Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trong mọi ngành đều sử dụng phần mềm sản xuất kỹ thuật số của Siemens để đáp ứng các mục tiêu chiến lược của họ trong môi trong kinh doanh đầy thách thức như hiện nay. Việc sản xuất kỹ thuật số giúp họ biến ý tưởng đổi mới thành các sản phẩm có khả năng biến đổi với tính linh hoạt và tính hiệu quả trong sản xuất cao hơn. Bên cạnh đó, phần mềm chất lượng dựa trên mô hình (MBQ) trong Tecnomatix đảm bảo các sản phẩm này đáp ứng đầy đủ yêu cầu chất lượng của khách hàng.

tinh-nang-mbq-trong-ban-phat-hanh-tecnomatix-thang-08-2023-co-gi-moi

Chất lượng dựa trên mô hình (MBQ) trong Tecnomatix là một phần của giải pháp chất lượng vòng kín nhằm phân tích hình thức và tác động của hình thức sai lỗi tiềm ẩn (FMEA), lập kế hoạch kiểm soát và kiểm tra, phân tích mô phỏng biến đổi, đo lường, lập kế hoạch và xác nhận kích thước (DPV).

Siemens MBQ mang đến những cải tiến thú vị mới, từ phân tích biến thể và lập trình kiểm tra CMM đến thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu. Phần mềm dựa trên chất lượng giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo chất lượng sản phẩm và quy trình được nâng cao trước khi sản xuất.

Phân tích biến thể với Teamcenter Visualization

Phần mềm Phân tích biến thể (VA) giúp người dùng mô phỏng các quy trình sản xuất và lắp ráp để dự đoán và định lượng biến thể, cũng như nguyên nhân biến đổi trong môi trường mạnh mẽ. Phần mềm này tận dụng mô hình Monte-Carlo và công cụ ràng buộc lắp ráp ConJoin cho các hoạt động lắp ráp tĩnh và động học trong phạm vi đầy đủ các ràng buộc cho phép, đồng thời tích hợp các bộ phận phân tích phần tử hữu hạn để hiểu tính linh hoạt của chi tiết do kẹp, hàn và đàn hồi.

Bên cạnh đó, VA (còn gọi là VisVSA) dựa trên Teamcenter Visualization framework có thể chạy ở cả 2 kiểu kết nối (được quản lý) và không kết nối (độc lập).

Phân tích biến thể với NX

Phần mềm NX VSA cung cấp các khả năng tương tự như VisVSA nhưng trực tiếp từ môi trường NX. Dưới đây là một số khả năng mới có sẵn trong NX VSA bổ trợ NX 2306.

Dòng chảy PMI

Cải tiến này hỗ trợ bổ sung dòng chảy PMI và mở rộng khả năng tích, bao gồm các giới hạn và sự phù hợp, multi-plane definition từ một khung điều khiển duy nhất và vị trí phẳng (ISO).

tinh-nang-mbq-trong-ban-phat-hanh-tecnomatix-thang-08-2023-co-gi-moi

Hiện tại bạn có thể tận hưởng dòng chảy PMI nâng cao trong NX VSA

Trực quan hóa tính năng

Hiện bạn có thể xem hình học chi tiết và đối tượng một cách độc lập để hình dung tốt hơn biến thể được áp dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm soát trực quan hóa các tính năng độc lập thông qua hộp kiểm tra riêng lẻ và xem các tính năng và thành phần kết hợp một cách thuận tiện.

tinh-nang-mbq-trong-ban-phat-hanh-tecnomatix-thang-08-2023-co-gi-moi

NX VSA mang đến khả năng trực quan hóa tính năng nâng cao

Lập kế hoạch và xác nhận kích thước (DPV)

DPV cung cấp khả năng xuất báo cáo tự động để tự động điền các mẫu báo cáo được cấu hình sẵn với các phép đo lường được thu thập để phân tích và báo cáo dữ liệu đo lường vòng đời. Bạn có thể tạo các báo cáo tóm tắt lịch sử để hợp nhất các tập dữ liệu lớn giúp đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên thông tin, đồng thời sử dụng thông tin đó để đưa ra quyết định thiết kế và sản xuất dựa trên số liệu.

Ngoài ra, với quyền truy cập vào thông tin này, bạn có thể so sánh các quy trình và/hoặc nhà máy (nhà máy sản xuất), hiểu được tính ổn định của quy trình và tóm tắt hiệu suất của công ty bạn theo thời gian.

Lập trình kiểm tra CMM với NX

Phần mềm Lập trình Kiểm tra NX CMM (NC CMM Inspection Programming) tự động hóa quy trình lập trình kiểm tra bằng cách đọc hình học 3D chi tiết cũng như thông tin sản xuất sản phẩm (PMI) liên quan được đính kèm với mô hình CAD để xác định các tính năng và dung sai khi tạo các thao tác kiểm tra chi tiết đó. Trong trường hợp các chi tiết cần dữ liệu PMI để truy cập vào mô hình, việc áp dụng liên kết này vào PMI giúp tiết kiệm hơn 90% thời gian lập trình truyền thống.

Thư viện tài nguyên sản xuất (MRL) và quản lý dữ liệu CAM

Thư viện Tài nguyên Sản xuất (MRL) và quản lý dữ liệu CAM có thể quản lý các tài nguyên sản xuất như dụng cụ cắt, đồ gá và thiết bị đo lường được sử dụng trong sản xuất. Hệ thống giúp bạn chọn các thành phần công cụ bằng cách sử dụng tìm kiếm có hướng dẫn để nhanh chóng tạo chi tiết trong 3D. Bên cạnh đó, các assembly tool được sử dụng để tạo đường dao chạy và xác thực va chạm trong các ứng dụng NX CAM và NX CMM Inpection Programming.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です