-la để ngay cả những người nghèo nhất cũng có thể mua được chúng. Tôi đã mất nhiều tháng nghiên cứu trong tầng hầm của mình và cuối cùng đã chế tạo ra một chiếc khung làm bằng dây thép lò xo nhẹ, đính hạt cườm, ống co chịu nhiệt và thấu kính cắt sẵn.” Đến năm 2012, Aufmuth đã thành lập One Dollar Glasses, có nghĩa là Kính Một Đô-la, một tổ chức phi chính phủ với mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt cơ bản cho tất cả mọi người trên toàn thế giới.

martin_aufmuth_su_dung_phan_mem _solid_edge_cua_siemens_de_tao_ra_mat_kinh_gia_re_cho _hang_trieu_nguoi_phan_1

Aufmuth nhớ lại: “Để thực sự mang đến sự trợ giúp lâu dài và bền vững, chúng tôi không chỉ đơn giản là muốn vận chuyển kính mà còn muốn được giúp đỡ người dân ở các quốc gia khác nhau. Đây chính là lý do chúng tôi để OneDollarGlasses được thiết kế và sản xuất tại chỗ trên một loại máy không sử dụng điện”.

Nguồn: Siemens

martin-aufmuth-su-dung-phan-mem-solid-edge-cua-siemensQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です