Mở ra các thiết kế độc lạ 

Hợp lý hóa cộng tác trong vòng đời sản phẩm khi review thiết kế 3D với Teamcenter Visualization VR.

Review mọi thiết kế trong mọi môi trường để thử nghiệm và brainstorm mà không mất thêm chi phí. Dễ dàng chia sẻ ý tưởng của bạn với nhóm và các bên liên quan ở mọi lúc mọi nơi.

VR với Teamcenter Visualization

Đánh giá các nguyên mẫu ảo từ MCAD formats và cắt giảm chi phí cho các nguyên mẫu vật lý.

Bạn có thể sử dụng format nào trong Teamcenter?

Teamcenter Visualization tương thích với các sản phẩm VR mới nhất bao gồm Oculus Rift® và HTC Vive®.  Được đắm mình trong thực tế ảo để thực hiện đánh giá thiết kế, hình thức, độ vừa vặn và chức năng. Khi sử dụng thiết bị thực tế ảo mới này, người dùng có quyền truy cập vào một tập hợp các chức năng mô phỏng kỹ thuật số phong phú, bao gồm điều hướng, lựa chọn, phân chia và phân tích sản phẩm trong môi trường nhập vai.

Sử dụng add-on Teamcenter Visualization – Concept Desktop® và Concept Showroom® để nâng cao trải nghiệm VR của bạn.

Concept Desktop

Concept Desktop cho phép người dùng thêm các cài đặt thực tế vào các thiết kế dữ liệu JT hiện có.

Bạn đã sẵn sàng để nâng cao quy trình thiết kế của mình ?

Bạn có thể sử dụng Concept Desktop để thay đổi color, texture, lighting hoặc thêm prop.

Tính năng này bao gồm các trạng thái và trigger để kết hợp các tính năng thực tế có thể mô phỏng tương tác với người dùng và môi trường.

Dễ dàng tổ chức, chỉnh sửa và quản lý môi trường ảo. Sử dụng tính năng trình chiếu để nhanh chóng phát lại một tập hợp các cảnh hoặc các biến thể mô hình khác nhau.

Người dùng có thể dễ dàng tổ chức, chỉnh sửa và quản lý môi trường ảo. Ngoài ra, sử dụng tính năng trình chiếu của Concept Desktop giúp phát lại một tập hợp các cảnh hoặc các biến thể mô hình khác nhau một cách nhanh chóng. Dưới đây là các tính năng của Concept Desktop:

 • Tạo một trải nghiệm ảo trong thời gian thực với các hệ thống phần cứng nhập vai.
 • Cảm nhận về kích thước và tỷ lệ để dễ dàng xem xét xử lý dữ liệu với kích thước thật để review thiết kế kỹ thuật số formal và informal.
 • Hỗ trợ các thiết bị theo dõi và tương tác được sử dụng để thao tác với các đối tượng bên trong môi trường nhập vai.

Concept Showroom

Concept Showroom giúp bổ sung mức độ hiện thực cao của các sản phẩm thường bị thiếu trong các review thiết kế truyền thống.

Concept Showroom là nơi lý tưởng để xác nhận các yêu cầu về tầm nhìn trong nội thất ô tô và buồng lái máy bay.

Các đội ngũ đánh giá ý tưởng mới có thể cân nhắc các giải pháp thiết kế thay thế theo yêu cầu chung của khách hàng bằng cách cung cấp môi trường đánh giá nhập vai cho các nhóm tập trung và các bên liên quan khác (bao gồm những người không liên quan đến các hình ảnh CAD).

Chế độ xem tương tác và toàn diện giúp cho việc đào tạo bảo trì trở nên dễ dàng. Đây là một cách thử nghiệm an toàn trước khi làm việc trên phần cứng có giá trị cao lên đến hàng triệu đô la.

Thiết kế sản phẩm tiêu dùng dựa trên yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các nhà sản xuất thành công sử dụng Concept Desktop để bổ sung tính thực tế vào trong quá trình phát triển để các nhóm có thể đưa ra quyết định dựa theo tình trạng sản phẩm. Tính năng này không chỉ giúp các nhà thiết kế loại bỏ hàng trăm visual appearance prototypes mà còn giúp nhà sản xuất cắt giảm chi phí và đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Các nhà sản xuất thiết bị y tế hợp tác chặt chẽ với các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe để phát triển sản phẩm trong môi số môi trường khó khăn nhất.

Màn hình hiển thị cần phải rõ nét và giao diện người dùng cần phải rõ ràng và trực quan hơn. Concept Desktop làm cho những điều trên trở thành một phần của quy trình để nhiều người đánh giá và đưa ra phản hồi.

Ngay cả các công ty bán lẻ cũng sử dụng Concept Desktop để chứng minh các ý tưởng trưng bày và bán hàng tại cửa hàng của họ. Họ có thể đánh giá nhiều concept layout hơn trong một khoảng thời gian ngắn để mô phỏng vật lý.

Các tính năng

 • Thêm các add-on vào Teamcenter Visualization VR
 • Professional hoặc Mockup
 • Advanced Appearance
 • Không gian làm việc để tạo và kiểm soát màu sắc, kết cấu, ánh sáng và đổ bóng cho đối tượng hoặc môi trường
 • Dùng các trạng thái và trigger để tạo ra tổ hợp hành động thực tế có thể tương tác với người dùng hoặc môi trường.
 • Tính năng thuyết trình để phát lại một chuỗi cảnh hoặc các biến thể mô hình
 • Tính năng Scene Workspace thiết lập các yếu tố của môi trường ảo để dễ dàng quản lý và chỉnh sửa.
 • Tích hợp chặt chẽ với Teamcenter.
 • Các giải pháp PLM tự động cập nhật các thay đổi của bối cảnh

Hãy giải phóng các thiết kế của bạn ngay bây giờ

su-dung-teamcenter-visualization-de-danh-gia-thiet-ke-trong-vr

Tỷ lệ thực 1:1

Trực quan hóa dữ liệu thiết kế của riêng bạn một cách dễ dàng với tỷ lệ thực 1:1 và liên kết các tính năng như sight lines, reachability, clearances để giải quyết các xung đột trước khi chúng xảy ra. Khi sử dụng Teamcenter Visualization VR, mọi vấn đề đã được xác định đều được ghi lại, quản lý và lưu trữ trực tiếp trong Teamcenter. Sau khi được lưu trữ, chúng được tích hợp vào quy trình quản lý thay đổi cấu trúc và quy trình làm việc.

Bên cạnh đó, trạng thái và chu kỳ được phê duyệt cũng được theo dõi và trao đổi liên tục cho phép thực hiện chức năng chéo giữa các phương tiện khác nhau. Giờ đây, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và nỗ lực khi vận hành công việc chỉ trên một hệ thống. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập vào cùng công cụ có sẵn trên màn hình trực quan hóa để xem và phân tích các mô hình 3D theo tỷ lệ, điều mà trước đây không thể thực hiện trong môi trường 2D.

Cộng tác trong Virtual Reality

Teamcenter Visualization VR có khả năng cho phép nhiều người dùng cùng tham gia vào một phòng VR để cộng tác làm việc trên các thiết kế. Tất cả dữ liệu được tạo trong một phiên “nhiều người tham gia” này được lưu tự động và hiển thị ngay lập tức với các bên liên quan.

Khi sử dụng Teamcenter Visualization VR, người dùng có thể làm cho thông tin dễ tiếp cận và trực quan hơn, đặt và chia sẻ dữ liệu phiên hoặc tạo ảnh chụp nhanh và markup để dễ dàng truy cập hơn. Dữ liệu phiên hoặc ảnh chụp nhanh được tạo trong môi trường thực tế ảo có thể được chia sẻ với các bộ phận khác trong doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp (những người không có quyền truy cập vào các thiết bị thực tế ảo).

Nguồn: Siemens

su-dung-teamcenter-visualization-de-danh-gia-thiet-ke-vrQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です