tam-quan-trong-cua-saas-trong-nen-kinh-te-toan-cau-hien-nay

Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) là một những giải pháp nổi lên khi các doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh đáng kể trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi liên tục. Ý tưởng về mô hình SaaS không mới vì các công ty đã bán phần mềm dựa trên đăng ký trong nhiều năm, điều này cho phép khách hàng chỉ trả tiề cho các khoản dịch vụ mà họ sử dụng.

Đại dịch Covid-19 đã tác động đến ngành công nghiệp toàn cầu theo nhiều cách thức khác nhau. Các tác động này góp phần tạo ra các quy trình công việc thúc đẩy sự an toàn, bảo mật và tính linh hoạt với khả năng truy cập từ xa cho các nhân viên. Việc ngưng hoạt động do đại dịch buộc các nhà quản lý phải tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số để bảo vệ và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của họ.

SaaS không những giúp các doanh nghiệp giảm hoặc loại bỏ chi phí mua, cài đặt và duy trì phần mềm mà còn giảm đáng kể ngân sách CNTT của công ty với gói đăng ký đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của tổ chức với tính linh hoạt, khả năng mở rộng và bảo mật. Việc sử dụng SaaS để xây dựng các ứng dụng web và di động thông qua đám mây giúp các CIO và quản lý CNTT loại bỏ thiết bị đắt tiền và chi phí bao trì thường niên liên quan đến phần mềm máy tính để bàn.

SaaS được lưu trữ 24/7 trên loud thông qua tổ chức, nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) hoặc nhà cung cấp cloud bên thứ ba như AWS (Amazon Web Services), Microsoft, Amazon hoặc Google. Do đó, người dùng có thể kết nối từ xa và quản lý SaaS mang lại sự tiện lợi và dễ sử dụng cho bộ phận CNTT, nhân viên, nhà cung cấp và các khách hàng của doanh nghiệp.

Các lợi ích chính của SaaS:

  • Chi phí triển khai thấp:

Các sản phẩm SaaS nằm trên máy chủ cloud giúp loại bỏ chi phí cài đặt hoặc nâng cấp phần cứng. Không cần máy chuyên dụng tại chỗ, mạng riêng ảo (VPN), tường lửa, hệ thống lưu trữ và khắc phục sự cố hoặc hệ thống sao lưu mạng. Tổng chi phí sở hữu và rủi ro tài chính được giảm thiểu bằng các dịch vụ dựa trên đám mây.

  • Bảo mật:

Các nhà phát triển cloud liên tục áp dụng các nỗ lực để bảo vệ dữ liệu trên cloud vì bảo mật là vấn đề quan trọng và liên quan đến đội ngũ quản lý CNTT và giám đốc điều hành nhiều nhất. Các phương pháp bảo mật như xác thực nhiều bước được sử dụng để bảo vệ dữ liệu SaaS.

  • Khả năng mở rộng:

Nhân viên sử dụng trình duyệt web để khởi tạo các ứng dụng SaaS nhằm phát triển khai nhanh chóng và cập nhật phần mềm tự động so với các phương pháp truyền thống cần thiết để cài đặt.

  • Dễ tích hợp:

Thiết lập SaaS chỉ với yêu cầu đăng ký và tải xuống ứng dụng thông qua trình duyệt web để tích hợp nhanh chóng và dễ dàng.

  • Khả năng truy cập và cộng tác nhóm:

Truy cập SaaS với các bản cập nhật phần mềm liên tục cho phép các nhóm cộng tác đồng thời với việc sử dụng chung một tệp dữ liệu. Microsoft Office 365 là một ví dụ về SaaS, nơi mà người dùng có thể đồng bộ hóa các tệp chia sẻ của họ một cách dễ dàng từ bất cứ thiết bị. Cập nhật phần mềm tự động có sẵn cho mọi người dùng để cộng tác dự án nhóm hiệu quả.

  • Độ tin cậy của cloud

SaaS tự động lưu giữ liệu qua cloud, bảo vệ dữ liệu trên các máy chủ được đặt ở các khu vực địa lý khác nhau. Trọng trường hợp khẩn cấp, máy chủ dự phòng có thể được truy cập để truy xuất dữ liệu được lưu trữ, do đó SaaS là giải pháp đáng tin cậy cho doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Đối với các quản lý cấp cao và bộ phận CNTT, SaaS có thể giúp họ phát triển chiến lược ưu tiên cloud nhằm tối ưu hóa năng suất, tài nguyên, hoạt động và lợi nhuận cuối cùng. SaaS mang đến các lợi ích như tính linh hoạt, khả năng truy cập và khả năng mở rộng, đây chính là chìa khóa để chuyển đổi doanh nghiệp ngày nay.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です