tinh_nang_solid_edge_cad_direct_trong_ban_phat_hanh_solid_edge_2024_co_gi_moi

Trong năm nay, chúng tôi sẽ đi sâu về các tính năng và cải tiến mới nhất trong bản phát hành Solid Edge 2024. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các cải tiến CAD Direct, chuyển đổi và di chuyển dữ liệu trong Solid Edge 2024.

Bên cạnh việc tận dụng dữ liệu thiết kế được tạo trong các ứng dụng CAD khác, các cải tiến mới cho CAD Direct, Data Translation và Migration giúp việc này trở nên dễ dàng hơn với danh sách mở rộng các định dạng được hỗ trợ. Solid Edge giúp bạn làm việc với các tệp của bên thứ ba một cách dễ dàng như dữ liệu gốc, dù bạn đang chuyển đổi từ một hệ thống CAD khác, sử dụng lại dữ liệu thiết kế cũ hay làm việc với nhà cung cấp.

CAD Direct  

Solid Edge CAD Direct là khả năng thiết kế 3D tích hợp giúp cải thiện năng suất của người dùng khi làm việc với hình học từ các hệ thống CAD phổ biến. CAD Direct cho phép người dùng chèn dữ liệu thiết kế trực tiếp từ SolidWorks, Inventor, PTC Creo, CATIA và ACIS vào các cụm lắp ráp Solid Edge mà không cần chuyển đổi.

Bản cập nhật mới này mang đến các định dạng mới được hỗ trợ bao gồm SolidWorks, Inventer, PTC Creo, CATIA, ACIS và các loại tệp được trợ như NX, JT, STEP và Parasolid (chi tiết và cụm). Ngoài ra, CAD Direct còn giúp người dùng làm việc và cộng tác với đối tác, nhà cung cấp và các bộ phận khác một cách dễ dàng bằng cách hỗ trợ nhiều loại tệp mà người dùng không cần sử dụng cùng một hệ thống mô hình hóa.

Các tệp được chèn trực tiếp vào tổ hợp Solid Edge mà không cần chuyển đổi và liên kết được duy trì tính liên kết giữa các tệp, giữa tệp gốc và hình học Solid Edge. Hình học được chèn có thể được sử dụng cho những thay đổi tiếp theo, chẳng hạn như các mối quan hệ và tính năng lắp ráp. Với khả năng liên kết được duy trì giữa CAD Direct và tệp gốc, các thay đổi được thực hiện trong tệp gốc được phản ánh trong CAD Direct hoặc người dùng có thể phá vỡ liên kết.

Dịch thuật và di chuyển dữ liệu  

Các công cụ tái sử dụng dữ liệu mạnh mẽ trong Solid Edge cho phép người dùng dịch và di chuyển dữ liệu một cách hiệu quả và liền mạch. Điều này mang đến khả năng tận dụng dữ liệu thiết kế được tạo trong các ứng dụng CAD khác. Các cải tiến về dịch thuật và di chuyển bao gồm:

  • Catia CGM import
  • Improved Creo and Inventor import
  • DWG/DXF mesh data import
  • Improved STL export
  • Improved 2D export
  • Improved SolidWorks và Inventor migration

Nguồn: Siemens

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다