Tìm hiểu về tính năng subdivision modeling trong solid edge cùng chuyên gia cad – matt lombard

Chuyên gia Matt Lombard mới tạo một video hướng dẫn về cách sử dụng Subdivision modeling trong Solid Edge. Matt là một tác giả và blogger nổi tiếng trong lĩnh vực mô hình hóa CAD, đồng thời là chủ sở hữu của CADForum.net. Trong chủ đề này, Matt chia sẻ kinh nghiệm công việc của ông với tư cách là một nhà thầu freelancer thiết kế các chi tiết nhựa phức tạp.

Subdivision modeling là tài sản quý giá của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar

Tính năng Subdivision modeling tích hợp trong Solid Edge dựa trên OpenSubDiv, một bộ thư viện mã nguồn mở để tạo mô hình bề mặt subdivision surface modeling hiệu suất cao. OpenSubDiv cũng được ứng dụng trong hệ thống hoạt hình độc quyền của Pixar và liên tục được phát triển bằng kinh nghiệm thu được từ việc sản xuất các bộ phim hoạt hình từng đoạt giải thưởng của hãng.

Đây cũng một công nghệ cơ bản được sử dụng để hỗ trợ xây dựng các nhân vật hoạt hình 3D mà bạn yêu thích như Buzz Lightyear, Elastigirl và Lightning McQueen, giờ đây đã có sẵn trong phần mềm Solid Edge 3D CAD của Siemens.

‘‘Subdivision modeling hỗ trợ rất tốt và nhanh chóng trong việc xây dựng hình dạng các nhân vật hoạt hình phức tạp. Đó là một kỹ năng mới mà bạn cần phải học và bạn sẽ thành thạo hơn chỉ khi thực hành nó thường xuyên.’’

–Matt Lombard, Blogger CAD–

Các ví dụ về vịt cao su, joystick và nón bảo hiểm

Matt đã đưa ra một số ví dụ tuyệt vời để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm subdivision modeling, chẳng hạn như mô hình chú vịt cao su, joystick và nón bảo hiểm. Vịt cao su nghe có vẻ là một ví dụ thú vị, nhưng nó kết hợp cả hai hình dạng tự nhiên nhẵn mịn với một số cạnh được xác định rõ ràng. Tất cả các ví dụ này đều thể hiện rõ nhất tính linh hoạt của subdivision modeling.

Trải nghiệm subdivision modeling trên thực tế

Trong video bên dưới, Matt cung cấp các ví dụ rõ ràng về cách sử dụng vô lăng để điều khiển buồng lái trong Solid Edge và các lệnh khác như điều chỉnh tỷ lệ, xoắn, uốn cong và tách. Ông ấy cũng trình bày cách thêm các tính năng được thiết kế riêng, chẳng hạn như các boss được sử dụng để căn chỉnh và kết nối các thành phần khác nhau của một chi tiết lắp ráp bằng nhựa

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

su-dung-tinh-nang-subdivision-modeling-trong-solid-edge

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です