TẠI SAO CHỌN SIMCENTER STAR-CCM+ ™ ĐỂ MÔ PHỎNG CAVITATION

Simcenter Star CCM+

Fluid cavitation trong Simcenter tạo ra các bong bóng khí dưới nước từ các vật thể chuyển động nhanh trong môi trường áp suất thấp là một sự thật không mong muốn trong cuộc sống đối với các nhà thiết kế và đóng tàu. Đó là một hiện tượng tự nhiên cần phải giảm bớt và chú ý cẩn thận để nó luôn trong tầm kiểm soát.

Cavitation (xâm thực) dẫn đến nhiều vấn đề đối với chủ tàu và người điều khiển bao gồm:

  • Tiếng ồn
  • Rung động
  • Xói mòn
  • Tác động bất lợi đến hiệu suất
  • Thiệt hại cấu trúc

Vì vậy, dự đoán cavitation và nghiên cứu các thiết kế thay thế để giảm bớt hiện tượng này là điều cần thiết trong quá trình thiết kế. Ngay cả những điều chỉnh nhỏ đối với hình dạng chân vịt cũng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của tàu. Tuy nhiên, cavitation là một vấn đề phức tạp cần phải giải quyết.

Theo truyền thống, một đường hầm xâm thực được sử dụng để đánh giá hiệu suất của cánh quạt và sự xâm thực. Nhưng dữ liệu thử nghiệm này chỉ có được ở cuối quá trình thiết kế, gây khó khăn và tốn kém cho việc điều tra hoặc thực hiện các giải pháp thay thế. Thêm vào đó, một cánh quạt và thân tàu được thu nhỏ trong đường hầm xâm thực không thể tái tạo chính xác sự xâm thực trong môi trường thực tế.

Rất may, những tiến bộ trong công nghệ mô phỏng cho phép ngành công nghiệp hàng hải lập kế hoạch tốt hơn để giảm thiểu xâm thực và các tác động của nó. Đọc thêm để tìm hiểu cách mô phỏng xâm thực có thể cải thiện dự đoán về xâm thực, đẩy nhanh quá trình thiết kế và tạo ra những con tàu tốt hơn, hiệu quả hơn.

Mô phỏng xâm thực có thể mang lại những gì?

Điện toán động lực học chất lưu (CFD) giúp bạn có thể thiết kế và tối ưu hóa các con tàu trước bất kỳ thử nghiệm nguyên mẫu nào. Một bản sao kỹ thuật số của con tàu được tạo ra và chế tác để thử nghiệm ở nhiều điều kiện hoạt động khác nhau. Thay vì cố gắng lập mô hình từng bong bóng khí đơn lẻ, CFD sử dụng mô hình tạo lỗ hổng.

Marine CFD cung cấp thêm thêm thông tin và khả năng cho các nhà thiết kế để mô phỏng hiệu suất của chân vịt và thân tàu một cách nhanh chóng và chính xác trong khi vẫn có thể tính toán được sự xâm thực.

Tại sao chọn Simcenter STAR-CCM+ ™ để mô phỏng xâm thực

Simcenter STAR-CCM+ là phần mềm CFD đa vật lý trong danh mục đầu tư Xcelerator của Siemens. Phần mềm thực hiện mô phỏng các sản phẩm hoạt động trong điều kiện thế giới thực và môi trường tích hợp bao gồm mọi thứ từ CAD, chia lưới tự động, CFD đa vật lý, hậu xử lý và thăm dò thiết kế. Nó cho phép các nhà thiết kế tìm ra thiết kế tốt nhất nhanh hơn.

Đặc biệt đối với mô phỏng xâm thực, Simcenter STAR-CCM+ chứa hai mô hình cavitation – mô hình Rayleigh-Plesset và mô hình Schnerr-Sauer. Cả hai mô hình đã được xác nhận rộng rãi. Với Simcenter STAR-CCM+, bạn có thể thực hiện các mô phỏng đầy đủ và dự đoán xâm thực trong các điều kiện vận hành thực tế. Cách tiếp cận này có thể đưa ra đánh giá chính xác hơn về sự xâm thực trên quy mô lớn hơn so với các thí nghiệm ở phạm vi mô hình.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です