trai-nghiem-nx-cad-cam-dua-tren-dam-may-cung-amy-steve-va-curt

Bạn có biết điểm chung của một nhà sản xuất khuôn ô tô, một nhà lập trình viên xưởng sản xuất linh kiện và một nhà máy sản xuất theo hợp đồng hàng không vũ trụ là gì không? Trong vài năm trước đây, câu hỏi này không có câu trả lời cụ thể.

Tuy nhiên, trong thế giới sản xuất hiện đại, sự gia tăng của các sản phẩm và chi tiết phức tạp cùng với nhu cầu giảm thiểu chi phí, rút ngắt quy trình sản xuất và thời gian giao hàng đã mang đến một loạt thách thức cho các nhà sản xuất chi tiết. Mặc dù họ làm việc trong các ngành và ứng dụng khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là nhu cầu sử dụng phần mềm CAD/CAM mạnh mẽ.

Biết được các thách thức mà người dùng đang gặp phải, đội ngũ chuyên gia của Siemens đã tạo ra 3 nhân vật ảo với 3 vị trí khác nhau bao gồm: Amy – thợ làm khuôn có tay nghề cao về linh kiện ô tô, Steve – người làm việc trong một xưởng sản xuất linh kiện máy móc và Curt – người làm việc cho một nhà sản xuất theo hợp đồng hàng không vũ trụ.

Với tư cách là lập trình viên, các nhân vật này phải đối mặt với những rào cản riêng biệt và đặc biệt là họ đều theo đuổi cách thức nâng cao hiệu quả lập trình, giảm thời gian gia công và cải thiện chất lượng chi tiết thông qua tự động hóa lập trình và sử dụng các chiến lược gia công hiện đại.

Khi dùng thử bản trải nghiệm NX CAM/CAD trên đám mây, người dùng không chỉ được trải nghiệm cùng 3 nhân vật trên mà còn được các chuyên gia NX CAM của Siemens chỉ ra các phương pháp và khám phá các cách thức để tăng năng suất lập trình CAM và giảm thời gian gia công, đồng thời giới thiệu cho người dùng các chiến lược và nguyên tắc gia công mới nhất.

Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm đầy đủ sức mạnh của phần mềm NX được cấp phép trong 30 ngày, hoàn toàn miễn phí. Điều này đi kèm với lợi ích bổ sung là các file mẫu và hướng dẫn chi tiết, bạn có thể truy cập ngay lập tức ở mọi lúc mọi nơi mà không cần tải xuống phần mềm.

Làm chủ việc chế tạo khuôn mẫu trong NX với Amy

Amy là lập trình viên NC tại nhà máy sản xuất khuôn quy mô nhỏ, công việc của bo xoay quanh hoạt động lập kế hoạch sản xuất các linh kiện khuôn khác nhau, bao gồm tấm và lõi khuôn. Cô ấy cần nhanh chóng lập trình các linh kiện khuôn ô tô, sử dụng các chiến lược gia công mới nhất và xử lý các thay đổi, chẳng hạn như thay đổi thiết kế và quy trình. Phần mềm CAD/CAM tiên tiến giúp Amy kết nối và đơn giản hóa quy trình cần thiết để sản xuất khuôn mẫu đẳng cấp thế giới nhằm duy trì tính cạnh tranh.

Đăng ký dùng thử và dưới sự hướng dẫn chuyên môn của Amy, người dùng sẽ được khám phá cách:

 • Hợp lý hóa quy trình lập trình NX để gia công khuôn.
 • Áp dụng các chiến lược gia công nâng cao như Lập trình Volume-Based (dựa trên khối lượng) và 3D Adaptive Roughing.
 • Giải quyết hiệu quả các yêu cầu thay đổi kỹ thuật từ khách hàng, bao gồm việc tạo đường dao chạy tự động cho các bản sửa đổi thiết kế khuôn.
 • Xác thực quy trình bằng kỹ thuật số để tránh mọi va chạm có thể xảy ra trong quá trình gia công tại xưởng.

Làm việc tại xưởng gia công với Steve

Steve là lập trình viên NC tại một xưởng gia công chủ yếu sản xuất linh kiện máy móc. Xưởng gia công này cung cấp các chi tiết có độ phức tạp khác nhau cho nhiều khách hàng, bao gồm Tier 1 và các OEM. Anh ấy là thành viên chủ chốt của nhóm sản xuất, chịu trách nhiệm tạo và quản lý các chương trình CNC cho nhiều dự án.

Để đạt kết quả chất lượng cao trong thời hạn chặt chẽ với số lượng dự án lớn, Steve cần sử dụng các tính năng CAM nâng cao để tự động hóa các tác vụ tốn thời gina, tạo đường dao chạy tối ưu và chạy các chương trình gia công hiệu suất cao. Các lợi ích khi Steve sử dụng NX CAM để lập trình khung băng tải của máy đóng chai, bao gồm:

 • Lập trình nhiều brackets bằng cách sử dụng cấu hình “tombstone” để tăng thông lượng
 • Tự động tạo các hoạt động với tính năng Feature-Based Machining (gia công dựa trên tính năng)
 • Tạo các hoạt động mài mòn bằng chiến lược tự động
 • Giảm thời gian gia công lên đến 80%.

Vượt qua sự phức tạp của các bộ phận máy bay với Curt

Curt là một lập trình viên NC cấp cao giàu kinh nghiệm tại một nhà sản xuất theo hợp đồng trong ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng chuyên sản xuất các linh kiện cho động cơ máy bay. Nhiệm vụ của anh ấy là lập trình các hoạt động gia công cho một linh kiện tuabin phức tạp và anh ấy mong muốn lập trình đa trục hiệu quả hơn, khả năng mô phỏng tích hợp tốt hơn và điều khiển đường dao chạy nâng cao để đảm bảo gia công không có lỗi.

Trong suốt trải nghiệm dùng thử này, Curt sẽ giới thiệu cho bạn nhiều khả năng của NX CAM, bao gồm:

 • Lập trình các hoạt động gia công cải tiến như Prime Turning và 4-axis Rotary Milling tự động.
 • Theo dõi trạng thái thực tế của các chi tiết gia công thông qua công nghệ in-process workpiece (IWP)
 • Sử dụng các cutting-edge đa trục tiên tiến hoàn thiện được thiết kế để gia công các tính năng phức tạp của tuabnin.
 • Đưa ra các đường dao chạy tối ưu để tối đa hóa tốc độ loại bỏ nguyên vật liệu.
 • Khai thác mô phỏng gia công theo G-code-driven để hiển thị các chuyển động được điều khiển bởi mã NC, dẫn đến sản xuất không có lỗi và tăng thời gian hoạt động của máy.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です