tinh-nang-animation-designer-trong-ban-cap-nhat-moi-cua-nx

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá các cải tiến mới nhất từ bản phát hành NX tháng 6/2022 của Siemens, trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những tính năng mới nhất trong Animation Designer. Bản phát hành này của NX đặt khả năng kết nối và sử dụng của người dùng lên hàng đầu – một cách hiệu quả để tiếp cận trung tâm của Animation Designer. Ngoài ra, phiên bản này còn cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư mô phỏng, thử nghiệm và phân tích trạng thái động học của ý tưởng lắp ráp cơ khí bằng các hoạt ảnh.

Cùng SDE tìm hiểu rõ hơn về tính năng Animation Designer!

Tận dụng tối đa tính năng Animation Designer

Với Animation Designer, giờ đây bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn để nắm bắt trạng thái động học trong mô hình mà bạn đang làm việc. Ngoài hoạt ảnh cơ bản của mô hình, bạn có thể tạo animate assembly explosions, thay đổi khả năng hiển thị chi tiết và chọn các vị trí máy ảnh khác nhau để xem chính xác mô hình của bạn theo cách demo bán hàng hay giới thiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội,…

Trong trường hợp bạn sử dụng với tư cách người dùng, Animation Designer sẽ cho phép bạn xem hoạt ảnh 2D trong giai đoạn thiết kế và phát triển. Khi bạn đã thiết lập mô hình 3D của mình, công cụ hoạt ảnh 3D chuyên sâu cho phép bạn trực quan hóa chuyển động chính xác của thiết kế để phân tích và tránh các xung đột có thể xảy ra một cách tốt nhất.

Nếu mô hình của bạn đáp ứng được tất cả các bước này thì bước cuối cùng sẽ tạo ra sự khác biệt cho cho mô hình. Sau khi mô hình được hoàn thiện, bạn có thể tạo tài liệu hướng dẫn lắp ráp và tháo gỡ để đưa mô hình của bạn lên một tầm cao mới.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào từng tính năng trong NX cho phép bạn nâng cao hoạt ảnh của mình.

Đơn giản hóa điều khiển máy ảnh

Một trong những ưu điểm đầu tiên mà bạn tìm thấy ở phiên bản NX này là khả năng kiểm soát mô phỏng thiết kế. Hiện tại, bạn có thể chọn đường cong và chọn hướng máy ảnh phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Máy ảnh có thể chỉ điểm tương ứng với đường cong đã chọn, trực tiếp vào đối tượng hoặc chỉ đặt máy ảnh theo một hướng cố định. Các loại giám sát và khả năng linh hoạt là mục tiêu của chúng tôi trong bản hành này.

tinh-nang-animation-designer-trong-ban-cap-nhat-moi-cua-nx

Chế độ xem “Associate to Object” bao gồm các góc máy ảnh mới. Ngoài các chế độ xem trực tiếp tương ứng với mô hình bạn đang làm việc, công cụ thiết kế hoạt ảnh còn đem đến sự linh hoạt để tạo ra các chế độ xem máy ảnh user-defined. Khi bạn lựa chọn tính năng này, NX sẽ gợi ý quá trình chuyển đổi giữa các chế độ xem được xác định.

Chế độ xem bàn xoay (turntable view) là chế độ xem cuối cùng mà chúng tôi đề cập đến. Chế độ xem này sẽ hiển thị chính xác âm thanh của nó (bao gồm một màn hình xoay đơn giản về mô hình của bạn). Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập trục xoay của mô hình, sau đó chọn góc và tốc độ máy ảnh. Với kiểu tùy chỉnh hoạt ảnh này,

NX cung cấp cho bạn một góc nhìn trực tiếp về mô hình, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hình dáng và cách hoạt động của mô hình trước khi đưa vào dây chuyền lắp ráp. Điều này mang lại sự tự tin hơn cho đội ngũ thiết kế cũng như những người dùng cuối.

tinh-nang-animation-designer-trong-ban-cap-nhat-moi-cua-nx

Xác thực các khớp chuyển động với iterative envelope 

Iterative envelope là một tính năng mới khác trong bản phát hành NX tháng 6/ 2022 và đang tạo sự thích thú trong cộng đồng người dùng. Khi bạn có một mô hình chưa được cơ giới hoá thì đây là lúc bạn có thể tạo một envelope gồm tất cả các khớp nối có thể để trực quan hóa chuyển động của mô hình. Với tính năng mới này, bạn có thể thiết lập joint limitation và rigid group mà bạn muốn đánh giá. Sau đó, NX sẽ tạo ra một motion envelope cho phép bạn trực quan hóa toàn bộ chuyển động của nhóm chi tiết được chọn.

Top Tip: Không giống như lệnh envelope tiêu chuẩn, iterative envelope rất hữu ích khi bạn muốn xác thực chuyển động của các khớp trước khi thêm động cơ hoặc xác định đầy đủ chuyển động của mình.

Tua ngược và hướng dẫn lắp ráp

Sau khi bạn hoàn thiện thiết kế của mình, NX cho phép bạn tạo hướng dẫn lắp ráp hoặc tháo dỡ dựa trên video hướng dẫn lắp đặt, hướng dẫn sửa chữa và các tài liệu kỹ thuật khác. Để tạo video hướng dẫn lắp ráp, bạn phải tạo trình tự tháo gỡ chính xác với các tùy chọn như animated explodes, visibility, color và camera options. Sau khi xác định các tùy chọn, bạn hãy xuất ngược lại phim để có được giao diện lắp ráp. Điều này không chỉ giúp bạn hình dung được bản dựng của sản phẩm mà còn cho phép người mua hiểu được mức độ phức tạp của bạn dựng.

Đưa thiết kế của bạn vào đời sống

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cách tốt nhất để biến thiết kế của bạn thành hiện thực là sử dụng các công cụ trình diễn (presentationl tools). Trong bộ công cụ hoạt ảnh, các công cụ trình bày cho phép bạn xuất hoạt ảnh cuối cùng từ định dạng HD sang trình chỉnh sửa video bên ngoài và thêm các bước hoàn thiện quan trọng. Các bước hoàn thiện này bao gồm việc bổ sung soundtracks, narration fades và visually appealing transitions để nâng cao kết quả cuối cùng của tài liệu trình diễn.

Kết luận

Các cập nhật trong bản phát hành NX tháng 6/2022 của chúng tôi đã chú trọng áp dụng cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm – mang đến những cải tiến liên tục về năng suất và hiệu quả. Nếu bạn đang theo dõi hành trình khám phá những khả năng mới trong NX, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thu được những kiến thức hữu ích để tạo ra những thiết kế sáng tạo và đột phá nhằm khẳng định mình tương lai.

Nguồn: Siemens

su-dung-solid-edge-de-nang-cao-tinh-ben-vung-trong-doi-thucQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です