giai-phap-quan-ly-vong-doi-tai-san-von-calm-dua-tren-teamcenter

Cách Quản lý vòng đời tài sản vốn dựa trên Teamcenter (Capital Asset Lifecycle Management – CALM)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cách Quản lý Vòng đời tài sản vốn (Capital Asset Lifecycle Management – CALM) dựa trên Teamcenter. Tính năng này hỗ trợ hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên PLM để số hóa và quản lý các dự án vốn.

Các tài sản vốn như cơ sở vật chất, nhà máy, xí nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng tạo thành cơ sở sản xuất của hầu hết tổ chức hiện đại hiện nay. Trong khi các doanh nghiệp thâm dụng một phần tiền đáng kể của vốn đầu tư để mua lại, phát triển và duy trì tài sản vốn, nhiều doanh nghiệp lại thiếu công nghệ và công cụ để quản lý dự án này một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, nhiều chủ sở hữu kiêm vận hành doanh nghiệp, kỹ thuật, thu mua và các công ty xây dựng (EPC) mong muốn số hóa dự án vốn của họ, nhưng họ lại thiếu hiểu biết về cách công nghệ này hỗ trợ.

CALM là một giải pháp dựa trên Teamcenter để quản lý tài sản vốn và thông tin dự án trong suốt vòng đời. Điều này giúp các doanh nghiệp sử dụng nhiều tài sản thực hiện quá trình chuyển đổi số hóa bằng cách cung cấp các giải pháp cho việc lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành tài sản vốn cùng với các hệ thống và thiết bị tạo nên tài sản vốn.

Teamcenter for CALM tạo nên một luồng kỹ thuật số (digital thread) xuyên suốt vòng đời tài sản vốn, từ phân phối dự án đến vận hành để cung cấp khả năng quản lý dự án vốn tiên tiến cũng như phương pháp tiếp cận “theo hướng mô phỏng” đối với thiết kế, xây dựng và vận hành. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu bật lên một số khả năng và lợi ích của giải pháp này.

giai-phap-quan-ly-vong-doi-tai-san-von-calm-dua-tren-teamcenter

Xác thực và hợp nhất data

Tổ chức và quản lý khối lượng lớn dữ liệu kỹ thuật là một trong những thách thức quan trọng về dự án vốn. Các công ty EPC thường thu hút các nhà cung cấp trong giai đoạn kỹ thuật của dự án greenfield hoặc brownfield và họ sử dụng công cụ soạn thảo CAD nhà máy để cùng nhau tạo ra một lượng lớn dữ liệu kỹ thuật quan trọng cho một dự án vốn. Tuy nhiên, họ thiếu hệ thống tập trung để lắp ráp, trực quan hóa và quản lý toàn bộ dữ liệu này.

Teamcenter for CALM giúp giải quyết vấn đề trên bằng cách tiếp cận CAD để quản lý dữ liệu. Phần mềm này hỗ trợ hầu hết các định dạng CAD nhà máy, cho phép hợp nhất nhiều dữ liệu CAD một cách nhanh chóng và trực quan hóa bản vẽ 2D, P&IDs thông minh, mô hình 3D, ISOs, thuộc tính dữ liệu và các tài liệu. Bên cạnh đó, các quy tắc xác thực có thể được xác định và thiết lập để chạy tự động nhằm tiết kiệm thời gian của các kỹ sư.

Cấu hình và tái cơ cấu cấu trúc phân chia nhà máy

CALM hỗ trợ hợp nhất thông tin nhà máy thành nhiều sơ đồ tổ chức theo khuyến nghị của Capital Facilities Information Handover Specification hoặc CFIHOS. Dữ liệu có thể được tái cơ cấu trong hệ thống phân cấp đơn vị vận hành, hệ thống phân cấp vị trí chức năng, corrosion loop hoặc bất kỳ chế độ xem phân cấp không gian. Điều này giúp kỹ thuật sử dụng và quản lý thông tin (manage pant information) mà họ quan tâm.

Quản lý chuyển giao kỹ thuật số

Teamcenter for CALM giúp việc chuyển giao dữ liệu trở nên liền mạch hơn.

Các nhà cung cấp và nhà thầu có thể gửi data và tài liệu ở mọi mốc quan trọng theo kế hoạch thực hiện dự án và Teamcenter for CALM sẽ hợp nhất mô hình 3D, metadata và các tài liệu liên quan. Do đó, bạn có thể quản lý lịch sử của tất cả lần gửi cột mốc của mình để so sánh dữ liệu ở hai cột mốc quan nhau và xác minh các thay đổi.

Đôi khi, việc chuyển giao xảy ra vào cuối giai đoạn EPC khi các nhà cung cấp gửi hàng ngàn hồ sơ kỹ thuật với nhiều định dạng khác nhau.

CALM hỗ trợ chuyển giao data số lượng lớn dưới dạng mô hình 3D, P&IDs, bản vẽ, tài liệu và định dạng PDF. Nó thu thập tất cả thông tin này với thẻ thiết bị, vị trí chức năng và khu vực làm việc. Bên cạnh đó, nó cũng sắp xếp data dựa trên phòng ban, discipline và phân loại, giúp người dùng truy cập thông tin cần thiết nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, CALM còn hỗ trợ chuyển giao dữ liệu cho các hệ thống vận hành và bảo trì, điều này cho phép bạn đồng bộ hóa data có tổ chức trong Teamcenter bằng các công cụ Enterprise Asset Management như SAP Plant Maintenance và IBM Maximo. Quá trình đồng bộ hóa này tạo ra một hệ thống phân cấp vị trí chức năng với các thuộc tính thẻ và metadata bắt buộc trong hệ thống bảo trì giúp tiết kiệm thời gian nhập và xác thực thủ công.

Kết nối quy trình với con người

Teamcenter for CALM cung cấp một môi trường tích hợp và duy nhất dành cho tất cả cộng tác bên trong và bên ngoài tổ chức. Điều này giúp bạn đánh giá, trao đổi dữ liệu và trực quan hóa thông tin tài sản, phê duyệt thông tin kỹ thuật và theo dõi tiến độ cũng như sản phẩm bàn giao. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng phần mềm này để quản lý hoạt động hàng ngày hiệu quả hơn, giúp quy trình làm việc vượt trội để cộng tác, báo cáo sự cố và quản lý sự cố.

Nguồn: Siemens

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です