Phần tiếp theo…

toi-uu-hoa-tinh-ben-vung-cua-san-pham-bang-ban-sao-ky-thuat-so-toan-dien-p2

Các sản phầm được ứng dụng từ bản sao kỹ thuật số mang đến tính bền vững

Tạo bản sao kỹ thuật số toàn diện với dữ liệu

Các chỉ số bền vững toàn diện phải được tích hợp vào bản sao kỹ thuật số của sản phẩm ngay từ đầu. Thiết kế có thể bao gồm cả cảm biến vật lý thu thập chuẩn đoán/ điều kiện môi trường của sản phẩm thông qua quá trình sản xuất, phân phối, sử dụng và cảm biến ảo dựa trên các mô hình được tạo trong bản sao kỹ thuật số để cung cấp thêm thông tin. Bên cạnh đó, dữ liệu kinh doanh có thể cung cấp thông tin chi tiết về tính bền vững như carbon footprints, lượng phát thải và chi phí nguyên vật liệu.

Các cảm biến vật lý có thể liên tục cung cấp dữ liệu được cập nhật vào các mô hình mô phỏng để hiểu rõ hơn ảnh hưởng của các quyết định trong khi các cảm biến ảo sử dụng dữ liệu từ kiến thức thực tế và các mô hình cho phép tối ưu hóa vòng lặp kín giữa thiết kế, sản xuất và hiệu suất.

Thách thức xử lý lượng dữ liệu liên tục này có thể được giải quyết thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy. AI giúp phát hiện sớm các vấn đề khi dữ liệu được đưa trở lại bản sao kỹ thuật số bằng cách so sánh dữ liệu với kết quả dự kiến từ mô phỏng. Sau khi xác định được nguyên nhân của sự cố, một bản cập nhật trực tuyết được gửi tới sản phẩm nếu đây là sự cố phần cứng. Sau đó người dùng có thể chia sẻ nó với mạng lưới của các tổ chức hay nhà cung cấp để khắc phục sự cố.

Xây dựng hệ thống để nâng cao tính bền vững

Các ngành công nghiệp trên thế giới đang phải đối mặt với một thách thức lớn đó là đổi mới với nguồn tài nguyên hữu hạn và làm được nhiều hơn với nguồn lực ít hơn.

Tính bền vững là quá trình thiết kế, hiện thực hóa và tối ưu hóa một sản phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị. Nó cho phép phân phối sản phẩm với ít lượng tài nguyên nhất. Điều này đòi hỏi một hệ thống tiếp cận hệ thống để tạo ra bản sao kỹ thuật số toàn diện và thiết lập môi trường kỹ thuật số cho mô phỏng. Một điều quan trọng không kém là khả năng lấy dữ liệu trong thời gian thực từ nguyên mẫu vật lý hoặc sản phẩm cũng như các cảm biến tại xưởng sản xuất được sử dụng để tối ưu hóa sản phẩm và quy trình sản xuất.

Số hóa và tự động hóa cung cấp một nguồn dữ liệu vô hạn tạo điều kiện để xây dựng một bản sao kỹ thuật số toàn diện kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số, đồng thời đảm bảo để các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên hữu hạn.

Siemens Xcelerator là nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở, dễ sử dụng và linh hoạt giúp khách hàng đổi mới nhanh chóng và trở thành một doanh nghiệp kỹ thuật số cạnh tranh. Với bản sao kỹ thuật số toàn diện, các doanh nghiệp có khả năng kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số cho phép tích hợp dữ liệu sản phẩm, dữ liệu sản xuất và hiệu suất để liên tục tối ưu hóa.

Hãy tưởng tượng việc sử dụng dữ liệu để kiếm tra các kịch bản “what if” và dự đoán hiệu suất trong tương lai với Digital Twin. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp hiểu được toàn bộ tác động môi trường lâu dài của một sản phẩm mà còn giúp họ tạo ra các sản phẩm cao cấp và bền vững hơn.

Nguồn: Siemens

toi-uu-hoa-tinh-ben-vung-san-pham-bang-ban-sao-ky-thuat-soQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です