siemens-cai-tien-nx-cad-de-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-smb

Nhu cầu sử dụng phần mềm NX CAD của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác với một tập đoàn lớn. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách NX CAD hoạt động trong SMB và sự cải tiến liên tục của Siemens nhằm nâng cao phần mềm. Ngoài ra, Jeff Shagena – Giám đốc SMB về phần mềm kỹ thuật sản phẩm NX tại Siemens Digital Industries Software sẽ đưa ra một số nội dung giúp người đọc hiểu được tình hình hiện tại của thị trường SMB CAD, đặc biệt là sau đại dịch.

Nội dung bài viết bao gồm các xu hướng thúc đẩy những thay đổi trong thị trường này và xu hướng đầu tiên chính là chuyển đổi kỹ thuật số. Tiếp đến là tầm nhìn tương của Siemens đối với NX và cách mà nó thích ứng để phù hợp với nhu cầu SMB, bao gồm nâng cao nhận thức về sản phẩm, các tùy chọn bộ giải pháp phù hợp, đầu tư vào công cụ như trung tâm khám phá (Discovery Center) và tập trung đổi mới các lĩnh vực như AI và học máy.

Xu hướng của thị trường SMB và tác động của đại dịch COVID-19

Jeff Shagena cho biết đại dịch không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến SMB mà còn thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số một cách nhanh chóng. Bằng cách áp dụng bản sao kỹ thuật số toàn diện vào doanh nghiệp, SMB đã không ngừng phát triển so với phân khúc công ty, doanh nghiệp lớn hơn.

Bên cạnh đó, nhờ vào bản sao kỹ thuật số, các doanh nghiệp không làm việc tập trung tại một chỗ có thể dễ dàng duy trì kết nối giữa các thiết bị và thành viên trong nhóm. Đối với xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số cùng với những thay đổi trong môi trường làm việc, các doanh nghiệp cần có khả năng linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của người dùng và đây cũng chính là nơi mà NX CAD xuất hiện.

Làm thế nào để Siemens NX phù hợp với nhu cầu của ngành SMB

Siemens Digital Industries Software đã nổ lực trong nhiều năm để tăng cường sự hiện diện của các phần mềm trong SMB nói riêng và thị trường nói chung. Tính đến thời điểm hiện tại, ở các ngành công nghiệp chính Siemens đều có khách hàng SMB, điều này cho thấy phần mềm NX phù hợp với SMB.

Bộ giải pháp NX phù hợp với quy mô doanh nghiệp và bản quyền sử dụng (license) là những thứ mà Siemens đã cố gắng thực hiện để hỗ trợ người dùng trong các doanh nghiệp có thể truy cập và sử dụng NX.

Ví dụ: Siemens Mechanical Design Bundle của Siemens là một bộ giải pháp hiện có trên thị trường với các chức năng sẵn có, đi kèm với một 1 seat NX Mach 1 và 3 seat Solid Edge (tùy thuộc vào vị trí địa lý). Bên cạnh đó, bản phát hành tháng 10 năm 2022 của Solid Edge có giao diện tương tự NX, giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng 2 phần mềm này.

“Siemens Xcelerator for Starups” là một trong những chương trình thúc đẩy các công ty starup có quyền truy cập vào toàn bộ danh mục Xcelerator của Siemens với mức chi phí phù hợp giúp các công ty mở rộng quy mô và phát triển toàn diện hơn.

Giải pháp dựa CAD trên cloud dành cho SMBs

NX X là một giải pháp có sẵn trên nền tảng cloud được tích hợp đầy đủ luồng dữ liệu NX vào toàn bộ cơ sở hạ tầng mà bạn có. Giải pháp này do Siemens quản lý và cung cấp các khả năng chính xác như NX tại chỗ (on-premise) và có sẵn trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, các ứng dụng NX dựa trên cloud-native hiện có sẵn cho các quy trình công việc cụ thể và NX Mold Connect chính là ứng dụng đầu tiên được phát hành tháng 7 năm 2022. Ứng dụng SaaS này cải thiện sự hợp tác trong quy trình RFD cho các bộ phận đúc phun, cho phép các nhà cung cấp liên lạc qua lại và đưa ra mức giá cho thiết kế khuôn, công cụ và khuôn dập.

Giúp việc học và sử dụng NX CAD trở nên dễ dàng hơn

Một trong những lý do dẫn đến sự thành công của Siemens và đội ngũ NX chính là luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng. Để người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng phần mềm ngay lần đầu tiên thì Siemens đã thực hiện chiến lược cập nhật NX liên tục 6 tháng một lần vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm. Việc liên tục cập nhật NX cho phép phần mềm thích ứng nhanh chóng với nhu cầu người dùng và mang đến các khả năng và tính năng mới.

Tương lai của NX CAD

Trung tâm khám phá (Discovery Center) liên tục được cải thiện để người dùng nhận được nhiều giá trị hơn từ NX và trọng tâm sẽ tiếp tục là đổi mới. Trong vài năm qua, NX đã được nhận hơn 100 bằng sáng chế và chắc chắn rằng trong tương lai sẽ còn được nhiều hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy. Ngoài ra, vào năm 2019 NX lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Alconics sản phẩm trí tuệ nhân tạo tốt nhất, đây là một minh chứng cho việc Siemens trở thành người đầu trong ngành.

Bên cạnh đó, NX X cũng giành được giải thưởng Sản phẩm SaaS tốt nhất dành cho PLM/ CAD tại Chương trình giải thưởng SaaS quốc tế năm 2022. Ban tổ chức đặc biệt lưu ý khi trao giải cho NX về khả năng tương tác giữa máy tính bàn với phần mềm dựa trên đám mây. Không chỉ vậy, NX hỗ trợ làm việc trên cloud, môi trường làm việc linh hoạt và làm việc trên mọi thiết bị. Với giải pháp tại chỗ, cloud và SaaS hiện có sẵn trong NX giúp các SMB dễ dàng tìm thấy một gói giải pháp và mô hình giấy phép phù hợp với họ.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です