Tinh-nang-moi-pcb-design-trong-ban-phat-hanh-nx-summer-2022

Tính năng PCB Design là một trong những tính năng mới của bản phát hành NX Summer 2022 lấy trải nghiệm người dùng làm trọng tâm và được cải tiến dựa trên các phản hồi tích cực từ cộng đồng NX. Với giao diện người dùng trực quan và không có giới hạn giúp người dùng NX dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Tính năng mới trong PCB Design 

Để khám phá các tính năng mới tuyệt vời này, trước tiên chúng ta cần làm nổi bật những tính năng bổ sung trong thiết kế PCB. Vì PCB (mạch in) là thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống điện tử nào và là  một trong các tính năng thiết yếu hàng đầu trong ngành điện tử hiện nay. Những cải tiến mới nhất trong NX cho phép người dùng hợp lý hóa quy trình cộng tác với MCAD và ECAD. Điều này củng cố thêm quy trình làm việc cho PCB design trực quan và hiệu quả.

Các tính năng tương thích hơn trong Design Rule Manager  

Tính năng Design Rule Manager trong PCB Exchange cung cấp cho người dùng khả năng kiểm duyệt thiết kế theo các quy tắc chuẩn của công ty một cách dễ dàng hơn. Để xem những thay đổi mới này, bạn hãy mở tab “Customer Default” và tìm lệnh “Design Rule Manager”, ở đây bạn sẽ nhìn thấy các tính năng mới của NX. Tính năng tô màu tự động là tính năng mới nằm trong tab “Customer Design” được điều khiển bằng checkbox đơn giản. Tính năng này cung cấp cho người dùng khả năng chỉ định một màu cụ thể cho các chi tiết trong mỗi quy tắc thiết kế.

Top tip: Bạn nên sử dụng một màu nổi bật khác trong Design Rule Manager để phân biệt nó với bảng màu tiêu chuẩn của NX. Tính năng này giúp bạn dễ dàng hiểu những thành phần nào được kết nối với quy tắc thiết kế cụ thể.

Tinh-nang-moi-pcb-design-trong-ban-phat-hanh-nx-summer-2022

Lọc chi tiết 

Dựa vào phản hồi từ cộng đồng NX, chúng tôi hiện cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện một phương pháp lọc loại chi tiết kiểu mới. Bộ chỉ định tham chiếu là tính năng sẽ giúp bạn chỉ định rõ hơn các thuộc tính của chi tiết. Khi bật file nhật ký (logfile) chương trình, bạn có thể xem các chi tiết nào ăn khớp với nhau.

Giai đoạn này được gọi là giai đoạn xác nhận “PCB”. Với các tính năng mới được triển khai, có thể dễ dàng tạo ra một quy tắc thiết kế mới. Chỉ cần chỉ đinh một thành phần, loại đo lường và hoàn thành thử nghiệm của bạn. Những cải tiến này cho phép kiểm soát mức độ chi tiết từ quá trình xác thực nhiều hơn. Dưới đây là hai quy tắc đo lường có thể tìm thấy trong Design Rule Manager:

  • Lightweight cho phép bạn thực hiện các quy tắc nhanh hơn bằng cách sử dụng hình học nhiều mặt.
  • Các phép đo lường chính xác hơn dựa trên hình học được tải đầy đủ.

Tạo ra các sản phẩm nhẹ và nhỏ gọn với Rigrid-flex design

Rigid-flex design cho phép các công ty trong các ngành công nghiệp toàn cầu tạo ra các sản phẩm đòi hỏi yêu cầu phức tạp trong mạch in. Bản chất của vật liệu mạch in cho phép thiết lập vị trí và thiết kế của các sản phẩm có cấu hình nhỏ hơn. Một số kỹ sư thiết kế cơ điện sẽ đánh giá cao các chức năng tạo, chỉnh sửa và cộng tác của regid-flex design vì giờ đây có thể thực hiện chúng mà không cần rời khỏi NX.

Tinh-nang-moi-pcb-design-trong-ban-phat-hanh-nx-summer-2022

Những cải tiến được thực hiện bởi quy trình rigid-flex design không chỉ giúp rút ngắn thời gian thiết kế mà còn giúp mọi người dễ dàng tiếp cận thiết kế. Một trong những khả năng regid-flex hữu ích hơn trong bản phát hành mới của chúng tôi là lệnh Validata PCA và tính năng này ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, người dùng có thể giải quyết các chi tiết có lỗi trong nhật ký chương trình (log) có từ trước đó. Đây là một cách để tiết kiệm thời gian khi xuất một thiết kế sang giai đoạn tiếp theo của quy trình làm việc.

Nâng cấp quy trình PCB design 

Một trong những cải tiến nổi bật nhất của bản NX mới là PCB design library management. Việc tìm kiếm các hình học đã được import hoặc các thành phần out-of-the-box (OOTB) trong dự án của bạn ở thư viện MCAD giúp bạn sắp xếp thư viện của riêng mình hợp lý hơn. Trong PCB Exchange, bạn cũng cũng có thể tìm thấy một hệ thống tọa độ tùy chỉnh (CSYS) cho các thành phần PCB. Điều này giúp bạn làm việc với MCAD và ECAD dễ dàng hơn mà không cần phải rời khỏi NX.

Tinh-nang-moi-pcb-design-trong-ban-phat-hanh-nx-summer-2022. 1

Chuyển đổi cut-out thành lỗ một cách dễ dàng 

Tính năng cuối cùng cũng không kém phần quan trọng trong quy trình thiết kế PCB là người dùng NX hiện có thể chuyển đổi cut-out thành lỗ. Cải tiến mới này loại bỏ việc phải gắn thẻ các lỗ khác nhau trước khi export. Điều này là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng tôi lắng nghe phản hồi từ Cộng đồng NX.

Một quy trình làm việc cộng tác hơn 

Xây dựng một quy trình làm việc hiệu quả cho bạn và nhóm của bạn là điều rất quan trọng. Ngày nay, sự cộng tác trực tuyến ngày càng phổ biến. Để các quy trình làm việc của nhóm được gắn kết, chúng tôi đã cập nhật Chế độ Manage Mode trong NX. Trong Manage Mode, người dùng hiện có thể xem các bản cập nhật của các thiết kế do các thành viên trong nhóm thực hiện và chia sẻ các chi tiết để cải thiện quy trình làm việc trong NX.

Sự kết hợp giữa hai thành phần MCAD và ECAD là tính năng nổi bật nhất của Manage Mode. Khi một thiết kế được chia sẻ trong không gian làm việc của nhóm, chế độ này cho phép thông báo đến người dùng sử dụng phần mềm NX tương ứng. Ngoài ra, tất cả các thành viên trong nhóm đều có toàn quyền truy cập để xem xét và phê duyệt thiết kế.

Chú thích: 

(!) Out-of-the-box (OOTB): dùng để mô tả một tính năng hoặc một sản phẩm dạng “mỳ ăn liền” dùng ngay, nhất là các sản phẩm liên quan đến phần mềm, có thể hoạt động ngay lập tức chỉ với vài bước đơn giản hoặc không cần thực hiện bất cứ bước cài đặt, tinh chỉnh nào.   

Nguồn: Siemens.

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

gia-tri-kinh-doanh-cua-bom-o-nhieu-goc-nhin

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

 

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です