1. Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) là gì?

Phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) không chỉ dành cho nhóm kỹ thuật và vận hành. Phần mềm PLM quản lý toàn bộ quá trình phát triển của vòng đời sản phẩm, cho phép xem toàn bộ sản phẩm. Nó bao gồm nhiều khía cạnh về cách một sản phẩm được phát triển trên các nhóm chức năng chéo khác nhau.

Ngoài việc phát triển sản phẩm, PLM giúp các công ty giải quyết khía cạnh thương mại hóa sản phẩm. Thiếu sự sẵn sàng của sản phẩm và điều phối thay đổi có thể ảnh hưởng đến kế hoạch thương mại hóa sản phẩm và làm chậm sự phát triển chung của công ty.

PLM kết nối dữ liệu, quy trình và công nghệ để nhanh chóng đưa sản phẩm chất lượng cao ra thị trường. Với sự liên kết này, PLM không chỉ giúp các công ty nhỏ hơn mở rộng quy mô mà còn mang lại sự nhanh nhẹn và linh hoạt cho các doanh nghiệp lớn hơn. PLM giúp các doanh nghiệp lớn hơn loại bỏ tắc nghẽn bằng các quy trình được xây dựng trên nền tảng PLM. Nền tảng PLM giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề có thể gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng hoặc vượt quá ngân sách.

2. Lợi ích của việc có hệ thống PLM

Có một loạt các lợi ích liên quan đến việc áp dụng giải pháp PLM hiệu quả, bao gồm:

  • Giảm rủi ro
  • Tăng năng suất
  • Quản lý chi phí
  • Thời gian ra thị trường nhanh hơn
  • Tăng doanh thu
  • Chia sẽ dữ liệu
  • Tập trung hóa
  • Sản phẩm chất lượng tốt hơn
  • Tăng mức độ tin tưởng của khách hàng
  • Mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp

3. Tại sao PLM cần thiết cho doanh nghiệp

Phần mềm PLM có thể bắt đầu như một cách để chuyển các tệp CAD lớn và quản lý tài liệu, nhưng nó đã phát triển thành phần mềm cần phải có cho các công ty ngày nay. Duy trì tính cạnh tranh đòi hỏi danh mục sản phẩm và quy trình giới thiệu sản phẩm mới của doanh nghiệp phải phù hợp với các mục tiêu tăng trưởng và bền vững. Tuy nhiên, nhiều tổ chức vẫn đang sử dụng riêng lẻ các hệ thống củ đã ngừng phát triển, một số tổ chức thậm chí đang sử dụng bảng tính excel không đủ khả năng hỗ trợ các thách thức kinh doanh.

teamcenter-nen-mong-plm-cho-doanh-nghiep

Teamcenter X là giải pháp PLM 4.0 dựa trên đám mây, được xây dựng trên mô hình phần mềm như một dịch vụ (SaaS) có nghĩa là nó luôn được cập nhật các tính năng, chức năng mới nhất và các phương pháp hay nhất. Teamcenter X tung ra các bản cập nhật thường xuyên, vì vậy doanh nghiệp liên tục tận dụng những cải tiến mới nhất.

Khi triển khai Teamcenter X có nghĩa là bạn nhận được giá trị ngay lập tức từ phân tích dự đoán, trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), IoT và hỗ trợ kỹ thuật số tích hợp sẵn để tạo ra bản sao thuật số, biến dữ liệu thành dự phòng, dự đoán.

Teamcenter X mang đến một chuỗi kỹ thuật số thực sự, sắp xếp các quy trình thiết kế, lập kế hoạch, sản xuất và dịch vụ để cung cấp nền tảng hỗ trợ chuyển đổi kinh doanh. Và khi PLM được thống nhất trên một nền tảng chung giữa ERP, quản lý chuỗi cung ứng (SCM), lập kế hoạch chuỗi cung ứng, sản xuất, bảo trì, IoT và trải nghiệm khách hàng. Doanh nghiệp có thể thúc đẩy các đổi mới nhanh hơn, chất lượng cao hơn trong suốt quá trình ra mắt sản phẩm và duy trì khả năng phục hồi khi thị trường có sự thay đổi.

Nguồn: SDE TECH

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

SDE TECH đang từng bước khẳng định vị trí là nhà phân phối hàng đầu của Siemens Digital Industries Software cho các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM tại Việt Nam.

nang-cao-hieu-suat-du-lieu-plm-voi-near-line-archive

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です